Bạn muốn học MBA để có khả năng dẫn dắt doanh nghiệp phát triển? Hay chỉ đơn giản là bạn đã kết thúc chương trình Đại học tại Việt Nam, nhưng chưa muốn đi làm ngay mà cảm thấy cần nâng cao kiến thức cho bản thân,… Việc lựa chọn học MBA tại Singapore chính là sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi đây là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất châu Á. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với chương trình học MBA ở Singapore. Trong bài viết này, EFA Việt Nam sẽ giúp bạn đưa ra một số những lưu ý và các thông tin cần thiết trước khi quyết định học chương trình thạc sĩ MBA ở Singapore.

Nội dung bài viết

1. Sơ lược về chương trình MBA tại Singapore.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) là tấm bằng sau đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chương trình MBA tại Singapore được các sinh viên lựa chọn nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng quản trị thông qua các nội dung, bài học được cập nhật, cọ xát với các vấn đề kinh doanh toàn cầu trong thực tiễn.

Singapore là trung tâm đào tạo các chương trình thạc sĩ trong đó có thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Hầu hết các trường tại Singapore đều đào tạo MBA từ các chương trình MBA của các trường công lập, hay các chương trình MBA của các trường tư lấy bằng của các trường đại học liên kết với các trường danh tiếng trên thế giới đặt tại Singapore.

Chương trình đào tạo MBA giúp người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dự án, …

Cấu trúc khóa học MBA tại Singapore: Khóa học MBA tại Singapore bao gồm từ 12 -15 modules. Phần lớn thời gian học viên sẽ thảo luận nhóm hoặc tự học.

EFA Việt Nam cung cấp một số thông tin bạn cần biết về khóa học MBA tại Singapore, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn xem có thực sự phù hợp và đủ điều kiện để theo học chương trình này chưa:

Điều kiện đầu vào MBA tại Singapore:

 • Tốt nghiệp Đại học.
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Thời gian học: 12 tháng – 18 tháng.
 • Học phí: ~ 24.000 SGD – 46.000 SGD.
 • Lịch khai giảng: Thời gian khai giảng linh hoạt các tháng năm trong năm.

2. Tại sao nên học Thạc sĩ tại Singapore mà không phải Anh, Úc, Mỹ?

Cũng như các chương trình Cử nhân, khi theo học MBA tại Singapore, các bạn học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp do các trường Đại học quốc tế cấp. Chi phí học tiết kiệm cũng là một trong những lí do khiến cho học MBA tại Singapore được nhiều bạn du học sinh lựa chọn, thay vì các nước Anh, Mỹ hay Úc.

EFA Việt Nam đưa ra 7 lý do vì sao bạn nên chọn Singapore để theo học MBA.

Thứ nhất, điều kiện học MBA tại Singapore vô cùng đơn giản, dễ dàng:

Điều kiện học MBA tại Singapore rất đơn giản. Học viên không cần có điểm GMAT, chính vì thế học viên sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc xét điểm đầu vào khi học MBA tại Singapore. IELTS 6.0 đến 6.5 tùy trường. Điều kiện nhập học tại quốc gia này cũng khá dễ dàng, đặc biệt là khi chọn du học tại Singapore, bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Khoảng 80% các chương trình MBA tại Singapore không yêu cầu học viên phải có kinh nghiệm làm việc. Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc các nước khác có thể đăng ký ngay chương trình MBA tại Singapore mà không cần phải đi làm để lấy kinh nghiệm làm việc. 

Trong khi đó, nếu bạn chọn đi học ở các nước khác, đặc biệt tại Châu Âu, Châu Mỹ, thì du học sinh sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính rất chi tiết và cẩn thận. Nếu để xảy ra dù chỉ một vài sơ suất nhỏ, cơ hội đi du học của bạn cũng chấm dứt một cách đầy tiếc nuối. 

Ngoài điều kiện học tập, các trường tại Anh, Úc, Mỹ yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc, trong khi tại Singapore lại rất linh hoạt, bạn có thể đi học ngay sau khi kết thúc Đại học ở Việt Nam mà không cần có kinh nghiệm làm việc.

Thứ hai, thủ tục đi học thạc sĩ tại Singapore vô cùng đơn giản, nhanh chóng:

Nếu so với thủ tục để đi học ở các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, bạn cần chuẩn bị tới 15-20 các loại giấy tờ khác nhau, phải chuẩn bị và chờ visa trong tối thiểu 3-4 tháng mới có thể được đi học, thì thủ tục nhập học tại Singapore đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần 3-6 tuần là bạn có thể sang Singapore để học. Tỷ lệ đậu visa Singapore lên tới 99%.

Học MBA ở Singapore tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều:

Ở Việt Nam hay đa số các quốc gia khác, chương trình học thạc sĩ kéo dài đến 2 năm. Tuy nhiên, tại Singapore, để lấy được bằng MBA bạn chỉ cần 12 tới 18 tháng với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Vậy chất lượng giáo dục liệu có đảm bảo không? Câu trả lời là có. Vì ở các nước khác, 1 năm sẽ chỉ học 2 kì, trong khi ở Singapore, sinh viên sẽ hoàn thành 3 kì trong một năm.

Chi phí học MBA vô cùng hợp lý tại Singapore chính là lí do thứ 4 khiến bạn nên cân nhắc so với các quốc gia khác:

Học MBA tại Singapore có chi phí không quá cao. Chương trình MBA tại các trường ở Singapore giao động từ 20.000 SGD đến 33.000 SGD, với khoảng thời gian từ 12 đến 15 tháng. Mỗi tháng sinh viên chuẩn bị thêm khoảng 1.000 SGD tiền sinh hoạt phí. Như vậy, tổng chi phí cho khóa học MBA tại Singapore khoảng 500 – 600 triệu VNĐ. 

Chi phí du học master Singapore là một vấn đề đáng lo của hầu hết du học sinh. Tuy nhiên với việc thời gian học tập ngắn, chắc chắn chi phí sinh hoạt cũng được giảm đi phần nào. Điều quan trọng hơn, mặc dù chất  lượng giáo dục ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới, học phí cũng như chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn rất nhiều so với Anh, Mĩ, hay Úc, chỉ bằng khoảng 1/2 hay ⅓.

Cơ hội được ở lại Singapore làm việc hoặc được chuyển tiếp sang các nước phương Tây:

Singapore được ví như con rồng không ngừng vươn lên của Châu Á. Với nền kinh tế phát triển tạo điều kiện cho mọi ngành nghề tại đây phát triển cùng với cơ hội việc làm luôn rộng mở. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Singapore, du học sinh hoàn toàn có thể ở lại Singapore để làm việc nếu được các công ty, doanh nghiệp nhận. Đây là cơ hội để bạn được làm việc cho các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và mối quan hệ. Trong khi tại các nước khác, chính phủ chỉ cấp visa cho bạn đến thời điểm bạn kết thúc khóa học và bạn không được phép ở lại để làm việc.

Ngoài cơ hội việc làm luôn rộng mở, các du học sinh tại Singapore có thể tiếp tục học hoặc chuyển tiếp sang Anh, Mỹ, Úc… nơi có các trường liên kết với các trường học tại Singapore để trải nghiệm môi trường học tập tại các nước phương tây. Hệ thống trường tư của Singapore vô cùng phát triển với hơn 300 trường tư thục. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Úc, Mỹ. 

Học thạc sĩ ở Singapore nhận bằng cấp có giá trị quốc tế: 

Chương trình học thạc sĩ tại Singapore sẽ không khác gì so với chương trình học tại chính các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được chính các trường tại Anh, Úc, Mỹ cấp bằng, có giá trị toàn cầu. Học tập ngay tại Đông Nam Á nhưng lại có cơ hội nhận được tấm bằng giá trị của các trường đại học top đầu thế giới. Thật tuyệt phải không nào?

Lí do cuối cùng: Môi trường sống văn minh, sạch sẽ, chính trị ổn định, an ninh đảm bảo:

Singapore nổi tiếng là đất nước sạch sẽ, văn minh, thể chế chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp, dịch vụ y tế đứng thứ 6 trên thế giới,… Đảo quốc sư tử này tuy diện tích nhỏ bé, nhưng lại chính là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, là nền kinh tế lớn với tốc độ tăng trưởng ổn định.

Những điều trên khiến Singapore trở thành địa chỉ tin cậy cho bạn khi lựa chọn học thạc sĩ tại đây.

3. Giới thiệu một số trường tại Singapore đào tạo MBA.

Singapore là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để học thạc sĩ. Hầu hết các trường quốc tế, trường tư thục, hay các trường công lập nơi đây đều có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Dưới đây là một số trường nổi bật đào tạo chương trình MBA tại Singapore mà bạn có thể tham khảo nhé:

Học viện Kaplan: Đây là học viện được đánh giá là một trong những trường được yêu thích nhất Singapore. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi chương trình học linh hoạt, rút ngắn và chi phí học tập phải chăng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo bởi các đối tác lớn Anh, Úc, Ireland.
Chương trình MBA tại Kaplan:

 • Thời gian: 12 tháng – 15 tháng.
 • Học phí:  24.470 SGD – 27.392 SGD.
 • Khai giảng vào tháng 4, tháng 10 hằng năm.
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Trường Curtin Singapore: Là cơ sở của trường Curtin University Úc tại Singapore, với chương trình đào tạo cấp bằng tương đương như du học tại Úc.

Chương trình MBA tại Curtin Singapore:

 • Học phí: 33.240 SGD.
 • Thời gian: 12 tháng.
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học được trường Curtin công nhận; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Học viện MDIS: Đây là cơ sở giáo dục cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ nhất Singapore.

Chương trình đào tạo MBA tại MDIS:

 • Thời gian: 16 tháng.
 • Học phí: 46.080 SGD (đóng 3 lần).
 • Khai giảng vào tháng 2, tháng 7.
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Học viện ERC: Học MBA tại Học viện ERC được cấp bằng quốc tế của trường đại học University of Greenwich, University of Wolverhampton, UK.

Chương trình MBA tại Học viện ERC như sau:

 • Thời gian học: 12 tháng.
 • Học phí: 19.500 SGD.
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 ; 4 năm kinh nghiệm.

4. Những cơ hội nghề nghiệp cho người sử hữu bằng MBA.

Sở hữu tấm bằng MBA tại Singapore giúp bạn sở hữu công việc với mức thu nhập hấp dẫn và còn nâng cao hiểu biết, năng lực cho những cơ hội, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, mang lại cho bạn triển vọng nghề nghiệp với những công việc hấp dẫn sau:

 • Doanh nhân: Trong khi nhiều bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định trong các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì một số bạn lại tiếp tục nâng cao kiến thức để thực hiện khát vọng kinh doanh của mình. Với bằng MBA bạn được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh có thể làm nên thành công cho bản thân và cho những người khác.
 • Nhà phân tích: Với kiến thức, kinh nghiệm quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn trở thành nhà phân tích, lập kế hoạch và giám sát hoạt động, truyền đạt thông tin cấp cao cho các tổ chức.
 • Quản lý y tế: Với những người có bằng MBA chuyên sâu ở lĩnh vực Y tế sẽ trở thành ứng liên lý tưởng cho vị trí này.
 • Quản trị dự án: Với MBA chuyên ngành quản trị dự án sẽ cung cấp cho cho bạn những kỹ năng để lãnh đạo các đội, nhóm.
 • Quản trị tài chính: Với thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính sẽ là ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Người có bằng MBA sẽ có khả năng phân tích cạnh tranh, đánh giá, phân bổ ngân sách và giám sát giao dịch tài chính của công ty một cách hiệu quả.

Dưới đây là mức lương cơ bản của người có bằng MBA tại Singapore bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm Mức lương cơ bản
MBA (dưới 1 năm kinh nghiệm) 43.000 SGD/ năm

(khoảng 731 triệu)

MBA (1-4 năm kinh nghiệm) 57.900 SGD/ năm

(khoảng 984 triệu)

MBA (>5 năm kinh nghiêm) 83.000 SGD/ năm

(khoảng 1,5 tỷ)

Với tấm bằng MBA trong tay sẽ là một khởi đầu tốt đối với sự nghiệp của bạn, mang đến nhiều cơ hội rộng mở như: được các nhà tuyển dụng chú ý, lãnh đạo coi trọng, có nhiều cơ hội để thăng tiến nhờ tất cả kiến thức và kỹ năng bạn đã được trang bị. EFA Việt Nam xin chúc bạn đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn để có hướng đi tốt cho tương lai sau này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.