Giữa vô vàn các lựa chọn điểm đến du học, du học Anh là lựa chọn phổ biến hơn cả, bởi nền giáo dục danh tiếng lâu đời cùng nền văn hoá đa dạng phong phú. Hiện nay có rất nhiều con đường để đi du học Anh, một trong số các chương trình học được lựa chọn phổ biến bởi các bậc phụ huynh và các bạn học sinh là khoá học A-Level. Vậy A-Level là gì? Khoá học này có gì đặc biệt? Hãy tham khảo bài viết này của EFA Việt Nam để biết thêm những thông tin hữu ích về chương trình A-Level- Cánh cổng vàng vào các đại học danh tiếng ở Anh quốc nhé!

 1. A-LEVEL là gì?

A-Level còn được biết đến với cái tên General Certificate of Education Advanced Level (GCE A – Level)  là chương trình học quốc tế được thiết kế dành cho học sinh phổ thông quốc tế. Sau khi kết thúc khoá học, du học sinh sẽ nhận được Chứng chỉ A-Level- tương tự như tấm bằng tốt nghiệp THPT của các trường chuyên top đầu, đây được coi là tấm vé vào cửa của những trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge,…

Chương trình học của A – Level được chia thành 2 năm Year 1 và Year 2, tuy nhiên, 2 năm học này của A – Level tương đương với lớp 11 và lớp 12 tại Việt Nam. Ngoài ra, điều kiện đầu vào của những chương trình học A – Level là học sinh phải đủ 16 tuổi trở lên (tương đương với việc hoàn thành năm lớp 10 tại Việt Nam).

      2. Lợi ích khi học A-Level

A-Level- Cánh cổng vàng vào các đại học danh tiếng ở Anh quốc 

A-Level được coi là một lộ trình hoàn hảo, trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp du học sinh vững bước trên con đường Đại học. Nếu bạn đã ấp ủ ước mơ du học từ khi còn học Phổ thông thì khoá học A-Level là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khác với chương trình học có phần  “quá tải” tại Việt Nam, khoá A-Level chỉ yêu cầu bạn tập trung học 3-4 môn chính- những môn học phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

A-Level- Chìa khoá cải thiện “vốn tiếng Anh”

Tiếng Anh hay cụ thể là IELTS là điều kiện tiên quyết bạn cần có để du học Anh. Nếu bạn mới là “IELTS Beginner” thì quá trình nghe hiểu các bài giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là một thách thức lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì A-Level sẽ là “cứu tinh” của bạn. Sĩ số lớp học A-Level được thiết kế với quy mô nhỏ (thường từ 6-10 học sinh) vậy nên các giảng viên sẽ có điều kiện hỗ trợ từng học sinh. Tham gia khoá A-Level, bạn không chỉ “bứt phá” khả năng tiếng Anh, phát triển kỹ năng giao tiếp mà còn trau dồi các kỹ năng quan trọng như tư duy logic, lập luận và phản biện.

     3. Điều kiện tham gia khoá học A-Level

Du học Anh chương trình A Level, học sinh cần phải đủ điều kiện sau:

 • Hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam
 • Kết quả học tập cần phải đảm bảo trung bình 2 năm học gần nhất tối thiểu 6.5
 • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5
 • Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE

Học phí chương trình A Level khá đa dạng, phụ thuộc vào trường mà học sinh lựa chọn theo học.

Mức phí du học ở trường tư tại Anh sẽ cao hơn so với trường công. Chính vì thế, tùy thuộc vào tài chính của gia đình mà phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn trường phù hợp.

Phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo khoá A-Level của trường CATS College nha!

Từ lâu CATS College luôn là một trong những ngôi trường Boarding School “có tiếng tăm” trong lĩnh vực đào tạo A-level không chỉ tại Anh mà còn là toàn thế giới.

 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp CATS đươc nhận vào các trường Đại học trung bình đạt 97 %
 • 73% số đó nhận được học bổng từ $30.000-$88.000 của các trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ…
 • 36% giáo viên tại CATS College tốt nghiệp từ Oxford hoặc Cambridge
 • Kết quả A-level của học sinh CATS luôn “vượt chuẩn” so với điểm bình quân toàn quốc Anh: A* – A: 57% (Điểm bình quân quốc gia: 26%); A* – B: 78% (Điểm bình quân quốc gia: 53%)

Khoá học A-Level tại trường CATS College dành cho học sinh phổ thông độ tuổi từ 16-18 tuổi (tương đương lớp 11,12 tại Việt Nam)

 • Cấu trúc chương trình: 2 năm bao gồm: A-level Year 1 (tương đương lớp 11) và A-level Year 2 (tương đương lớp 12)
 • Yêu cầu đầu vào: Học sinh hoàn thành chương trình THCS lớp 10-11 ở Việt Nam với GPA >= 7.0
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.0 
 • Địa điểm đào tạo: Học sinh có thể lựa chọn học A-level ở 1 trong 3 campus hiện đại của CATS College đặt tại Cambridge, Canterbury và London

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.