Humber College tọa lạc tại Toronto – trung tâm kinh tế và văn hóa của Canada. Trong hơn 50 năm qua, Humber College luôn dẫn đầu về giáo dục bách khoa tại Canada. Đặc biệt, ngôi trường này còn cung cấp chương trình đào tạo đa dạng với nhiều cấp bậc và chứng chỉ. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về Humber College và cơ hội học tập tại đây, hãy cùng EFA Việt Nam đến với bài viết sau nhé! 

humber college  I. HUMBER COLLEGE | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Humber College tọa lạc tại Toronto – trung tâm kinh tế và văn hóa của Canada. Trong hơn 50 năm, Humber College dẫn đầu về giáo dục bách khoa tại Canada. Đây là trường cao đẳng lớn nhất Canada với 3 khu học xá hiện đại cùng 86.000 sinh viên tham gia học tập, trong đó có hơn 6,500 sinh viên quốc tế đến từ 130+ quốc gia.

2. Khu học xá

Humber College có tất cả 3 khu học xá hiện đại, bao gồm: Cơ sở North, Cơ sở Lakeshore và Cơ sở International Graduate School.

a. Cơ ở North

Cơ sở North nằm ở phía Tây Bắc của Toronto – nơi học tập của hơn 20,000 sinh viên trong nước và quốc tế. Tại đây, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng Toronto, đường đi bộ qua Vườn ươm Humber hay những đường xe đạp dọc theo bờ sông Humber.

Cơ sở phía Bắc cung cấp nhiều dịch vụ như thư viện, các khu học tập, hồ bơi trong nhà, các khu phức hợp thể dục thể thao và spa. Khuôn viên trường cung cấp nhiều cơ sở ăn uống, quán cafe, nhà hàng do sinh viên điều hành.

b. Cơ sở Lakeshore

Nằm ở phía Tây của Toronto ngay sát Hồ Ontario, cơ sở học tập Lakeshore cung cấp một môi trường học tập thú vị và năng động. Khuôn viên trường là nơi học tập của hơn 10.600 sinh viên Canada và quốc tế, đồng thời có thư viện, nhà ăn và khu phức hợp thể dục thể thao.

Tòa nhà Lakeshore Commons được chứng nhận Leed-Silver. Nơi đây có các khu vực học tập chung với không gian thoáng đãng, phòng máy tính, dãy phòng sản xuất đa phương tiện và một phòng trưng bày nghệ thuật. Sinh viên có thể dành thời gian rảnh để đạp xe và tản bộ với bạn bè, hoặc tham dự các buổi hòa nhạc, các chương trình hài kịch tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn. Cơ sở này có giao thông thuận lợi và gần với nhiều điểm tham quan văn hóa của trung tâm thành phố Toronto.

c. Cơ sở International Graduate School

Tọa lạc tại trung tâm Toronto, International Graduate School (IGS) mới của Humber được đưa vào hoạt động từ tháng 1 năm 2021 để cung cấp cho sinh viên quốc tế sau đại học những trải nghiệm hàng đầu khi họ chuyển tiếp sang học tập và làm việc tại Canada. Trường cách giao lộ Yonge và Bloor ở trung tâm tài chính và văn hóa của Toronto vài bước chân, có thể tiếp cận các tuyến tàu điện ngầm chính của hệ thống giao thông công cộng kết nối với sân bay, hệ thống GO Transit và hệ thống xe buýt.

Nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học tập với quy mô lớp học nhỏ, có các hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tại một vị trí trung tâm đô thị năng động. Đặc biệt, được tận hưởng sự đa dạng của các quán cà phê, nhà hàng, phòng trưng bày, bảo tàng, nhà hát, lễ hội và sự kiện thể thao khi bạn bắt tay vào trải nghiệm Canada của mình.

II. TẠI SAO NÊN CHỌN HUMBER COLLEGE?

1. Chất lượng giảng dạy

Các lớp học tại Humber College được giảng dạy bởi các giáo sư có trình độ và chuyên môn cao. Mỗi lớp học có quy mô nhỏ, giúp sinh viên nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tận tình từ giáo viên. Chương trình giảng dạy đi sâu vào đào tạo chuyên ngành và chú trọng áp dụng vào thực tế. Hầu hết các chương trình học đều có kỳ thực tập, tạo cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên. 

2. Cơ sở vật chất

Với trọng tâm là kinh doanh và công nghệ, Humber College cung cấp một môi trường học tập chuyên nghiệp kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Các lớp học hoàn toàn mới, công nghệ hiện đại, không gian học tập thoáng đãng. Mỗi ngành học đều được trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị tân tiến như: Humber Spa, Phòng truyền thông, Phòng thực hành bếp, Trung tâm đổi mới công nghệ Barret, Phòng sản xuất phim & truyền hình, Phòng thực tế ảo (VR),…

3. Cơ hội nghề nghiệp

Humber College chú trọng vào thực hành và thực tập. Dịch vụ Tư vấn và Hướng nghiệp của Humber cung cấp các dịch vụ giúp bạn chuẩn bị cho việc tìm kiếm việc làm và sự nghiệp trong tương lai. Các chương trình tích hợp việc làm, cơ hội kết nối và chương trình cố vấn với các cựu sinh viên sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn. Ngoài ra, các sự kiện Career Month hàng năm diễn ra hai lần một năm vào tháng 11 và tháng 3, tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp.

Nhờ chương trình đào tạo chất lượng và chính sách hỗ trợ việc làm, Humber College được xếp hạng #1 tại Toronto về tỷ lệ sinh viên có được việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng (Khảo sát KPI sau đại học 2021). Đồng thời, xếp hạng #1 về mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng đối với sinh viên trường (Khảo sát Sự hài lòng của nhà tuyển dụng 2019 – 2020).

4. Trải nghiệm sinh viên

Điểm nhấn về phong trào sinh viên của trường là Câu lạc bộ IGNITE. Được mệnh danh là trái tim và tiếng nói của cuộc sống trong khuôn viên Humber College, IGNITE là một tổ chức do sinh viên điều hành, tổ chức các sự kiện, quản lý các câu lạc bộ và cung cấp các dịch vụ quan trọng cho sinh viên. Có nhiều lựa chọn để sinh viên tham gia, giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

 • Hơn 50 câu lạc bộ sinh viên
 • Các sự kiện, bữa tiệc và cuộc thi trong khuôn viên trường
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Dịch vụ tài chính
 • Trung tâm đa tín ngưỡng

5. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tận tâm

Các cố vấn sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp và giúp các bạn thích nghi với cuộc sống tại Humber. Các cố vấn viên giúp hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết như:

 • Gia hạn giấy phép học tập, đơn xin giấy phép làm việc co-op, giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường và đơn xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp
 • Bảo hiểm y tế
 • Hỗ trợ học tập
 • Định hướng cuộc sống ở Canada
 • Lựa chọn nhà ở
 • Các sự kiện xã hội

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Thông tin chương trình đào tạo của Humber College

  Thời gian học Yêu cầu nhập học
Chứng chỉ Sau Đại học Ontario 1-2 năm Kinh nghiệm sau bậc Trung học
Bằng Đại học danh dự 4 năm Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD) hoặc tương đương
Bằng Cao đẳng Nâng cao Ontario 3 năm Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD) hoặc tương đương

Hoặc ít nhất 19 tuổi trở lên để đăng ký với tư cách là một ứng viên trưởng thành

Bằng Cao đẳng Ontario 2 năm Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD) hoặc tương đương

Hoặc ít nhất 19 tuổi trở lên để đăng ký với tư cách là một ứng viên trưởng thành

Chứng chỉ ngắn hạn tỉnh Ontario 1 năm Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD) hoặc tương đương

Hoặc ít nhất 19 tuổi trở lên để đăng ký với tư cách là một ứng viên trưởng thành

Chứng chỉ hoàn thành khóa học 5-10 khóa học Thay đổi theo nghề nghiệp

Ứng viên đủ 16 tuổi trở lên

Chứng chỉ Anh ngữ học thuật Lên đến 8 cấp độ học, mỗi cấp độ dài 8 tuần

* Chương trình Anh ngữ học thuật (EAP) của Humber College:

Chứng chỉ Anh ngữ học thuật (EAP) là chương trình do Trung tâm Giáo dục của Humber cung cấp, Thực hành Ngôn ngữ và Chuyên nghiệp, là một chương trình có lộ trình học tập chuyên sâu, toàn thời gian. Chương trình tích hợp các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói với giáo trình được thiết kế đặc biệt để nhập học chương trình Đại học cấp bằng và chứng chỉ.

Các điểm chính của chương trình EAP:

 • 18 giờ học ngoại ngữ có hướng dẫn mỗi tuần
 • Các khóa học kết hợp ở tất cả các cấp độ để thúc đẩy tính linh hoạt trong học tập
 • Các tùy chọn hoàn toàn trực tiếp, có sẵn ở các cấp độ 6, 7, 8
 • Lộ trình trực tiếp cho học sinh EAP cấp 8 vào hầu hết các Chương trình học thuật của Humber
 • 92% học sinh EAP tốt nghiệp vào thẳng các Chương trình học thuật của Humber mà không cần phải thi thêm
 • Hỗ trợ dạy gia sư miễn phí
 • Học tập ngay tại khuôn viên trường, được sử dụng tất cả các dịch vụ và hỗ trợ của Humber
 • Học phí chương trình (2022-2023) là $3,576 CAD cho mỗi cấp độ

2. Các chuyên ngành nổi bật tại Humber College

a. Artificial Intelligence with Machine Learning

Hình thức đào tạo: Chứng chỉ sau Đại học Ontario – 2 kì

Được phát triển để đáp ứng nhu cầu nhân lực nhóm ngành kỹ thuật số. Chương trình này được thiết kế cho những sinh viên có kinh nghiệm về lập trình máy tính, phát triển phần mềm hoặc khoa học máy tính để tìm hiểu các kiến thực về trí tuệ nhân tạo.

b. Entrepreneurial Enterprise, Business Management

Hình thức đào tạo: Chứng chỉ sau Đại học Ontario – 3 kì

Chương trình này bao gồm mọi lĩnh vực khởi nghiệp, phát triển và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng để đảm nhận vai trò quản lý trong doanh nghiệp.

c. Fitness and Health Promotion

Hình thức đào tạo: Bằng Cao đẳng – 4 kì

Theo học ngành này, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng như giải phẫu học, sinh lý học, cơ sinh học, quản trị kinh doanh và tiếp thị, dinh dưỡng,…

d. Multimedia Design and Development

Hình thức đào tạo: Bằng Cao đẳng – 4 kì

Chương trình sáng tạo – thiết kế mang đến cơ hội tham gia vào một nền giáo dục thiết kế đa phương tiện. Sinh viên sẽ được sáng tạo, xây dựng và sản xuất phương tiện kỹ thuật số bao gồm thiết kế web, thiết kế UX, hoạt hình 2D, người dùng thử nghiệm, chỉnh sửa video và âm thanh,…

e. Sustainable Energy and Building Technology

Hình thức đào tạo: Bằng Cao đẳng nâng cao – 6 kì

Chuẩn bị các kỹ năng mô hình hóa và cải thiện hiệu suất năng lượng và môi trường của các tòa nhà hiện có để hỗ trợ sự phát triển của các tòa nhà bền vững mới. Tìm hiểu cách triển khai các công nghệ năng lượng tái tạo, hỗ trợ quản lý việc sử dụng năng lượng và xây dựng khả năng phục hồi trong các khuôn viên, khu vực lân cận hoặc toàn thành phố.

f. Digital Business Management, Bachelor of Commerce

Hình thức đào tạo: Bằng Đại học danh dự – 8 kì

Cung cấp cho sinh viên kỹ năng cần thiết trong kinh doanh, các công cụ tiếp thị về quản lý kinh doanh kỹ thuật số tiên tiến, giúp chuẩn bị cho sinh viên để thành công trong môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh.

IV. THÔNG TIN HỌC PHÍ, HỌC BỔNG

1. Học phí và chi phí khác

Học phí (2 học kì) $13,583 – $20,065
Các chi phí khác cho mỗi năm học (2 học kì)
Sách và Dụng cụ học tập $2,000+
Nhà ở + ăn uống
Homestay với các bữa ăn $8,475+ – $10,800+
Kí túc xá với gói bữa ăn $9,392+ – $12,270
Nhà trọ (chưa gồm ăn uống) $12,000+
Phương tiện công cộng $1,250+
Chi phí khác (giải trí, mua sắm, gói điện thoại/ internet) $4,000+
Tổng cộng (không bao gồm học phí) $16,750 – $21,550+

2. Thông tin học bổng

a. Học bổng đầu vào quốc tế

Giá trị: $2,000CAD/ kỳ

Áp dụng: Sinh viên quốc tế đăng ký hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao, và chương trình sau đại học

b. Học bổng dành cho chương trình đại học

Mức học bổng GPA yêu cầu Trao lại
$4,000 95% +
$3,500 90% – 94.9%
$3,000 85% – 89.9%
$2,000 80% – 84.9%
$1,500 75% – 79.9% 1 lần

c. Học bổng của bằng Đại học cho sinh viên EAP

Giá trị: $1,500 CAD (trao 1 lần)

Điều kiện:

 • Tốt nghiệp chương trình tiếng Anh EAP
 • GPA cấp độ 8 đạt 80% trở lên
 • Đang nộp đơn cho các ngành Cử nhân

Xem thêm:

Đại học Waterloo | Top 1 Đại học nghiên cứu hàng đầu Canada

Học viện công nghệ SAIT | Top 50 trường công lập tại Canada

Nguồn: Humber College | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về Humber College. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang du học Canada. Hãy liên hệ ngay với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.