1. Khái quát.

Stevens Institute of Technology là trường đại học tư thục và nghiên cứu tại Hoboken, New Jersey, Hoa Kỳ. Trường được sát nhập vào năm 1870 và trở thành một trong những trường đại học công nghệ lâu đời nhất tại Mỹ và là trường cao đẳng đầu tiên tại Mỹ triển khai ngành Kỹ sư Cơ khí. Khuôn viên trường bao gồm Castle Point – khu vực cao nhất tại Hoboken và rất nhiều những toà nhà khác xung quanh thành phố. Học viện tổ chức các khóa học thông qua các trường bao gồm trường khoa học và kỹ thuật, trường quản lý công nghệ, trường hệ thống doanh nghiệp, trường nghệ thuật và văn học. Chương trình đào tạo trong những lĩnh vực như kinh doanh, y học, nghiên cứu, chính trị, nghệ thuật, luật học và an ninh quốc gia.

Hiện nay, trường có hơn 6600 học sinh, sinh viên các bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh từ gần 100 các nước khác nhau từ Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ latin. Đại học Stevens là nơi quy tụ của 2 trung quốc gia được xây dựng bởi U.S. Department of Defense and U.S. Department of Homeland Security. Hai thành viên của công đồng Stevens, thuộc Hội cựu sinh viên và Hội nghiên cứu sinh, đã được trao giải thưởng Nobel: Frederick Reines (Khoá năm 1939), Ngành Vật Lý, và Irving Langmuir (Khoá 1906–1909), ngành Hoá học.

Đến với Stevens Institute of Technology “Điều không thể trở nên có thể” Trường luôn bắt kịp những ý tưởng hay và biến nó trở thành hiện thực. Học sinh sinh viên tại trường sẽ được làm việc cùng với nhau thành những nhóm liên ngành để có thể tạo ra những sản phẩm mới, giải pháp mới hay những dịch vụ mới. Trường cũng tạo ra những nghiên cứu đột phá cho phép lập kế hoạch và các chính sách tốt; cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh; xây dựng nền tảng hiểu biết về các vấn đề quan trọng, chia sẻ những kiến thức chuyên sâu hữu dụng; tạo dựng cuộc sống an ninh, trật tự và thoải mái hơn. Các đối tác kết hợp với nhà trường cùng chuyển đổi kinh doanh, tạo dựng tương lai và vượt qua những thách thức mới.

1. Khoá học.

Tại Steven Institute of Technology, các khoá học được cung cấp bao gồm: Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ, với các ngành khác nhau.

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Viện Công nghệ Stevens bao gồm:

• Kỹ thuật Cơ khí;
  • Quản trị kinh doanh, quản lý,
  • Tổng giám đốc;
  • Kỹ thuật Điện và Điện tử;
  • Xây dựng dân dụng, tổng hợp;
  • Kỹ thuật hóa học;

Đến với Học viện Công Nghệ Steven Institute of Technology, sinh viên sẽ được trải nghiệm tốt nhất về phương pháp học cũng như cơ sở vật chất. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Học viện Công nghệ Stevens là 10: 1, và trường có 37,7 phần trăm các lớp học với ít hơn 20 sinh viên. Chính vì vậy, đây là điều kiện học tập lí tưởng để học sinh và giảng viên tương tác, hỗ trợ lẫn nhau.

Học viện Công nghệ Stevens cung cấp một số dịch vụ sinh viên, bao gồm dạy kèm không chuyên trách, trung tâm phụ nữ, dịch vụ sắp xếp, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế. Trường cũng cung cấp các dịch vụ an toàn và an ninh trong khuôn viên trường như tuần tra và xe cộ 24 giờ, dịch vụ vận chuyển, hộ tống vào đêm khuya, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, lối đi, vỉa hè sáng, truy cập ký túc xá có kiểm soát (chìa khóa, thẻ an ninh, v.v.) . Trong số các sinh viên tại Học viện Công nghệ Stevens, 9 phần trăm có xe hơi trong khuôn viên trường. Rượu được phép cho sinh viên trong độ tuổi hợp pháp tại Viện Công nghệ Stevens.

1. Thành tích nổi bật.
  • Stevens được xếp hạng thứ 12 trên toàn quốc về lợi tức đầu tư cho sinh viên bởi PayScale
  • Stevens xếp thứ 6 toàn quốc về vị trí nghề nghiệp tốt nhất theo đánh giá của Princeton
  • Stevens được Nhà kinh tế xếp hạng 35 trong số tất cả các trường đại học Hoa Kỳ về ROI học phí.
  • Stevens xếp thứ 7 là một trường đại học hàng đầu cấp STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) Bằng cấp theo Báo cáo Thế giới & Tin tức của Hoa Kỳ.
  • Stevens xếp thứ 10 tại Hoa Kỳ về mức lương giữa nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp theo PayScale.
  • Stevens hiện được xếp hạng # 69 trong số tất cả các trường đại học Hoa Kỳ theo US News & World Report.
  1. Học phí và học bổng
  • Yêu cầu nhập học:
    • Bậc đại học:

TOEFL min 80iBT

IELTS min 6.0 overall

SAT I Critical Reading min 550

• Bậc thạc sĩ:

TOEFL min 86iBT

IELTS min 7.0 overall

SAT I Critical Reading min 567

• Chi phí bậc đại học năm học 2019-2020:
    • Học phí: 54.014$
    • Chi phí kí túc xá: 15.770$
    • Tài liệu học : 1.200$
    • Chi phí khác: 1.050$
  • Chi phí bậc thạc sĩ năm học 2019-2020:
    • Học phí: 37.990$
    • Chi phí kí túc xá: 15.770$
    • Tài liệu học: 1000$
    • Chi phí khác: 1.050$
  • Học bổng: Hàng năm trường có những suất học bổng trị giá 20.000$ dành cho những học sinh bậc đại học.