Singapore- đất nước với nền giáo dục hiện đại với vô vàn cơ hội việc làm dành cho du học sinh. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về kinh nghiệm tìm việc làm thêm phù hợp khi theo học tại Singapore nhé!

     Tìm hiểu về chính sách làm thêm 

Singapore là quốc gia có những quy định rất chặt chẽ về việc làm thêm. Theo đó, sinh viên không được làm thêm tại bất cứ ngành nghề nào, bất kể làm thêm không lương hay có lương. Tuy nhiên, nếu được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp nhận bằng văn bản thì sinh viên vẫn có thể làm thêm. Mọi trường hợp làm trái quy định đều bị xử lý bằng pháp luật.

     Trường hợp được phép đi làm thêm

Có 2 trường hợp Singapore cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm. Trong cả 2 trường hợp, sinh viên đều cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng sinh viên trường.

  • Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè: Sinh viên sẽ được miễn Giấy phép làm việc trong kỳ nghỉ hè nếu trên 14 tuổi hoặc là sinh viên của một số trường chỉ định.
  • Làm thêm bán thời gian ( Quy định 16 giờ/ tuần): Sinh viên trên 16 tuổi hoặc sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Đại học – Cao đẳng.

Một số công việc làm thêm phổ biến

Làm việc tại Starbuck

Starbuck đòi hỏi sinh viên quốc tế khi đi làm thêm, đó là cam kết tối thiểu là 20 giờ mỗi tuần. Một trong những đặc quyền lớn của Starbucks là đào tạo. Bạn sẽ học làm thế nào được cách pha chế,  sử dụng các thiết bị mới nhất. Trong môi trường làm việc bận rộn này, bạn cũng sẽ học các kỹ năng quản lý thời gian và các kỹ năng đa tác vụ sẽ rất có ích cho bạn.

Làm việc tại The Coffee Bean

Sự độc đáo ở The Coffee Bean là về chất lượng và kiến ​​thức. Các nhân viên được đào tạo chi tiết về các phương pháp sử dụng nguyên liệu, phân phối và chuẩn bị nước giải khát. The Coffee Bean cung cấp rất nhiều khóa đào tạo và cơ hội để xúc tiến cho tất cả các nhân viên.

Làm việc tại Connoisseur Concerto (TCC)

Connoisseur Concerto (TCC) giống như một cửa hàng cà phê. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Trong khi chuỗi đang phát triển, TCC vẫn còn tương đối nhỏ và nhân viên được khuyến khích để tìm hiểu về mọi mặt của kinh doanh. 

KFC và Pizza Hut

KFC và Pizza Hut là các nhà tuyển dụng lớn cung cấp việc làm cho sinh viên. Mức lương cạnh tranh và có nhiều cơ hội đào tạo thường xuyên. Công việc này sẽ giúp bạn củng cố kĩ năng mềm khi tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội.

Làm việc tại cửa hàng subway

Subway là một chi nhánh phổ biến của chuỗi hàng ăn nhanh trên thế giới. Chính vì vậy, đây là nơi thích hợp dành cho sinh viên tìm kiếm công việc part time tại Singapore.

Tại Subway, bạn sẽ học cách làm việc tốt như một phần của đội. Bạn sẽ được dạy để hiểu và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm cao. Bên cạnh đó, bạn sẽ phát triển các kỹ năng dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm dành cho các sinh viên muốn có cơ hội đi làm thêm tại Singapore. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể liên hệ với EFA Việt Nam để có thêm những thông tin hữu ích nha!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.