Nói đến du học tại Úc, chắc hẳn vấn đề quan tâm hàng đầu là việc chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ như thế nào là đầy đủ nhất? Với mong muốn hỗ trợ các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết các loại giấy tờ cần thiết và không thể thiếu để sẵn sàng hành trang du học nước Úc yên bình này nhé!

Những loại thủ tục, giấy tờ cần có khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc online năm 2019

1. Các loại hồ sơ, giấy tờ cá nhân
  • CMND của cha, của mẹ, của học sinh (CMND cần photo trên mặt giấy A4)
  • Khai sinh của học sinh
  • Hộ khẩu gia đình (nguyên cuốn)
  • Hình 4×6 nền trắng (chụp góc thẳng, tóc vén gọn gàng thấy hai bên tai, 4 tấm)
  • Hộ chiếu của học sinh.

2. Các loại hồ sơ, giấy tờ học vấn

•  Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Học bạ cấp 3
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học
  • Bảng điểm Cao đẳng / Đại học
  • Bằng IELTS.

3. Các loại hồ sơ, giấy tờ tài chính

• Giấy tờ chủ quyền nhà đất
  • Giấy phép kinh doanh
  • Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất
  • Hợp đồng lao động + Bảng lương
  • Hợp đồng cho thuê nhà / đất
  • Sổ tiết kiệm
  • Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính).

Đối với các bạn có người thân ở Úc có thể nhờ chứng minh tài chính tại Úc, những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính từ người thân ở Úc cần chuẩn bị:

• Thư đồng ý bảo trợ tài chính
  • Khai sinh để chứng minh mối quan hệ
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu người thân đã có gia đình)
  • Xác nhận việc làm
  • Bảng kê khai tài chính của người thân năm gần nhất
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Úc.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi được cấp thị thực du học, cần phải chứng minh được rằng du học sinh đó được sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi trong suốt thời hạn hiệu lực của thị thực hay cho đến khi tròn 18 tuổi.
Tiêu chuẩn về lợi ích cộng đồng (PIC) 4012A yêu cầu sinh viên sống với một trong những đối tượng sau:

• Cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp
  • Thân nhân phù hợp – người họ hàng này phải trên 21 tuổi và có phẩm chất tốt
  • Việc sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi được nhà trường chấp thuận.

Đồng thời, phụ huynh phải tìm hiểu rõ trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho con thì phải nêu rõ ngày tháng cụ thể họ sẽ thực hiện điều đó trong thư xác nhận. Bởi vì theo quy định du học sinh dưới 18 tuổi theo học các khóa học trọn gói tại nhiều trường sẽ phải cung cấp thư xác nhận của từng trường về việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi.

Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa du học Úc đã được EFA Việt Nam giới thiệu chi tiết bên trên và hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất nhé!