Đi du học, ngoài việc trang bị kĩ lưỡng về tài chính và tinh thần tự lập, bạn còn phải có một số kỹ năng sống quan trọng nữa. Hãy cùng tìm hiểu những kí năng cần thiết sẽ giúp bạn vượt qua nỗi khó khăn khi đi du học.

1.Kỹ năng chọn bạn khi đi du học

Ở môi trường nước ngoài, với du học sinh việc có một người bạn đã khó. Tuy nhiên việc chọn đúng bạn lại là việc khó hơn. Có những người bạn chơi rất hợp nhưng khi học chung lại không hề có cùng quan điểm hay thái độ cộng tác. Chính vì thế, lần học nhóm hay thuyết trình đầu tiên, bạn nên chịu khó quan sát bạn bè. Sau đó hãy chọn ra cho mình một người bạn tiềm năng để rủ họ cùng làm việc.

2. Kỹ năng nói không” 

Đi du học là được tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè quốc tế. Sinh viên nước ngoài, đặc biệt những bạn bè đến từ các nước châu Mỹ Latinh hoặc khu vực Địa Trung Hải thường rất “chịu chơi”. Họ có lẽ là những sinh viên quốc tế ham tiệc tùng nhất mà bạn sẽ gặp. Chính vì thế, khi kết bạn với họ, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm thế nói “Không” trước một số cuộc vui quá đà.

3. Kỹ năng lập trìnhcông việc nhà

Đi du học, bạn sẽ phải đạo diễn từ A đến Z công việc nhà. Điều này là cực hình với sinh viên quốc tế. Nhưng một khi có đầu óc tổ chức một chút, bạn sẽ thấy những việc này cũng không tốn thời gian lắm đâu.

Nếu sống chung với bạn bè quốc tế, bạn nên thống nhất việc dọn dẹp nhà vào cuối tuần. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp công việc khoa học và cũng có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.