Với xu hướng thế giới hội nhập ngày nay, có thể nói tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt với thế hệ trẻ chúng ta. Qua bài viêt sau, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn các website hữu ích, giúp bạn cải thiện việc học giao tiếp tiếng Anh hay có thể tương tác nói chuyện với người nước ngoài tốt hơn nhé. Hãy cùng chúng mình khám phá ngay nào! 

english tip

ENGLISH TIP

1. Turtlediary

https://www.turtlediary.com/

Một website khác dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Vốn những câu chuyện trong đó dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, dài ngắn khác nhau tùy trình độ; nhưng cũng như trên, mình thấy rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm thêm nguồn để luyện đọc, bắt đầu từ những bài đơn giản. Tất nhiên, khi càng đọc nhiều thì bạn càng nhận được nhiều, cả về kiến thức và kỹ năng. Site hình ảnh rất đẹp, các câu chuyện được chia nhỏ theo từng câu hoặc từng đoạn tùy theo cấp độ bạn chọn với âm thanh rất đẹp nữa. Hi vọng các bạn vừa được giải trí, vừa học có hiệu quả nhé!

2. Verbling

https://fr.verbling.com/

Verbling cho phép bạn kết nối trực tiếp với những người bản ngữ trên khắp thế giới thông qua chat video trực tuyến. Hiện tại, Verbling hỗ trợ không chỉ người hoc tieng Anh giao tiep, mà còn Tây Ban nha, tiếng Ả-rập, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, Tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Nhật. Chính vì chat video lên bạn sẽ phải tải về một số trình cắm hỗ trợ, nên nếu gặp vấn đề hãy nhờ ai đó giỏi công nghệ một chút hỗ trợ.

Xem thêm: Online learning: 10 trang web và app học tiếng Anh miễn phí cực chất

3. Manythings.org

http://www.manythings.org/

Một website kể và đọc các truyện của Mỹ dành riêng cho những người học tiếng Anh. Bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ, cách người Mỹ suy nghĩ. Các câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10’ sẽ cho bạn thời gian thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ trong khi bài đọc góp phần thúc đẩy kỹ năng đọc lướt và đọc tìm kiếm thông tin của bạn một cách tự nhiên nhất mà bạn không ngờ đế. Chưa kể, đọc qua truyện cũng là cách để bạn có thể học những cấu trúc hoặc cách dùng từ đầy ẩn ý của người Mỹ nữa đây.

4. Italki

https://www.italki.com/home

Italki là một website rất nổi tiếng trong số các web chuyên về trao đổi ngôn ngữ. Được phân loại theo nhu cầu người học về ngôn ngữ, bạn có thể trở thành giáo viên dạy kèm hoặc học viên. Tất nhiên, để có được những giáo viên chất lượng, bạn phải bỏ phí. Tuy vậy, italki còn cung cấp một diễn đàn cho cộng đồng những người muốn trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những người có cùng mục tiêu giống như mình và kết nối. Biết đâu, bạn sẽ tìm được người bạn tri kỷ trên italki nhỉ. Hãy thử xem nhé.

Nguồn tham khảo: HOÀNG THÁI (BIT.LY/3BXE4FJ

 

Hy vọng rằng bài viết mà EFA Việt Nam đã tổng hợp trên sẽ giúp các bạn có thêm các công cụ hỗ trợ học tập để giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lộ trình ôn tập hay tài liệu nào để ôn luyện cho hiệu quả thì hãy liên lạc trực tiếp với EFA Việt Nam nhé. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình nha!