Bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới của Times Higher Education (THE) 2015-2016 tôn vinh Học viện Công nghệ California, ĐH Oxford và ĐH Stanford mà không có Harvard. Một tin đáng kinh ngạc khi Đại học Harvard luôn là cái nôi của giáo dục Mỹ nói chung và của cả thế giới nói riêng.

Trong danh sách 800 trường được xếp hạng, Học viện Công nghệ California (California Institute of Technology – Mỹ) giữ vị trí dẫn đầu năm thứ 5 liên tiếp. Các đại học khác của Mỹ cũng nằm trong top 10 gồm: Stanford (hạng 3), Học viện Công nghệ Massachusetts (5), Harvard (6), Princeton (7) và Đại học Chicago (10).

Đại học Havard đã không giữ vững được danh hiệu và tụt dốc sau 2 năm liên tiếp giữ vị trí #2 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Nhiều trường khác của Mỹ cũng đã rời khỏi bảng xếp hạng, hiện chỉ còn 63 trường nằm trong top 200 so với thành tích 74 trường năm ngoái.

Nước Anh tiếp tục khẳng định vị trí với 34 trường lọt danh sách 200, tăng 5 trường so với năm ngoái. Ba trường của Anh nằm trong top 10 gồm Oxford (hạng 2), Cambridge (hạng 4) và Imperial College London (hạng 8).

duhocmy-ef2

Đại học Quốc gia Singapore tuy rớt khỏi top 25 so với năm ngoái nhưng giữ vị trí dẫn đầu châu Á ở hạng 26, tiếp theo là Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đứng thứ 42 và Đại học Tokyo (Nhật Bản) thứ 43. Trung Quốc khẳng định vị trí cường quốc về giáo dục trong khu vực với 73 đại học lọt vào top 800.

Đầu tư mạnh cho giáo dục để thăng hạng, các nước Đông Nam Á cũng đóng góp 13 trường vào bảng xếp hạng 2015-2016 với Thái Lan 7 trường, Malaysia có 5 trường và Indonesia có một trường lọt vào top 800. Xếp hạng các trường đại học thế giới THE dựa trên các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và mức độ quốc tế (ví dụ số sinh viên và nhân viên ngoại quốc).

duhocmy-ef1

TOP 20 WORLD UNIVERSITY RANKING 2016:

1. California Institute of Technology, Mỹ
2. University of Oxford, Anh
3. Stanford University, Mỹ
4. University of Cambridge, Anh
5. Massachusetts Institute of Technology, Mỹ
6. Harvard University, Mỹ
7. Princeton University, Mỹ
8. Imperial College London, Anh
9. Swiss Federal Institute of Technology, Zurich, Thụy Sỹ
10. University of Chicago, Mỹ
11. Johns Hopkins University, Baltimore, Mỹ
12. Yale University, Mỹ
13. University of California, Berkeley, Mỹ
14. University College London, Anh
15. Columbia University, Mỹ
16. University of California, Los Angeles, Mỹ
17. University of Pennsylvania, Mỹ
18. Cornell University, Ithaca, Mỹ
19. University of Toronto, Canada
20. Duke University, Durham, Mỹ
du-hoc-my-efa
Tuy rằng Harvard University bị tụt khỏi top 20 các trường đại học trên thế giới, nhưng Mỹ vẫn là quốc gia có đến 14/20 cái tên có mặt trong bảng xếp hạng này. Và đây vẫn là đất nước xứng đáng để bạn đặt chân đến trên con đường du học. Hãy chọn du học Mỹ ngay hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt với trên miền đất hứa!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.