Singapore- nơi nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học. Học tập và làm việc tại Singapore vừa tiết kiệm chi phí so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ. Đồng thời, du học sinh có thể mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp với bằng cấp được công nhận mang phạm vi quốc tế. Song song với thực tế đó, câu hỏi “Học tiếng Anh ở Singapore, nên hay không nên?” là một vấn đề rất nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm.

Thông qua bài viết này, EFA Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, mang tính thuyết phục. Hy vọng rằng, các thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về môi trường cũng như chương trình học tiếng Anh tại Đảo quốc Sư tử.

 1. Tại sao nên học tiếng Anh tại Singapore?

 Trong các chương trình học tại Singapore đều có đội ngũ giáo viên có bằng cấp cao không về trình độ chuyên môn, phát âm và ngữ điệu. Bên cạnh đó, sự đa dạng về văn hóa giúp cho bạn rèn luyện được kỹ năng thấu hiểu hơn về cách sử dụng từ ngữ và văn hóa của nhiều quốc gia. Đây có thể coi là lợi thế cần thiết cho công việc, đặc biệt trong môi trường quốc tế hiện hay.

Thông thường tham gia các khóa học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ phải trả mức học phí  khoảng SGD 3.400 /level 4 tháng. Các khóa tiếng Anh ngắn hạn từ 3 tuần tới 2 tháng sẽ giúp tiết kiệm chi phí đến 60% so với học chương trình tương đương tại các nước Anh, Úc, Mỹ. 

Ngoài ra sinh hoạt phí như chỗ ở tại Singapore thường dao động từ SGD 800-1200 tùy thuộc vào loại hình nhà ở, kí túc xá hay homestay. Các du học sinh có thể ăn tại canteen trường và khu food court với giá từ 2,5-4 SDG/bữa hoặc có thể tự  nấu ăn. 

Ở Singapore, thức ăn khá tương đồng với món ăn Việt Nam nên du học sinh sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen với đồ ăn tại đây. Việc đi lại khá tiện lợi và tiết kiệm bởi phương tiện công cộng trên toàn lãnh thổ, đặc biệt có giá ưu đãi cho học sinh, sinh viên.

Thêm vào đó, wifi được phủ sóng ở hầu hết mọi nơi từ trường học tới trung tâm thương mại nên du học sinh có thể tiết kiệm chi phí liên lạc khá nhiều. Các chi phí khác như ghi danh, sách vở cũng được hỗ trợ khi phần lớn sách giảng viên gợi í để dùng cho học tập có thể mượn ở thư viện.

 1. Các trường đào tạo Chương trình tiếng Anh uy tín

Học viện ERCi

Học viện ERC là một trong những trường hàng đầu ở Singapore do những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á thành lập. Học viện ERC là một trong những trường đầu tiên vinh dự nhận được chứng nhận EDUTRUST. Ngoài chứng chỉ SQC Học viện ERC là trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng nhận S-CLASS.

Học viện ERC cung cấp khoá học Tiếng Anh với 4 cấp độ (dự bị, 1,2,3) phù hợp cho từng đối tượng và các chương trình đào tạo từ dự bị, O level, cao đẳng, đại học tới Thạc sĩ ở mọi chuyên ngành. Điều này giúp sinh viên hoàn thành khoá Tiếng Anh dễ dàng thuận tiện để chuyển tiếp lên đại học. Hơn nữa, trường còn vinh dự được sở hữu một đội ngũ giảng viên ưu tú cùng Ban cố vấn chuyên nghiệp đến từ nhiều công ty và tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Hiện tại, ERC Singapore có chương trình Anh ngữ bao gồm nhiều cấp độ dành cho tất cả các sinh viên mong muốn trau dồi thêm trình độ tiếng Anh của mình. Chương trình ngoại ngữ của ERC Singapore được chia thành bốn cấp độ chính là: dự bị, cấp độ 1, 2 và 3.

Học phí chương trình tiếng Anh tại Học viện ERCi Singapore bao gồm:

 • Khoá dự bị: S$1,500/ khoá
 • Cấp độ 1, 2 và 3: S $2,000/ khoá
 • Tổng cộng toàn chương trình tiếng Anh: S$ 7,500

Các mức phí trên đã bao gồm chi phí nhưng chưa bao gồm 7% phí GST và chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tuỳ theo từng khoảng thời gian của năm.

Trường Dimensions International College

Các khóa học cung cấp chương trình tiếng anh toàn diện và vượt trội. Với sinh viên quốc tế trường luôn dành cho các bạn chương trình dự bị tiếng anh hiệu quả nhằm giúp du học sinh nhanh chóng nắm vững và thành thạo ngôn ngữ này để dễ dàng theo học chương trình chính khóa. 

Khóa học cũng cung cấp cho sinh viên 

 • Một nền tảng vững chắc về khả năng tiếng Anh, giúp họ tiến bộ thông suốt qua các chương trình nâng cao.
 • Tập trung vào củng cố các điểm ngữ pháp; xây dựng một ngân hàng từ vựng rộng lớn hơn bao gồm cả về xã hội và kinh doanh.
 •  Đào tạo kỹ năng nói trước công chúng, khả năng tham gia vào các cuộc hội thoại, thảo luận, tranh luận và bày tỏ ý kiến; nâng cao kỹ năng viết văn bản, khả năng viết báo cáo tóm lược và chính xác.

Trường có 6 cấp độ tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên khi đăng ký học được thực hiện các bài test để xếp trình độ theo từng level từ đó việc học tập sẽ hiệu quả hơn. Mỗi lớp chỉ từ 10 đến 20 sinh viên như vậy giảng viên sẽ có nhiều thời gian để tiếp cận từng học sinh và giúp du học sinh phát triển các kỹ năng theo từng buổi học.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tuổi từ 6- 35 (Việc xếp lớp dựa trên kết quả thi của sinh viên)
 • Thời gian khai giảng: Liên tục
 • Thời điểm thi: Tháng 3, 6, 9, 11

Thời gian khoá học

 • Khoá học: 12 tháng
 • Thời gian biểu: từ Thứ 2- Thứ 6
 • Thời điểm thi: Tháng 6, Tháng 11 hàng năm

Qua đây có thể thấy, chi phí du học Singapore khá hợp lý cho du học sinh Việt Nam để nâng cao kĩ năng tiếng Anh và trình độ chuyên môn phải bỏ ra để lĩnh hội được kiến thức giáo dục ở so với các quốc gia khác. EFA Việt Nam hy vọng, các thông tin trong bài viết này sẽ đem lại cho bạn thêm cái nhìn khách quan về việc học tiếng Anh ở Singapore nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.