Du học Úc là mơ ước của nhiều du học sinh nhưng làm thế nào để xây dựng được một bộ hồ sơ du học Úc hoàn hảo? Nếu hồ sơ visa là điều kiện cần thì bản GTE Úc được coi là điều kiện quan trọng nhằm kiểm tra mục đích của người nộp đơn xin visa du học tại quốc gia này.  Thấu hiểu điều này,  EFA Việt Nam đã tổng hợp các nguồn thông tin đáng tin cậy để bạn tham khảo và chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du học Úc hoàn hảo.

 

Định nghĩa GTE (Genuine Temporary Entrant)

GTE Úc (GTE Requirement – Motivation Letter) là bản khai báo về nhập cảnh đúng mục đích chính đáng cho việc xin visa du học để cư trú hoặc xin tạm trú tại Úc với tư cách đi cùng sinh viên với vai trò người phụ thuộc hoặc người giám hộ.

Hồ sơ cần chuẩn bị cho GTE Úc

  • Người viết cần nói rõ ràng, súc tích và đầy đủ các lý do giải thích vì sao không lựa chọn những khoá học tương tự ở Việt Nam, những ràng buộc để quay lại cùng với khả năng kinh tế và số lượng nhân thân ở Việt Nam.
  • Ứng viên nên trình bày những yếu tố tiềm năng có thể giúp bạn xin được thường trú ở Úc. Bạn cần thể hiện sự hiểu biết của bạn về luật pháp Úc, về trường bạn học, khóa học và các thông tin liên quan tới điều kiện trong Visa của bạn. Bạn có thể nêu ra những cơ hội việc làm tại Úc và những đóng góp tiềm năng cho quốc gia này. Những hoạt động xã hội có ích tại Úc mà bạn đang hoặc sẽ tham gia sẽ là một điểm cộng cho bản GTE Úc mà bạn chuẩn bị.
  • Bạn cần nêu ra những lợi ích mà khóa học đem lại cho bạn. Tiền lương của bạn sau khóa học. Những lợi ích đó đem lại triển vọng gì cho bạn khi trở lại Việt Nam. Sự gắn kết của bạn với quê hương và khao khát cống hiến sẽ làm cho GTE Úc của bạn gây thêm ấn tượng.
  • Người ứng viên cần nêu rõ ràng và chi tiết nếu từng sở hữu visa Úc hoặc nước khác. Nếu visa bạn bị từ chối, bạn cần trình bày lý do phù hợp.

Lưu ý: Bài GTE có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga

Ứng viên có thể viết bản GTE Úc bằng tiếng mẹ đẻ nhưng phải có đính kèm bản dịch cùng với chi tiết các thông tin và các hồ sơ hỗ trợ. Nếu thông tin GTE bạn cung cấp đầy đủ, chính xác và mang tính thuyết phục, bước tham gia phỏng vấn visa có thể được miễn trừ và cấp thẳng.

Hy vọng rằng những thông tin mà EFA Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xây dựng được một bộ hồ sơ du học Úc hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.