Trong quá trình thi IELTS Speaking, bạn sẽ có thể gặp phải những chủ đề khá mới lạ và khó. Các chủ đề này thường làm cho bạn mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ hoặc thậm chí bạn chỉ có thể ngồi “cười trừ” với giám khảo. Vậy làm thế nào để đối mặt với thử thách này, EFA việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn một vài bí kíp sau đây:

   

 

    1. Thẳng thắn thừa nhận những điều bạn không biết.

Trong Speaking, khi không có ý tưởng gì cho bài nói mà vẫn cứ cố gắng “bịa” ra câu trả lời thì rất có thể câu trả lời của bạn sẽ bị mơ hồ và lạc đề. Vì vậy các bạn cứ thành thật thừa nhận rằng mình không biết nói gì về chủ đề này cả. Điều này được cho là một phương pháp chữa cháy khá tốt. Các bạn đừng lo sẽ bị mất điểm khi thừa nhận điều này nhé vì khi thi IELTS Speaking, giám khảo phần lớn sẽ chỉ quan tâm tới cách bạn phát âm, sử dụng từ mới, ngữ pháp và sự mạch lạc, trôi chảy trong câu trả lời của bạn thôi.

Một vài cụm từ giúp bạn thể hiện rằng bạn thiếu kiến thức về chủ đề này:

To be honest, I don’t have much knowledge about (this topic).

Honestly, I have never thought of this question before.

It is really a tough question for me.

Frankly, this isn’t something I’m used to talking about.

    2. Sử dụng một vài cụm từ “câu giờ” để giúp bạn có thêm thời gian nghĩ ra được câu trả lời tốt nhất.

Đôi khi vì mất bình tĩnh, run mà bạn không thể bật ra ý tưởng để trả lời một cách nhanh nhất thì bạn có thể sử dụng một số cụm từ sau để có thêm thời gian suy nghĩ nha.

Các cụm từ được dùng có thể là các cụm từ để tránh ngập ngừng nhưng vẫn rất tự nhiên như: “Well”, “You know”, “Actually, Let me think for a second”, “Well, let me think”, “Let’s see”.

    3. Nếu không chắc chắn hãy trả lời câu hỏi theo kiểu dự đoán.

Bạn có thể đối mặt với các câu hỏi khó bằng cách nói như sau “đây chỉ là dự đoán của tôi, tôi cũng không biết liệu nó có đúng hay sai, nhưng tôi nghĩ là…”. Trong tiếng  Anh các cụm từ bạn có thể dùng đó là:”About this question, I think…,”, “Actually I’ve never thought about this question before. However, in my opinion, ….”, “Regard to this topic, I guess…”.

EFA Việt Nam mong rằng với 3 bí kíp trên các bạn sẽ có thể áp dụng để vượt qua thử thách IELTS Speaking một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Đăng ký thi thử và học thử miễn phí tại đây

http://bit.ly/2PU0pST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.