ASEAN SINGAPORE là học bổng của chính phủ Singapore tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc ở các nước ASEAN có cơ hội phát triển tài năng, có một hành trang đầy đủ khi tiến bước vào thiên niên kỉ mới. Học bổng ASEAN SINGAPORE là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm nền giáo dục ở một trong những quốc gia top đầu về giáo dục – đào tạo.Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam sẽ lựa chọn những học sinh cấp trung học có thành tích xuất sắc để xét học bổng. Học sinh đạt học bổng ASEAN sẽ học tập tại các trường được Bộ Giáo dục Singapore chọn lựa.

1. Quy trình xét duyệt học bổng ASEAN SINGAPORE

Hàng năm, vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5 học sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ. Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm lựa chọn và phỏng vấn những hồ sơ đạt yêu cầu. Danh sách những học sinh vượt qua vòng loại và phỏng vấn thường được chính thức công bố vào tháng 9. Học sinh được trao học bổng sẽ làm thủ tục và bắt đầu nhập học tại Singapore vào cuối tháng 10.

2. Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN SINGAPORE

Học sinh ở độ tuổi 14-16, quốc tịch Việt Nam, đã tốt nghiệp cấp II, có thành tích học tập xuất sắc, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt có thể nộp hồ sơ cho chương trình học bổng trung học ASEAN.

3. Trị giá học bổng

Đây là học bổng toàn phần cho cả suốt quá trình học bao gồm tiền học phí, chi phí ở và trợ cấp định cư (1000 đô la Sing khi làm thủ tục theo học tại Singapore – phí này sẽ đóng cho Bộ giáo dục Singapore), tiền sinh hoạt phí (2.200 đôla Sing/năm(cho bậc phổ thông), và 2.400 đôla Sing/năm(cho bậc dự bị đại học))

Cứ mỗi hai năm, học sinh sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam một lần.

Ngoài ra, học sinh còn được trợ cấp:

– 400 $(nhận 1 lần duy nhất).

– Bảo hiểm học sinh

– Lệ phí tham dự kỳ thi GCE O-Level và A-Level

– Trợ cấp y tế & bảo hiểm tai nạn.

Đặc biệt, chương trình học bổng ASEAN của Singapore không hề có bất kỳ rằng buộc nào đi kèm.

4. Các môn thi của học bổng ASEAN

– Toán : các bạn nên ôn dạng toán lớp 8 và 9, vừa có bài tập tự luận và vừa bài tập trắc nghiệm. Chú ý đọc kĩ đề bài.

– Anh văn : thi trắc nghiệm, chú ý vốn từ.

– IQ : tham khảo tại www.iqtest.com

Địa điểm thi tại Hà Nội và TP. HCM. Chỉ những hồ sơ được lựa chọn có cơ hội tham dự kỳ thi kiến thức và phỏng vấn, kết quả sẽ được gửi vào email của học sinh đã đăng ký.

Ngoài ra, những học sinh nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN còn có cơ hội được xem xét để được cấp học bổng Merit (Học sinh xuất sắc có hồ sơ chưa đạt yêu cầu chương trình học bổng ASEAN)  với giá trị học bổng lên đến 1000 đôla Sing/năm. Chi tiết xem tại LINK


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.