I. Giới thiệu khái quát về bang Illinois

1. Địa lí

Illinois là vùng đất nhập cư lớn vào thế kỷ 19 và 20 và đây cũng được mệnh danh là “Vùng đất của Lincoln”, vì trong số những người nhập cư có Abraham Lincoln. Ông là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ.

Thủ phủ của bang là Springfield, nhưng Chicago lại là thành phố được biết đến nhiều hơn. Có lợi thế về vị trí địa lý khi nằm bên cạnh bờ sông Michigan, thành phố Chicago là cầu nối giao thông của 75% dân số bang Illinois.  Đây cũng là thành phố lớn thứ 3 của Mỹ và trở thành trung tâm tài chính của quốc gia, nhờ vào các ngành kinh tế như nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng và dịch vụ.

Illinois cũng có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng với xếp hạng cao trên thế giới, và sở hữu nền giáo dục đẳng cấp của nhân loại. Illinois như một miền đất hứa cho các du học sinh trên toàn cầu.

Một số điểm chính

• Illinois nằm ở phía Bắc của Mỹ, có biên giới tiếp giáp với Kentucky, Missouri, Iowa, Wisconsin và Michigan.
  • 80% diện tích bang Illinois là đất nông nghiệp.
  • Các sản phẩm nông nghiệp chủ đạo của bang là đậu nành, bí ngô, đào, phô mai và bột mỳ.
  • Illinois có 33 công ty nằm trong danh sách Fortune 500.
  • Sân bay O’Hare ở Chicago là sân bay nhộn nhịp thứ ba thế giới dựa theo số lượng hành khách, đứng sau sân bay Atlanta và Bắc Kinh.
  • Illinois là bang đầu tiên phê chuẩn việc sửa đổi lần thứ 13 của Hiến pháp năm 1865 để bãi bỏ chế độ nô lệ.
  • Những người nổi tiếng đến từ Illinois bao gồm chính trị gia Hillary Clinton, nam diễn viên Bill Murray, nhà văn Ernest Hemingway, nhà sản xuất phim hoạt hình Walt Disney và diễn viên hài Richard Pryor.
  • Nhà máy Nabisco ở Chicago là nơi sản xuất bánh lớn nhất thế giới với diện tích 1,800,000 thước vuông.

2. Cuộc sống và văn hoá

Ở Illinois, bạn có thể vừa tìm được không khí náo nhiệt, bận rộn của các thành phố lớn vừa có cơ hội tận hưởng những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trong lành và yên bình. Đời sống con người ở Illinois cũng mang vẻ đặc trưng của những người dân Mỹ sống phóng khoáng và thân thiện. Bên cạnh đó, tiểu bang Illinois cũng là một nơi có dân trí cao và sức đầu tư cho giáo dục mạnh mẽ với rất nhiều các trường đại học nổi tiếng nước Mỹ như Chicago State University, University of Chicago,….

II. Trường Illinois Institute of Technology

1. Khái quát lịch sử

Học viện công nghệ Illinois (Illinois Institute of Technology) được thành lập năm 1940 sau khi học viện Lewis sát nhập với học viện công nghệ Armour. Đây là trường tư thục, tọa lạc tại Chicago, Illinois, cung cấp nhiều chương trình đào tạo hệ đại học, cao học. Học viện công nghệ Illinois tổ chức đào tạo thông qua 4 cơ sở ở khu vực Chicago bao gồm các học viện/trường/cao đẳng/trung tâm nghiên cứu. Khóa học được giảng dạy trong những lĩnh vực như khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, kinh doanh, tâm lý học, truyền thông, phát triển chuyên môn.

Hàng năm trường được theo học bởi rất nhiều các học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Bên cạnh khoá học đa dạng, Học viện còn cung cấp hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên tận tình, chu đáo và có chuyên môn kinh nghiệm trong làm việc.

2. Các ngành và hệ đào tạo

Học viện Công nghệ Illinois cung cấp hơn 40 chuyên ngành bậc đại học và hơn 120 chương trình sau đại học trong tám trường trực thuộc: Cao đẳng Kỹ thuật Armour, Cao đẳng Luật Chicago-Kent, Cao đẳng Kiến trúc, Cao đẳng Khoa học, Viện thiết kế, Cao đẳng Khoa học Nhân Văn Lewis, Khoa công nghệ ứng dụng, và Khoa Kinh doanh Stuart tại 6 cơ sở khuôn viên ở Chicago.

Một số ngành đào tạo:

• Kiến trúc
  • Phân tích ứng dụng
  • Truyền thông
  • Kỹ thuật máy tính
  • Khoa học máy tính
  • Quản lí và công nghệ thông tin
  • Vật lí
  • Nghiên cứu toàn cầu
  • Kỹ thuật điện

3. Yêu cầu nhập học

Điều kiện đăng ký bậc đại học:

• IELTS 6.5 và tương đương (học sinh đạt 5.5-6.0 sẽ được học tiếng anh miễn phí song song với chương trình học chính khóa tại trường)
  • Học bạ cấp 3 trung bình trên 7,5
  • SAT 1270
  • Bài luận vào trường

Điều kiện đăng ký bậc thạc sỹ:

• IELTS 6.5 (học sinh đạt 5.5-6.0 sẽ được học tiếng anh song song với chương trình học chính khóa tại trường)
  • Học bạ đại học trung bình trên 7,5 (đối với học sinh đăng ký vào chuyên ngành nghiên cứu
  • Yêu cầu GRE và GMAT tùy ngành (miễn khi học sinh không đăng ký chuyên ngành nghiên cứu và học tại trường đại học chương trình Mỹ)
  • Bài tư luận
  • Thư giới thiệu

Học kỳ: tháng 1 và tháng 8

Hạn chót đăng ký: tháng 11 và tháng 6 hàng năm

III. Những điểm nổi bật của Institute of Technology

– Illinois Institute of Technology (IIT), là một trường đại học ‘nhỏ’ nhưng khác biệt. Học sinh của IIT luôn được khuyến khích sáng tạo, tập trung vào việc giải quyết vấn đề và luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống.

– Chương trình giáo dục của Illinois Institute of Technology thật sự dành cho nhóm học sinh sáng giá nhất, sáng tạo ra tương lai, kỹ năng diễn thuyết hay nhất và đi những bước đi khác biệt, gây ấn tượng sâu sắc khi cần thiết.

– Các sinh viên của Illinois Institute of Technology là người luôn tìm tòi những cái mới, sắc bén, tham vọng và có một chút phần ‘nổi loạn’. Người luôn liều lĩnh chọn cách đi khác biệt, tốt hơn và nhanh hơn. Người luôn tìm kiếm lối đi riêng cho mình và làm chủ được cuộc sống. Chính vì vậy, tạo nên một môi trường học tập năng động, hoà đồng nhưng cũng không kém phần cạnh tranh cho các sinh viên quốc tế.

– Ngoài ra, Trường còn có những thành tích nổi bật như sau:

• Xếp hạng #96 National Universities và #30 Best Value Schools (U.S News 2019)
  • Xếp hạng #301 các trường Đại học toàn thế giới theo Times Higher Eucation
  • Đứng thứ #5 ở nước Mỹ về ngành Finance (Theo Finance Times on Stuart School of Business)
  • Được công nhận là một trong những trường thiết kế hàng đầu thế giới.
  • Xếp hạng #1 ở bang Illinois và #62 ở Mỹ về chỉ số ROI (The 2018 Payscale College ROI report ranked)
  • #15 ở Mỹ về Thạc sĩ chương trình Mathematical (TFE Times 2017).

Học phí và các chi phí liên quan

• Học phí: 47.480 USD/năm
  • Lệ phí: 1.800 USD/năm