Du học hè đang là xu hướng du học nhận được rất nhiều sự chú ý của phụ huynh, học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc đầu tư du học hè thế nào vừa hợp lý, vừa đảm bảo chất lượng vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu của nhiều phụ huynh học sinh. Thấu hiểu tâm lý đó, EFA Việt Nam mong muốn chia sẻ thêm thông tin cần thiết để phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn về kinh nghiệm chọn chương trình Du học Hè có chất lượng tốt nhất cho con em mình.

 1. Định nghĩa “Du học hè”

Chương trình du học hè là chương trình học tập ngắn hạn dành cho các bạn học sinh từ 7 tới 18 tuổi có khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Chương trình sẽ giúp các bạn có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm và tích luỹ thêm nhiều kiến thức quý giá tại các nước có nền giáo dục phát triển. Bên cạnh đó, đây còn là những giờ học tiếng Anh bổ ích cùng những chuyến tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Thông qua chương trình, các em sẽ học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới lạ và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. 

 1. Xác định mục đích khi tham gia Chương trình Du học hè

Việc xác định mục đích rõ ràng của việc tham gia trại hè giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả công sức. Chương trình Du học hè tạo điều kiện cho tất cả các bạn nhỏ từ 7 tuổi có thể tham gia và tùy nội dung chương trình sẽ có những khóa học phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Do đó, phụ huynh có thể dựa vào điều kiện của gia đình cũng như kế hoạch học tập của con để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.  Phụ huynh có thể lựa chọn Chương trình Trại hè quốc tế của các nước trong khu vực châu Á như Philippines và Singapore, ngoài ra còn có trại hè tại Úc với nhiều hoạt động thú vị.

 1. Lựa chọn trường Du học hè có chi phí và thời gian phù hợp

3.1. Chương trình Du học hè của tổ chức HELP, Philippines

Chương trình Trại hè tại Philippines nhận được sự ủng hộ và quan tâm của rất nhiều phụ huynh bởi chất lượng quốc tế, 100% giáo viên đạt tiêu chuẩn Hội đồng Anh và có chứng chỉ TESOL nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với chương trình của các nước khác. Tiếp nối chặng đường du học Hè thành công qua các năm , EFA Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Trại hè Anh ngữ Philippines của tổ chức HELP 2020 với các khóa học rất đa dạng, thường diễn ra trong 4, 6, hoặc 8 tuần để phụ huynh có nhiều sự lựa chọn cho lịch trình học tập của các con. Kèm theo đó là nhiều hoạt động cuối tuần thú vị như đi du lịch dã ngoại, thăm quan các bảo tàng lịch sử, trung tâm thương mại…

Lịch nhập học Summer Camp 2020:

 • Đợt 1: 25/5/2020
 • Đợt 2: 8/6/2020
 • Đợt 3: 22/6/2020

Đối tượng tham gia chương trình:

 • Độ tuổi: 7 đến 17 tuổi.
 • Trình độ: Học viên ở mọi trình độ.
 • Thời lượng chương trình: 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần.

Các chương trình du học Hè 2020 của tổ chức HELP: 

 • Trại hè Anh ngữ thiếu niên

Chương trình Trại hè Anh ngữ được tổ chức với mục đích rèn luyện phát triển kỹ năng giao tiếp, nâng cao các năng lực Tiếng Anh, giúp các học sinh tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân trong môi trường quốc tế. Bên cạnh việc học tập, các học viên sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi và dã ngoại để vừa có những phút giây thư giãn trong kỳ nghỉ hè, vừa có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa mới nhằm nâng cao sự bạo dạn và tự tin.

Chương trình giúp học viên nâng cao năng lực Tiếng Anh qua các lớp học Tiếng Anh 1-1 với các thầy cô giáo thân thiện, gần gũi và các trải nghiệm xã hội tại Học xá HELP Clark với các hoạt động ngoài trời và cuối tuần.

 • Trại hè ESL/ IELTS chuyên sâu

Chương trình giúp học viên nâng cao năng lực Tiếng Anh qua các lớp học Tiếng Anh 1-1 với lịch trình thiết kế chuyên sâu và đầy tính thử thách cũng như nâng cao trải nghiệm văn hóa quốc tế tại Học xá HELP Longlong với các hoạt động ngoài trời vào cuối tuần.

Với chương trình IELTS: 2 lớp 1-1 học Speaking và 2 lớp học Writing, lớp nhóm học 2 kỹ năng Reading và Listening. Bài kiểm tra IELTS được thực hiện 2 tuần/ lần. Với chương trình ESL, các lớp 1-1 được bố trí cho 4 kỹ năng chính.

3.2. Chương trình Du học hè Singapore

Chương trình Du học hè tại Singapore phải kể tới Trại hè Giao lưu – Hội nghị Lãnh đạo Thanh thiếu niên Châu Á – Asian Student Leadership Conference tại Malaysia & Singapore 2020. Tham gia Trại hè, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tại Malaysia. Giao lưu, kết bạn với học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, khám phá văn hóa, con người và cuộc sống tại Quốc đảo Sư tử xinh đẹp. 

Chi tiết Trại hè Singapore 2020:

 • Thời gian dự kiến khởi hành: 06/7/2020 đến 02/8/2020 (15 ngày)
 • Đối tượng tham gia: Học sinh, sinh viên từ 9 – 22 tuổi 
 • Yêu cầu: Trình độ tiếng Anh cơ bản

Đơn vị tổ chức và chăm sóc Đoàn tại Singapore – Youth Ambassadors bao gồm 2 chương trình cụ thể sau: 

Chương trình STICK (Science Technology Innovation Creativity Konference):

 • Tham gia các Dự án gọi vốn We The People (WTP): Thông qua hoạt động này, học sinh sẽ học cách truyền tải ý tưởng của mình tới người nghe một cách thuyết phục nhất.
 • Tham quan Bảo tàng công nghệ: Đây là nơi hình thành và triển khai rất nhiều ý tưởng mới của học sinh Singapore.       
 • Tham quan Trung tâm điều khiển LTA: Tại đây, học sinh sẽ có cái nhìn đằng  sau việc quản lý toàn bộ hệ thống giao thông thông minh tại Singapore từ việc vận hành hàng ngày cho đến việc xử lý các vấn đề giao thông có thể xảy ra trong tương lai như công nghệ AR-VR.
 • Lớp học khám phá khoa học: Cơ hội trải nghiệm và thực hành xây dựng ý tưởng thông qua các công nghệ 3D Pen, Scratch.   
 • Xây dựng mô hình và hội chợ công nghệ: Học sinh sẽ bắt tay vào xây dựng các mô hình dựa trên các ý tưởng sẵn có và các trải nghiệm đã tham gia từ suốt ban đầu chương trình. Ý tưởng tốt và thuyết phục nhất sẽ được huy chương và chứng nhận.

Hội nghị Lãnh đạo trẻ Châu Á – ASLC:

 • Tham quan các doanh nghiệp xã hội: Học sinh sẽ có cái nhìn thực tế về cách vận hành một doanh nghiệp xã hội, các vấn đề mà họ gặp phải, cũng như những điều tích cực mà các doanh nghiệp này đang đóng góp cho xã hội.
 • Hội thảo nhóm: Học sinh sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi các sinh viên ưu tú từ khối trường công Singapore để phác thảo ý tưởng cũng như xây dựng các bước thực hiện dự án của nhóm.
 • Lập dự án và thuyết trình: Dưới sự tư vấn của ban giám khảo, các nhóm sẽ định hình ý tưởng của mình và thuyết trình cách mà nhóm hỗ trợ cộng đồng, trước sự quan sát của học sinh các nước và ban giám khảo quốc tế.
 • Thử thách lãnh đạo: Những trò chơi trong thử thách lãnh đạo được thiết kế để huấn luyện học sinh học cách đánh giá cơ hội, và các bước cơ bản để thực hiện ước muốn của bản thân.

3.3. Chương trình Du học hè Úc

 • Du học hè Úc tại trường trung học Wodonga, bang Victoria

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các hoạt động kỹ năng sống, các chương trình trải nghiệm mùa hè tại nước ngoài, EFA Việt Nam phối hợp với FLC xây dựng chương trình Trại hè quốc tế Úc. Đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời dành cho các bạn học sinh hè năm 2020. 

Chi tiết Trại hè Úc 2020 tại trường Wodonga:

Thời gian diễn ra chương trình : Từ 01/6 đến 28/6/2020

Tuần 1: Tham quan du lịch nước Úc

Tuần 2: Cắm trại trong đó bao gồm các hoạt động CLB, thể chất và kỹ năng sống

Tuần 3 + 4: Trải nghiệm học tại trường Wodonga. Trong đó có ba ngày cuối tuần sinh hoạt cùng gia đình bản xứ theo hình thức homestay hoặc cắm trại trượt tuyết.

Ngoài ra, còn các hoạt động học tiếng Anh với giáo viên bản xứ và rất nhiều các hoạt động phát triển tư chất  và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Những điểm nổi bật của Trại hè tại Úc năm 2020:

 • Học tập tại hệ thống trường THCS và THPT Wodonga, Bang Victoria, Úc.
 • Đa dạng các hoạt động ngoại khoá, các CLB bao gồm: CLB Âm nhạc, khiêu vũ, thể thao, team building.
 • Sinh hoạt theo nhóm nhỏ trong căn hộ 2-3 phòng ngủ thuộc khu Resort hoặc khách sạn chuẩn 3-4 sao.
 • Đầu bếp phục vụ riêng cho đoàn với 3 bữa chính và các bữa phụ mỗi ngày.

Chương trình của trung tâm Anh ngữ SMEAG English, Melbourne 

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo tiếng Anh cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và có 4 cơ sở ở các nước bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines và Úc. Hàng năm, trung tâm đều tổ chức các chương trình trại hè thú vị dành cho học sinh quốc tế tham gia.

Nội dung chương trình trại hè SMEAG:

Trại hè sẽ diễn ra từ ngày 30/05/2020 – 22/08/2020

 • Đoàn 1: 30/05/2020 – 27/06/2020
 • Đoàn 2: 27/06/2020 – 25/07/2020
 • Đoàn 3: 25/07/2020 – 22/08/2020

Đối tượng tham gia: Học sinh phải đủ từ 13 tuổi trở lên tính từ ngày tham gia trại hè (bắt buộc đủ ngày tháng năm) & đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Với chương trình IELTS được thiết kế đặc biệt giúp các em được cải thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc , viết. Với thời lượng 4h/ ngày từ thứ 2 – thứ 6 sẽ giúp các em nhanh chóng cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả. 98% thí sinh của SMEAG khi tham gia kì thi IELTS đã đạt số điểm mục tiêu của mình bởi luôn được thực hành làm bài thi thông qua việc SMEAG thường xuyên các kỳ thi thử IELTS vào thứ bảy hàng tuần. Bên cạnh đó, trải nghiệm môi trường sống quốc tế cả trên lớp cũng như sinh hoạt tại Homestay ở cùng người bản địa còn giúp các em học được cách tự lập, phát triển tư duy và kỹ năng sống.

Ngoài việc học tiếng Anh thì các em còn được khám phá các địa danh nổi tiếng tại Melbourne như: Melbourne Zoo (Sở thú Melbourne), Immigration Museum (Bảo tàng di cư), The National Gallery ( Nhà triển lãm quốc gia), The Shrine of Remembrance, tham quan thành phố City Circle, dã ngoại ở Luna Park, khám phá Chợ đêm Queen Victoria, trượt tuyết tại Mt. Buller … bên cạnh nhiều hoạt động nhóm thú vị.

Hy vọng rằng, những thông tin mà EFA Việt Nam chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp quý Phụ huynh, học sinh nắm bắt được các thông tin bổ ích về Trại hè tiếng Anh. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hoặc đăng ký tham gia Trại hè, quý phụ huynh, học sinh hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để được các chuyên viên tư vấn chi tiết!

Phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo các chương trình Trại hè quốc tế của EFA Việt Nam tại các link dưới đây và liên hệ lại chúng tôi khi cần tư vấn thêm/ đăng ký tham gia:

Trại hè Úc:

http://efa.edu.vn/du-hoc-uc-trai-nghiem-ly-tuong-tai-truong-trung-hoc-wodonga-bang-victoria/

http://efa.edu.vn/du-hoc-smeag-melbourne-uc/

Trại hè Singapore: 

http://efa.edu.vn/du-hoc-singapore-2020/

Trại hè Philippines:

http://efa.edu.vn/trai-he-philippines-2020/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.