Úc là một lựa chọn yêu thích của những người thích đi du lịch, không chỉ vậy, du học Úc cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế bởi những trường đại học ở Úc là nơi dẫn đầu thế giới trong các nghiên cứu và ứng dụng các nghiên cứu đó cũng như Úc là một trung tâm với những thành phố hiện đại hàng đầu thế giới.

Khi lựa chọn du học Úc, nhiều người sẽ băn khoăn không biết chọn ngành gì cho phù hợp với khả năng của mình cũng như ngành gì là thế mạnh của nền giáo dục nước này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn trong việc chọn ngành để học, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những ngành học hấp dẫn nhất tại Úc trong bài viết dưới đây nhé!

Địa chất học và khoa học môi trường

Với những kiến thức môi trường sâu rộng, sự đa dạng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nơi có địa chất đặc biệt,  ngành địa chất học ở Úc mang đến những khám phá về thế giới tự nhiên mà chưa từng xuất hiện ở bất cứ nghiên cứu nào. Bạn sẽ được trải nghiệm tại một đất nước dẫn đầu trong tìm ra các vấn đề môi trường cũng là đất nước đứng thứ 3 toàn cầu cho tổng thể những thành tích liên quan đến môi trường.

Có 4 trường đại học của Úc lọt vào top 50 về khoa học môi trường, hơn nữa, có tới 5 trường cũng lọt vào top này với lĩnh vực nghiên cứu về trái đất và khoa học về biển cũng như địa lí.

Những người tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều những vị trí, lĩnh vực nhỏ khác nhau như: lập kế hoạch môi trường, thiết kế môi trường, quản lí, làm việc với các mỏ địa chất, khoáng sản.

Nghề khai mỏ là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của nước này, sản phẩm ngành sẽ tăng lên 41% trong những năm tới, tác động và làm tăng 1.3% GDP cả nước. 

Y học và khoa học về sinh vật học 

Sở hữu những nghiên cứu y học chất lượng, Úc từ lâu đã có những nền tảng tốt và đi đầu trong công nghệ y học. Tự hào với một kho tàng những kiến thức y học giá trị, những nghiên cứu và khám phá mới, những nhà chuyên nghiệp người Úc luôn đặt lên mình trách nhiệm cho sự phát triển nghiên cứu y học như việc có thể tạo ra “bionic ear” (những cái tai nhân tạo), tái tạo da cho những bệnh nhân bỏng, …Còn chưa kể đến những nghiên cứu đi đầu của Úc về tế bào gốc, bệnh ung thư, hệ thông miễn dịch tự nhiên của con người và những loại vắc-xin. Vào năm 1939, người phát minh ra penicillin chính là  Sir Howard Florey người Úc đã đạt giải Nobel.

Năm trường đại học của Úc thuộc top 50 thế giới về y học và sinh vật học, với 3 xếp hạng trong top 100 cho cả hai ngành. Đầu vào của chương trình học y học ở Úc khá là cạnh tranh, và học sinh cần phải hiểu cả những lý thuyết, những kiến thức cơ bản và cả những kĩ năng thực hành nghiên cứu trong phòng lab.

Trường đại học University of Queenland là trường đại học lớn nhất và xếp hạng cao  nhất trong các trường y ở nước này. Trường có ngành học ở nhiều cấp độ cũng như nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau trong ngành y rộng lớn.

Học sinh, sinh viên du học Úc cũng có thể xem xét chương trình đào tạo mới Bác sĩ ngành y mà trường đại học danh  tiếng University of Melbourne mới giới thiệu. 

Báo chí và truyền thông

Với một đất nước với nhiều nguồn tài nguyên khác nhau, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngành truyền thông và báo chí của Úc vô cùng năng động và phát triển.

Tỉ lệ tiêu dùng trong ngành truyền thông quốc gia ngày càng tăng, đặc biệt là truyền thông số, truyền thông internet mang lại giá trị lợi nhuận tới 24 billion $. 

Du học Úc cùng EFA Việt Nam - nên học ngành gì

Với sự độc lập, sáng tạo, sinh viên được dạy cách để đưa ra những phán đoán quyết định và giữ vững ý kiến, quan điểm cá nhân, cũng như nhận thức những xu hướng đúng đẵn khi đứng giữa những vấn đề có nhiều ý kiến từ nhiều nguồn trái chiều nhau. 

 Với phương pháp dạy học mang tính tương tác cao, kết hợp cả lý thuyết và áp dụng vào ngành công nghiệp này, bạn có thể mở rộng những kĩ năng giúp cho công việc và những kiến thức thực tế trong lĩnh vực này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.