Chắc hẳn với các bạn du học sinh thì việc tìm hiểu về phương tiện đi lại tại nơi mà mình lựa chọn sang du học và sinh sống sẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu phải không? Và để giúp các bạn tìm hiểu về điều này dễ dàng hơn thì EFA Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên để việc di chuyển tại Úc trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhé!

  1. Di chuyển từ các địa điểm khác nhau nhanh chóng và dễ dàng

Bạn sẽ muốn khám phá thị trấn địa phương, thành phố của bạn hay thậm chí cả nước Úc trong khi bạn học. Tùy thuộc vào nơi bạn đi đến và nơi bạn xuất phát, những lựa chọn cho việc đi lại sẽ bao gồm xe buýt, tàu hỏa, taxi, phà, máy bay, ô tô, xe máy và đi bộ.

Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ vận tải công cộng đang được sử dụng và mức phí đi kèm bằng cách kiểm tra các trang mạng của chính quyền tiểu bang như Transport NSW hay Public Transport Victoria.

Nếu bạn chọn lái xe hay đi xe đạp ở Úc, bạn sẽ cần phải hiểu các quy tắc và đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi bắt đầu điều khiển phương tiện.

    2. Ưu đãi cho du học sinh

Bạn có thể đủ điều kiện để được giảm giá cho sinh viên quốc tế (giảm giá) cho phương tiện giao thông công cộng, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống.

  • Thủ đô Úc (ACT): Tại đây, bạn được giảm giá khi xuất trình thẻ sinh viên của mình hay nộp đơn xin thẻ ACTION Student Concession Card.
  • New South Wales (NSW): Nói chung bạn không được giảm giá vận chuyển, nhưng một số cơ sở cung cấp thẻ MyMulti, giúp bạn được giảm giá vé xe buýt, tàu hỏa, đường sắt trên cao và hầu hết phà ở Sydney.
  • Northern Territory (NT): Nếu bạn là một sinh viên đại học hay sinh viên VET, bạn sẽ được đi xe buýt không giới hạn trong ba giờ với mức 1 đôla Úc khi bạn xuất trình thẻ sinh viên.
  • Queensland (QLD): Bạn được giảm giá nếu bạn là sinh viên chính quy (ghi danh vào một khóa học đã được Centrelink chấp thuận cho các mục đích của Austudy).
  • South Australia (SA): Bạn được giảm giá khi xuất trình thẻ sinh viên của mình.
  • Victoria (VIC): Bạn có thể hội đủ điều kiện nhận thẻ giảm giá nếu bạn đang theo học một chương trình trao đổi nước ngoài được chấp thuận, có tình trạng tị nạn hay có Học bổng Phát triển của Úc.
  • Tasmania (TAS): Bạn được những ưu đãi du lịch giống như sinh viên địa phương.
  • Western Australia (WA): Bạn đủ điều kiện để được giảm giá nếu bạn là sinh viên toàn thời gian.

EFA Việt Nam hi vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp các du học sinh biết thêm về các ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại Úc cũng như có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc di chuyển tại đất nước này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.