Hiện nay, du học hè đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh để mở đường cho tương lai con em sau này. Thế nhưng đứng trước quyết định đưa con đi du học hè ngắn hạn, mỗi bậc cha mẹ đều có nhiều mối băn khoăn. EFA Vietnam sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc phổ biến trong bài viết sau đây.

1. Chương trình du học hè này có những lợi ích thực tiễn gì đối với con tôi?

Du học hè tạo cơ hội cho các em làm quen và trau dồi kỹ năng tranh biện – phản biện của mình.

Du học hè là cơ hội có một không hai để gửi gắm các em tới một môi trường nước ngoài chuyên nghiệp. Tại đây, các em sẽ có cơ hội tham gia học tập cùng các bạn quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng tiếng Anh và khả năng tự học. Trau dồi tư duy tranh biện – phản biện cũng là một điểm nhấn nổi bật của khoá học. Ngoài ra, các em còn được cải thiện khả năng tự lập, trải nghiệm sự giao thoa văn hóa. Cuối cùng, không thể không nhắc đến những chuyến dã ngoại tham quan lí thú và những món ăn mang hương vị độc đáo khó quên.

2. “Tôi thấy chương trình này chỉ như là 1 tour đi chơi hạng sang chứ không giống đi để học. Thà rằng tôi tự bỏ tiền ra cho cả gia đình tôi đi chơi nước ngoài 1 chuyến còn hơn!”

Vừa học vừa chơi cùng các chương trình du học hè bổ ích.

Du học hè mang nhiều khác biệt so với một chuyến du lịch nước ngoài. Những gì các em học được không chỉ là sự khác biệt văn hóa mà một chuyến du lịch mang lại. Một số trường học thiết kế các khoá học tiếng Anh mỗi tuần phù hợp với nhiều lứa tuổi và trình độ. Tất cả các lớp được dẫn dắt bởi giáo viên chuyên nghiệp. Học sinh sẽ được hòa mình vào tiếng Anh thực thụ từ môi trường sống tới môi trường học tập.

Đặc biệt, rất ít trường Việt Nam đào tạo tư duy tranh biện, phản biện. Du học hè sẽ bù đắp cho sự thiếu sót này. Tuy chỉ là khoá đào tạo ngắn hạn nhưng du học hè vô cùng hiệu quả đối với cải thiện các kỹ năng sống. Có nhiều phụ huynh đã chia sẻ sự hài lòng của họ về chương trình du học hè. Những điều con em họ thu hoạch được thường vượt xa sự kì vọng của phụ huynh.

3. “Tôi muốn cho con tôi đi nhưng cháu khá nhút nhát. Tôi cũng không yên tâm để cháu đi một mình xa xôi như vậy.”

Các bậc phụ huynh hãy để các em tự bước ra khỏi vỏ bọc của chính mình.

Du học hè là chuyến đi trưởng thành và tự lập. Suy nghĩ bao bọc các em quá kĩ càng của phụ huynh là một trong những nguyên nhân khiến các em bị động trong cuộc sống. Vậy tại sao không tạo một cơ hội để các em thay đổi? Đi để phá vỡ rào cản của bản thân. Đi để khơi thêm sự tự tin của chính bản thân các em. Và đi để tạo một bước ngoặt tích cực trong quá trình trưởng thành.

Du học sinh Việt Nam đều được giám sát chặt chẽ bởi các trường và bên tuyển sinh du học. Không chỉ thế, mỗi đoàn còn có đội ngũ giáo viên chu toàn và trách nhiệm dẫn dắt.

Hy vọng với những chia sẻ trên, EFA Việt Nam đã phần nào gỡ rối tâm tư cho các bậc phụ huynh. EFA Việt Nam luôn tự tin là trung tâm tư vấn tuyển sinh du học uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi luôn đồng hành cùng cha mẹ và các em để mở đường tới tương lai tươi sáng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.