Du học là một hành trình trải nghiệm đầy thú vị. Sinh sống và học tập tự lập tại một đất nước hoàn toàn xa lạ sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn đang băn khoăn chưa biết có nên “lựa chọn du học xa nhà không”. Hãy xem ngay 3 câu chuyện truyền cảm hứng sau đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nha!

  1. Câu chuyện du học của Effy Cao.

Effy được sinh ra tại Ý và lớn lên tại Milan. Khi còn nhỏ, bạn ấy đã du học rất nhiều nơi và hiện đang làm việc tại trụ sở của Kaplan tại Anh, với tư cách là cố vấn cho sinh viên quốc tế. 

Effy đã học ở nước ngoài kể từ khi 13 tuổi. Mùa hè năm đó, bố mẹ gửi Effy tới Trung Quốc để theo học. Ở Ý, các trường kết thúc năm học sớm hơn ở các nước khác. Chính bởi vậy bạn ấy đã có cơ hội học tập tại Trung Quốc trong 2 tháng. Đây thực sự là một sự trải nghiệm thay đổi cuộc đời Effy 

Khi 17 tuổi, Effy theo học một học kỳ tại một trường phổ thông ở Texas. Bạn ấy yêu nước Mỹ và đặt quyết tâm muốn học văn bằng Cử nhân tại đây. Effy lựa chọn du học với hy vọng cải thiện tiếng Anh của mình, mở rộng tương lai, trở nên độc lập, có sự trải nghiệm ở nền văn hóa mới và để trưởng thành hơn. 

Học tập ở nước ngoài đã ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của Effy. Bạn ấy đã trở nên tự tin và có trách nhiệm hơn. Sự trải nghiệm này giúp cho Effy cải thiện khả năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp.

Khi trở thành cố vấn ở Kaplan School, Effy thường xuyên trò chuyện với các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn ấy thực sự cảm thấy mình rất may mắn khi có được cơ hội này.

2. Câu chuyện của Ademi.

Ademi đến từ Kazakhstan và hiện đang theo học tại Đại học Northeastern ở Boston. Năm trước, Ademi đã nhận được thư mời nhập học khóa thạc sĩ chuyên ngành Northeastern. 

Bạn ấy muốn làm việc trong ngành công nghệ thông tin bởi đây là một ngành công nghiệp phát triển nhanh và mang tính sáng tạo. Ademi đã có bằng Cử nhân ngành Hệ thống thông tin và có kinh nghiệm từng làm việc cho một công ty truyền thông. Tuy nhiên, bạn ấy muốn đi sâu hơn vào kiến thức mình có, đặc biệt là về lĩnh vực bảo mật thông tin. 

Ademi nhận ra rằng văn bằng thạc sỹ đang theo học tại Northeastern rất phù hợp với mình. Các khóa học tại đây được thiết kế giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng thực tế hơn là tập trung vào lý thuyết. 

Ademi không có người quen ở Boston nên bạn ấy cảm thấy khá cô đơn. Ademi đã lựa chọn ở International Guest House, một loại hình ký túc xá dành cho du học sinh. Chính vì vậy, bạn ấy nhận ra rằng việc kết bạn mới là không hề khó.

Northeastern có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn, điều này đã tạo nên sự đa dạng cho các lớp học. Khi Ademi bắt đầu học chuyên ngành, bạn ấy hoàn toàn tập trung vào lĩnh vực bảo mật thông tin. Tuy nhiên, Ademi cũng nhận ra rằng mình còn thiếu kỹ năng quản lý dự án và phân tích dữ liệu. Bạn ấy chia sẻ rằng: “Tôi thấy rất biết ơn cố vấn chuyên môn của mình vì họ đã tạo ra một chương trình học kết hợp giữa quản lý bảo mật thông tin , quản lý dự án kỹ thuật và phân tích dữ liệu”

3. Câu chuyện của Rustam.

Rustam đến từ Azerbaijan. Bạn ấy vừa mới tốt nghiệp tại đại học Westminster ở London với tấm bằng Cử nhân Luật. Hiện đang theo học để lấy bằng thạc sĩ tại Thụy Sỹ.

Con đường du học của Rustam bắt đầu cách đây 4 năm tại Kaplan International London. Bạn ấy đã hy vọng rằng việc đạt được chứng chỉ Foundation giúp cho Rustam có được cơ hội apply vào đại học Westminster, và quả thực đúng như vậy.

Một trong những lý do khiến cho Rustam lựa chọn học tập tại UK là vì các trường Đại học tại Anh có bề dày lịch sử và với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Các trường đại học tại Anh còn có sự kết nối thương mại tuyệt vời giúp cho bạn phát triển trong mạng lưới nghề nghiệp của mình, đồng thời củng cố thêm triển vọng cho sự nghiệp của bạn. 

Điều Rustam quan tâm nhất khi tới Anh đó là về khả năng tiếng Anh học thuật của mình bởi vì nó không phải ở mức cao. Bạn ấy chỉ có 4 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trước khi bắt đầu theo học Chứng chỉ Foundation tại KIC London.

May mắn thay, với nỗ lực học tập chăm chỉ và quyết tâm, Rustam đã vượt qua bài kiểm tra IELTS với mức điểm tốt, và đỗ vào KIC London.

Rustam thực sự rất biết ơn KIC London và Đại học Westminster khi đã hỗ trợ bạn ấy hình thành đa dạng các kỹ năng. Đồng thời học được các kiến thức về luật pháp, cụ thể như tranh luận và thương thuyết. Bạn ấy còn nâng cao được kỹ năng phân tích và cách làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả và thực hành nghiên cứu.

Việc học tập tại nước ngoài còn giúp Rustam tiếp thu được các kiến thức sâu về hệ thống luật tại UK. Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn ấy trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, học ngôn ngữ mới, mở rộng tương lai và quan trọng đó là phát triển cơ hội nghề nghiệp của mình.

Đây là lời khuyên của Rustam dành cho các du học sinh: “Không bao giờ ngừng học tập chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Đừng giới hạn khả năng của mình. Bạn đừng sợ thất bại. Với những nỗ lực của mình, thất bại là điều cần thiết để đi tới thành công.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.