Những năm gần đây, các bậc phụ huynh thường có xu hướng mong muốn con em mình được trải nghiệm một mùa hè vui vẻ, an toàn nhưng vẫn phát triển được bản thân. Vì vậy, du học hè đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của bố mẹ dành cho con em mình. Là một tổ chức có uy tín và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, EFA Việt Nam sẽ giải đáp một số thắc mắc và băn khoăn cơ bản của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh về chương trình du học hè nói chung tại một số nước như Úc, Mỹ, Singapore và Philippines.

1. Có nên đi du học hè?

Tùy thuộc vào năng lực tài chính của mỗi gia đình cũng như sự yêu thích được du học trải nghiệm của các bạn học sinh. Tuy nhiên, nếu được tham gia các chương trình du học hè tại các quốc gia nói tiếng Anh thì chắc chắn, bạn sẽ có được những cơ hội sau:

  • Phát triển trình độ và khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong một thời gian ngắn
  • Phát triển khả năng tự lập
  • Làm giàu kỹ năng sống
  • Tạo phong cách chủ động trong học tập
  • Hội nhập văn hóa
  • Tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp và thưởng thức các món ăn bản địa đặc sắc.

Một điểm ưu nữa là du học hè sẽ là một bước đệm tuyệt vời giúp các bạn học sinh hiện thực hóa giấc mơ du học nước ngoài trong tương lai mà không còn bỡ ngỡ.

2. Độ tuổi nào thích hợp để đi du học hè?

Nhiều bạn học sinh 17 tuổi nhưng phụ huynh vẫn thấy con mình quá nhỏ để đi du học nhưng cũng có những gia đình cho con đi khi bé mới chỉ 7-8 tuổi để bé tự lập, trải nghiệm chuyến du học đầu tiên trong đời. Sự thật là nếu các bé được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau càng sớm thì các bé càng có sự tự tin và khả năng thích nghi cao hơn. Đối với du học Singapore, độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình hè là từ 7-8 tuổi. Trong khi đó, ở các nước khác như Anh, úc, Mỹ, độ tuổi trung bình là 12.

3. Một khóa học hè kéo dài trong bao lâu và chi phí toàn khóa là bao nhiêu?

Mỗi trường sẽ tổ chức một chương trình hè khác nhau nhưng nhìn chung một khóa học sẽ kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Một số quốc gia gần Việt Nam như Singapore, Philippines hay một số trung tâm chỉ tổ chức học hè trong vòng 1 tuần. Hầu hết các chương trình du học hè ở Anh, Úc, Mỹ hay New Zealand sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng. Thông thường các chương trình này sẽ cung cấp cho các bạn học sinh khóa học Tiếng Anh. Các bạn có quyền đăng ký tham gia khóa học hoặc không. Nếu tham gia đủ tối thiểu 80% thời lượng học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ đã tham gia khóa học ngôn ngữ tại Anh, Úc, Mỹ,…

Chi phí cho các khóa học hè cũng rất đa dạng, từ vài chục đến vài trăm triệu. Thông thường, chi phí các khóa học hè tại Anh, Úc, Mỹ sẽ cao hơn, rẻ thì cũng khoảng 100 triệu đồng. Các khóa học càng dài thì chi phí càng cao, nhưng đổi lại, bạn sẽ có được nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. Các khóa du học hè ở Châu Á như Singapore, Philippines thì chi phí thấp hơn, dao động từ 40 đến 100 triệu đồng

4. Làm thế nào để đảm bảo chất lượng của các chương trình du học hè?

Hiện nay, không khó để tìm kiếm một chương trình du học hè vì cứ vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm, rất nhiều các trung tâm tiếng anh, các công ty tư vấn du học, các trường tiểu học hay các tổ chức giáo dục đăng thông báo tuyển sinh cho các chương trình du học hè. Tuy nhiên, để tìm được một chương trình học phù hợp với tình hình tài chính của gia đình và nhu cầu, mục đích học tập của các bạn học sinh thì không phải dễ.

Để tránh “tiền mất tật mang”, các bậc phụ huynh nên chọn trường hay các cơ sở đào tạo có danh tiếng và kinh nghiệm. Đồng thời, bố mẹ nên kiểm tra xem các nội dung học hay các hoạt động ngoại khóa có phù hợp với độ tuổi của con hay không. Để dễ dàng và thuận tiện hơn, các bậc phụ huynh có thể đến các công ty tư vấn du học để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của mình. Là một công ty tư vấn du học uy tín và có kinh nghiệm, EFA Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ quý phụ huynh để tìm được một chương trình du học hè phù hợp nhất với con em mình.

5Việc ăn ở, đi lại của các bạn học sinh sẽ diễn ra như thế nào?

Các chương trình du học hè sẽ cung cấp các chỗ ở khá đa dạng cho các bạn học sinh. Chẳng hạn,

  • Chương trình du học hè tại Mỹ: đăng kí ở với gia đình bản xứ hoặc ở trong ký túc xá của trường
  • Chương trình du học hè tại Anh, Úc: chỉ ở với gia đình bản xứ
  • Chương trình du học hè tại Singapore, New Zealand: ở ký túc xá của trường. Trong một số chương trình học hè tại Singapore, học sinh còn được ở các resorts hoặc các căn hộ cao cấp.

Về vấn đề đi lại, các bạn học sinh sẽ được đưa đón bằng ô tô của đoàn khi tham gia chương trình du học hè theo các tổ chức, công ty tư vấn du học. Trong suốt hành trình, có thể các bạn sẽ được di chuyển trên xe buýt du lịch hạng sang, taxi, xe buýt hai tầng hay tàu điện ngầm. Trong trường hợp bố mẹ cùng tham gia với con cái mình theo Trại hè gia đình, các bậc phụ huynh có thể thuê xe tự lái bằng cách nộp bằng lái xe quốc tế từ Việt Nam sang trường trước. Khi có visa, lúc sang trường, cha mẹ có thể hoàn toàn thuê xe tự lái theo sở thích cá nhân. Một điểm đặc biệt nữa khi tham gia Trại hè gia đình là gia đình có thể tự lựa chọn ngày tháng đi mà không bị phụ thuộc vào thời gian đi theo đoàn.

6. Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho các bạn học sinh trong suốt hành trình?

Thông thường khi đi theo đoàn, sẽ có người dẫn đoàn (có thể là giáo viên hay nhân viên của công ty tư vấn) giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc, ở cùng và đi kèm các bạn học sinh trong suốt hành trình. Các anh chị dẫn đoàn sẽ giám sát, hướng dẫn học sinh sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể thao như trượt ván, patin, bơi, lặn, … Họ sẽ theo dõi sức khỏe và hỗ trợ từng học sinh trong suốt hành trình. Hơn nữa, các đoàn sẽ được trang bị các loại thuốc thông thường như thuốc hạ sốt, cảm cúm, ho, băng gạc, dầu gió,… để phục vụ và chăm sóc các học sinh kịp thời. Trong trường hợp cần đến thăm khám tại bệnh viện, người dẫn đoàn sẽ đưa các em đến các bệnh viện uy tín của nước sở tại. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh sẽ được bảo hiểm chi trả. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe và an toàn của con cái mình khi đi du học hè.

Phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo các chương trình Trại hè quốc tế của EFA Việt Nam tại các link dưới đây và liên hệ lại chúng tôi khi cần tư vấn thêm/ đăng ký tham gia:

Trại hè Úc:

http://efa.edu.vn/du-hoc-uc-trai-nghiem-ly-tuong-tai-truong-trung-hoc-wodonga-bang-victoria/

Trại hè Singapore: 

http://efa.edu.vn/du-hoc-singapore-2020/

Trại hè Philippines:

http://efa.edu.vn/trai-he-philippines-202

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.