Học bổng toàn phần ASEAN là học bổng toàn phần của chính phủ Singapore tài trợ cho học sinh của một số nước trong khu vực ASEAN sang Singapore học tiếp bậc trung học và đại học. Nếu bạn có dự định xin học bổng danh giá này để du học Singapore, hãy lưu ý một số thông tin sau nhé.

asean-scholarship-logo

Giá tr ca hc bng toàn phn ASEAN Singapore

Học bổng này chi trả toàn phần cho 4 năm du học ở Singapore (gồm 2 năm Secondary và 2 năm Junior College). Trong đó bao gồm các khoản phí như sau:

• Học phí
  • Phí làm thẻ học sinh khi mới sang
  • Phí dự thi lấy chứng chỉ O Level và A Level
  • Tiền ở kí túc xá, bao gồm cả tiền ăn 2 bữa sáng và chiều
  • Phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn
  • Trợ cấp ban đầu 400 SGD
  • Trợ cấp hàng năm (tiền tiêu vặt): 2,200 SGD cho cấp phổ thông (Secondary 3, 4) và 2,400 SGD cho cấp dự bị Đại học (Junior College 1, 2)
  • Hỗ trợ vé máy bay về nước: 1 chiều khi mới sang học, khứ hồi trong kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 (tức Secondary 4), 1 chiều khi trở về nước sau 4 năm học
Hoc-bong-ASEAN-Singapore-khi-du-hoc-Singapore-1
Những học sinh Việt Nam xuất sắc được nhận học bổng ASEAN Singapore năm 2016

Học bổng này không có ràng buộc gì với các trường cấp 3 hoặc Chính phủ Singapore. Sau 4 năm học xong, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở nước khác. Tất nhiên học sinh vẫn phải đảm bảo kết quả học tập tốt và không vi phạm nghiêm trọng nội quy của trường để giữ học bổng trong suốt 4 năm du học tại Singapore.

Đi tượng đăng kí học bổng ASEAN du học Singapore

Thí sinh đáp ứng các điều kiện sau đều có thể nộp hồ sơ xin học bổng:

• Là công dân Việt Nam
  • Từ 14 đến 16 tuổi
  • Đã có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10)
  • Có thành tích tốt trong các kỳ thi
  • Giỏi Toán, tiếng Anh và tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa

Hoc-bong-ASEAN-Singapore-khi-du-hoc-Singapore-2

Lưu ý: Thông thường, Singapore sẽ gửi khoảng 150 Application Form vào tháng 3 cho Bộ Giáo dục Việt Nam. Mỗi tỉnh (thành phố) sẽ được phân 2, 3 Form. Sở Giáo dục các tỉnh này chịu trách nhiệm đề cử người đi thi và gửi danh sách về Bộ Giáo dục Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng kí, hãy nộp hồ sơ lên Sở Giáo dục nơi bạn sống để xin Application Form. Còn nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì chỉ còn cách xin Form từ các Sở Giáo dục tỉnh khác.

Cách thc xin hc bng

Việc thi tuyển xin học bổng toàn phần ASEAN do Bộ Giáo dục và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trực tiếp thực hiện. Cụ thể bao gồm các vòng sau:

Vòng 1: Điền Application Form và gửi hồ sơ (tháng 3)

Hoc-bong-ASEAN-Singapore-khi-du-hoc-Singapore-3

Vòng 2: Thi viết (tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – tháng 5)

• Tiếng Anh, thời gian 150 phút.
  • Toán, thời gian 120 phút.
  • Thi GAT, thời gian 30 phút.

Vòng 3: Thi phỏng vấn (tháng 8)

– Khoảng 1/6 số thí sinh sẽ được mời phỏng vấn (kết quả có sau khoảng 2 tháng kể từ kì thi viết).

– Kết quả phỏng vấn được báo sau khoảng 1 tháng và trao học bổng trong khoảng tháng 9, 10.

Mong rng bài viết này s hu ích cho nhng ai mun xin hc bng toàn phn ASEAN để du học Singapore.