Du học Úc ngành Dược hiện đang là một trong những ngành nghề hot được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi ra nước ngoài học tập.

Nếu bạn đang có ý định theo du học Úc ngành dược để có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty Dược nổi tiếng trên thế giới với mức lương đáng mơ ước thì đừng bỏ những thông tin sau đây:

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế tới du học Úc ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín đạt chất lượng quốc tế nơi đây. Đặc biệt trong đó, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Sinh viên du học Úc ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe. Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao và coi trọng trên thế giới.

Cơ hội cho nghề nghiệp và triển vọng nghề Dược tại Úc:

 • Ngành dược luôn khan hiếm và thiếu hụt nhân lực chất lượng cao rất nhiều ở Việt nam. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học Úc ngành dược và trở về Việt Nam, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn nhất dành cho bạn. Một số vị trí nghề nghiệp dành cho sinh viên dược như: Trình dược viên, Nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm, Kinh doanh dược phẩm,…
 • Tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực, tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần.
 • Mức lương ngành Dược cũng tương đối cao khoảng 300,000 AUD/ năm tùy theo tay nghề và vị trí làm việc ở đâu. Theo thống kê mức lương trung bình theo giờ của Dược sĩ mới tốt nghiệp tại Úc cao nhất khoảng 37,05 AUD/ giờ khi tự kinh doanh, làm trong các bệnh viện sẽ là 33,43 AUD/ giờ, nếu giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng sẽ là khoảng 31,33 AUD/ giờ.
 • Mức lương ngành dược sĩ cũng có sự khác biệt giữa các tiểu bang, ở các bang khác nhau mức lương trung bình hàng giờ cũng có sự chênh lệch đáng kể. Theo đó mức lương Dược sĩ cao nhất sẽ ở bang Canberra với mức là 35 AUD/giờ, bang Perth với mức lương trung bình là 34,22AUD/ giờ, bang Hobart với mức lương khoảng 33.88 AUD/ giờ

Các bước để được hành nghề Dược tại Úc:

 • Hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược tại một trường đại học.
 • Đăng kí hành nghề tạm thời với Ban Dược học Úc
 • Hoàn thành chương trình thực tập sinh có giám sát. Được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập
 • Vượt qua kì thi viết và phỏng vấn chuyên sâu

Sau đó bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng Dược của Úc và làm việc độc lập như một dược sĩ.

Thông tin về chương trình đào tạo về ngành dược tại trường đại học tại Úc: 

 • Cử nhân Dược: khóa học trình độ đại học có thời gian trung bình khoảng 4 năm học toàn thời gian. Để được nhập học, học sinh tốt nghiệp THPT cần đạt kết quả cao (GPA ~ 8.0 trở lên) đối với các môn nền tảng như: toán, hóa, sinh, vật lý. Học sinh cũng cần phải có trình độ tiếng Anh tốt. (IELTS 6.0 – 7.0).
 • Thạc sĩ Dược: Những sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Hóa/ Y/ Sinh (không phải cử nhân Dược), khóa Thạc sĩ Dược là một bằng cấp cần thiết để các bạn có thể đăng ký hành nghề Dược. Chương trình Thạc sĩ Dược thường học mất 2 năm toàn thời gian. Để được nhận vào chương trình Thạc sĩ Dược, ứng viên cần đạt điểm số tốt tại chương trình Đại học, đặc biệt là những môn học nền tảng như: sinh lý học, hóa học, hóa sinh, sinh học con người, dược lý và toán học (Physiology, chemistry, biochemistry, human biology, pharmacology, and mathematics).
 • Để đăng ký học Thạc sĩ Dược, hầu hết các trường đều yêu cầu các ứng viên (không kể Cử nhân Dược hay Cử nhân các ngành khác) đạt kết quả tốt 1 trong 2 kì thi:
 • Graduate Australia Medical Admissions Test (GAMSAT)
 • Medical College Admission Test (MCAT)

Những phân ngành chính trong khối ngành Dược tại Úc

Theo đuổi nghề Dược sĩ không chỉ là về bào chế thuốc mà còn là giám sát sức khỏe bệnh nhân, tư vấn việc sử dụng thuốc theo toa và thuốc không kê đơn. Ngành dược được phân thành 4 phân ngành chính như sau:

 • Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Vai trò của dược sĩ cộng đồng là tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho cộng đồng địa phương
 • Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Dược sĩ bệnh viện có trách nhiệm phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng như theo dõi tình trạng bệnh nhân cần loại thuốc chuyên ngành nào? Vai trò của họ cũng tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân, đánh giá các loại thuốc để tối ưu hóa kết quả sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Một số dược sĩ làm việc tại nhà thuốc công nghiệp, phát triển các sản phẩm dược phẩm mới dung cho người hoặc thú y.
 • Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Bắt buộc bằng cấp từ thạc sỹ trở lên, nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.
 • Đăng ký hành nghề tạm thời với Ban Dược của Úc (Pharmacy Board of Australia), hoàn thành 1 năm (1824 giờ) thực tập có giám sát: Sau khi kết thúc một trong hai chương trình Cử nhân Dược hoặc Thạc sĩ Dược, bạn cần phải đăng kí với Hội đồng quản lý ngành Dược của Úc (Pharmacy Board of Australia) để đăng ký tạm thời và hoàn thành một năm thực tập có giám sát.  “Chương trình thực tập” – Pharmacy Practice Internship giúp sinh viên áp dụng các kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế dưới sự giám sát của dược sĩ có kinh nghiệm. (Một số trường đại học cũng cung cấp các khóa Internship này).
 • Vượt qua kỳ thi viết và phỏng vấn chuyên sâu: Sau 1 năm thực tập, ứng viên cần phải vượt qua kì thi sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề bao gồm một bài thi vấn đáp và một bài thi viết chuyên môn. Kì thi được tổ chức bởi Hội đồng Dược Úc (Pharmacy Board of Australia).

Theo đánh giá của tổ chức QS Topuniversities, các trường đại học tại Úc nằm trong top những trường đào tạo chuyên ngành Dược tốt nhất trên thế giới bao gồm: Monash University; University of Sydney; University of Tasmania…

Trong đó: trường University of Tasmania là đại học lâu đời thứ 4 tại Úc, trường nằm trong top 300 trường đào tạo chuyên ngành dược tốt nhất trên thế giới.

Ưu điểm của trường University of Tasmania

 • Trường có dịch vụ đón bạn miễn phí tại sân bay và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế đa dạng: Đội ngũ phát triển giáo dục và hỗ trợ về ngôn ngữ, hỗ trợ về sức khỏe, hỗ trợ về phát triển nghề nghiệp….
 • Sĩ số lớp nhỏ – đem lại cơ hội học tập tốt nhất, tạo điều kiện để giảng viên tập trung giúp dỡ từng người học.
 • Chi phí sinh hoạt tại Tasmania thấp hơn các bang khác ở Úc: ở ký túc xá trường 150 AUD- 213 AUD/1 tuần, ở nhà bản xứ: 275 AUD/tuần.
 • 100% sinh viên khoa dược trường University of Tasmania có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • albendazole no perscription. Không giống các trường đại học khác, tất cả sinh viên Dược trường University of Tasmania đều được đảm bảo 1 suất thực tập trong bệnh viện.
 • Sinh viên Tốt nghiệp University of Tasmania được ưu tiên cộng 5 điểm khi nộp đơn xin định cư.
 • Khóa học: Bachelor of Pharmacy, thời lượng: 4 năm, học phí: 31,000 AUD/ năm.
 • Khóa học: Master of Pharmacy, thời lượng: 2 năm, học phí: 33,000 AUD/ năm.

Chia sẻ du học sinh lựa chọn ngành Dược tại trường University of Tasmania: http://blogs.utas.edu.au/international/2015/05/vietnamese-pharmacy-student-chooses-tasmania/

Nhằm giúp Qúy phụ huynh cùng các em học sinh nắm được lộ trình học tập ngành Dược tại Úc, Công ty TNHH Tư vấn Giáo dục và Đào tạo EFA Việt Nam tổ chức:

“Gặp gỡ ông Thompson – Giảng viên ngành Dược trường  University of Tasmania”

Thời gian: Thứ Sáu, ngày 10/8/2018.

Địa chỉ: Văn phòng Công ty EFA Việt Nam, Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tham gia buổi gặp gỡ Qúy phụ huynh và các bạn sẽ được:

 • Tư vấn lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Giải đáp băn khoăn thắc mắc về ngành học, chi phí, chiến lược định cư, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp tại Úc.
 • Nhận ưu đãi của công ty EFA Việt Nam: 10 thẻ tập Gym miễn phí trong vòng 1 tháng dành cho 10 bạn đến dự hội thảo sớm nhất; Voucher ưu đãi 20% khóa học IELTS (Đối với các bạn sử dụng dịch vụ tư vấn của EFA Việt Nam).
 • Đặc biệt EFA Việt Nam miễn phí tư vấn chọn trường, ngành và chuẩn bị hồ sơ nhập học. Học sinh được hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay…

ĐĂNG KÝ NGAY THAM GIA: http://bit.ly/2K7T0Mr

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.