Giảng dạy là một trong những ngành nghề được đánh giá cao tại Úc. Với hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng cao cùng kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy thế giới, chương trình TESOL là  sự lựa chọn đáng xem xét cho các bạn có đam mê về giảng dạy Tiếng Anh trên toàn thế giới.

TESOL là gì?

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên tiếng Anh tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Tại sao nên học TESOL?

TESOL là chương trình giảng dạy và đào tạo cán bộ giảng dạy Anh ngữ uy tín, được đánh giá cao nhất trên thế giới. Thay vì mang tính học thuật như một số chương trình đào tạo tại Việt Nam, TESOL cung cấp cho người học những phương pháp sư phạm tiên tiến mang tính ứng dụng và thực hành cao.

Chứng chỉ TESOL được công nhận và sử dụng trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên thế giới. Vì vậy theo học khóa học này, học viên có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tốt ở nhiều nước. Đặc biệt tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với cả giáo viên Việt Nam lẫn giáo viên bản ngữ để được dạy tại các Tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Lợi ích học TESOL ở Úc

Những kiến thức TESOL chuyên ngành sẽ được đặt trong bối cảnh tiếng Anh là ngôn ngữ bản xứ. Các học viên vừa được học và được thực hành nâng cao ngoại ngữ. Tại Úc cũng có rất nhiều khóa học TESOL tại các trường uy tín và chất lượng. Ngoài ra, các trường đều có dịch vụ hỗ trợ sinh viên về chuyên môn, tư vấn trong học tập, các sự kiện, hội sinh viên năng động giúp các bạn có sự kết nối và mở rộng mối quan hệ.

Với những bạn có dự định định cư ở Úc, đây cũng là cơ hội lớn. Học viên có cơ hội được ở lại Úc trong 3 năm để làm việc, tích lũy kinh nghiệm, và nếu tìm được công việc, cơ hội định cư tại Úc rất cao. Các ngành nghề bạn có thể làm tại Úc cũng rất đa dạng: làm giáo viên cho trung tâm có sinh viên quốc tế, biên tập viên của NXB TESOL, dạy tiếng Việt tại Úc, soạn thảo SGK cho các trường quốc tế…

Còn với các bạn về nước sau khi du học, bạn có thể tự mở trung tâm ngoại ngữ, hoặc giảng dạy như cán bộ cao cấp tại các trường quốc tế, các trung tâm ngoại ngữ uy tín… và khả năng thăng tiến tốt hơn.

Điều kiện học TESOL

  • Ielts 6.5 hoặc tương đương
  • Bằng cử nhân cùng chuyên ngành về giáo dục
  • Một số trường yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy

Các trường giảng dạy TESOL uy tín ở Úc

  • Đại học Griffith Úc
  • Trường đại học Nam Queensland Úc
  • Đại học Công nghệ Sydney, UTS Úc
  • Đại học Queensland Úc
  • Trường đại học Edith Cowan Úc
  • Đại học Sydney Úc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.