Du học Singapore hiện nay đang ngày càng được học sinh, sinh viên Việt Nam ưa chuộng vì những ưu điểm về khoảng cách địa lý, khí hậu, văn hóa, chi phí “dễ thở” hơn rất nhiều so với Anh, Úc, Mỹ mà chất lượng giáo dục có thể nói là tương đương. Nếu đã tìm hiểu sơ qua về du học Singapore, chắc hẳn bạn sẽ biết học bổng toàn phần ASEAN  mà Chính phủ Singapore dành cho học sinh lớp 11, 12 khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh học bổng này, Chính phủ Singapore còn trao tặng một loại học bổng toàn phần nữa là ASTAR cho các bạn học sinh lớp 9 và 10. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu chi tiết về loại Học bổng chính phủ ASTAR để trang bị tốt cho chuyến du học Singapore nhé.

Tổng quan về Học bổng chính phủ ASTAR cho du học sinh Singapore

Học bổng chính phủ ASTAR khi du học Singapore

Thực chất, A*STAR là tên viết tắt của Agency for Science, Technology And Research (Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Chính phủ Singapore). Cơ quan này cấp một loại học bổng toàn phần mang tên Young Researches Attachment program (Học bổng nhà nghiên cứu trẻ). Vì vậy ở Việt Nam người ta thường gọi tắt học bổng này là học bổng A*STAR.

Đây là loại học bổng Chính phủ Singapore dành cho học sinh lớp 9 và 10 với khoảng 30 – 50 suất cho học sinh Việt Nam hàng năm.

Điểm đặc biệt của chương trình học bổng này đó là các suất học bổng chỉ được phân bổ theo từng trường cụ thể tại Việt Nam mỗi năm. Do đó bạn sẽ không có cơ hội đăng ký học bổng này nếu trường bạn đang theo học không có suất. Vậy nên hãy hỏi kĩ Ban giám hiệu trường mình trước khi quyết định đăng ký học bổng nhé.

Số lượng học bổng mỗi năm cũng có thể tăng hoặc giảm tùy vào chất lượng bài thi của học sinh. Để cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng A*STAR hãy truy cập: www.a-star.edu.sg, hoặc liên hệ trực tiếp với EFA Việt Nam để được tư vấn miễn phí về lộ trình du học Singapore nhé.

Giá trị học bổng A*STAR khi du học tại Singapore 

Bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau nếu giành được Học bổng chính phủ ASTAR du học tại Singapore:

 • 100% học phí (4 năm học)
 • Được ở miễn phí tại ký túc xá của nhà trường trong suốt thời gian học. Ngoài ra còn được trợ cấp thêm S$2,200 mỗi năm (cho 2 năm đầu tiên) và S$2,400 (cho 2 năm tiếp theo).
 • Trợ cấp S$200 để ổn định khi mới sang.
 • Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) Việt Nam – Singapore khi mới sang và kết thúc 4 năm học.
 • Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) để về thăm nhà sau khi kết thúc 2 năm đầu.
 • Trợ cấp y tế và chính sách bảo hiểm.
 • Đặc biệt, học sinh nhận học bổng không bị ràng buộc nghĩa vụ với chính phủ sau khi tốt nghiệp.

Khi giành được học bổng, nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh học sinh ký hợp đồng, đồng ý với những điều khoản, cam kết mà học sinh phải thực hiện trong suốt 4 năm học như: trong thời gian học, học sinh sẽ không được nhận bất kỳ học bổng nào khác; không được bỏ học giữa chừng; không vi phạm nội quy của nhà trường; nếu đến mức bị đuổi học thì học sinh phải hoàn trả lại số tiền đã được trợ cấp trong thời gian học.

Khi học tập tại trường bên Singapore, những du học sinh thi Học bổng chính phủ A*STAR sẽ phải làm Research Attachment 2 năm một lần. Công việc làm Research Attachment thực ra khá đơn giản: đọc tài liệu, dọn vệ sinh phòng thí nghiệm, viết báo cáo… hầu hết đều không quá nặng nhọc.

Agency for Science, Technology And Research

Kỳ thi tuyển chọn cho học bổng A*STAR

Cũng như học bổng ASEAN, học sinh muốn nhận học bổng A*STAR cũng phải trải qua kỳ thi tuyển chọn. Kỳ thi dành cho học sinh lớp 10 thường vào tháng 9. Học sinh lớp 9 thường vào tháng 1 hàng năm. Học sinh sẽ bắt đầu hành trình du học tại Singapore vào tháng 1 năm sau nữa.

A*STAR có 4 phần thi: GAT, Toán, Anh và Phỏng vấn.

 • GAT (General Ability Test)

Đây là bài thi đánh giá năng lực tổng quát của học sinh. Trọng tâm là khả năng tư duy và suy luận logic tốc độ nhanh và chính xác. Bài thi gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm bằng hình ảnh, hoàn thành trong vòng 20 phút. Các câu hỏi được chia thành 5 phần, mỗi phần 12 câu, tăng dần theo độ khó.

 • Toán 

Bài thi Toán gồm 35 bài, hoàn thành trong vòng 120 phút. Nội dung bằng tiếng Anh, không được sử dụng từ điển và máy tính. Mỗi thí sinh sẽ chỉ được phát một bảng chú giải thuật ngữ. Chi tiết từng phần như sau:

 • Số học: Số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa
 • Đại số: Phương trình bậc 1, 2; hàm số
 • Hình học: Đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác
 • Dạng khác: Giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái
 • Anh 

Thời gian làm bài 120 phút, gồm 2 phần:

 • Trắc nghiệm, điền từ và đọc hiểu (90 phút)
 • Bài luận về các vấn đề đời sống xã hội (30 phút)
 • Phỏng vấn

Đại diện Chính phủ Singapore trực tiếp phỏng vấn, nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh. Do vậy, đây là cơ hội để học sinh thể hiện sự tự tin, trưởng thành, mức độ thích ứng và cá tính của học sinh.

Đây là phần thi cuối cùng, sau khi bạn đã vượt qua phần thi viết.

Học bổng chính phủ ASTAR

Hiện nay xu hướng du học Singapore từ cuối năm cấp 2 hoặc đầu cấp 3 đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Vậy nếu bạn có ý định du học tại Đảo quốc xinh đẹp này, sao không cân nhắc từ sớm với Học bổng chính phủ ASTAR danh giá nhỉ?


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.