Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, hay còn gọi là Mỹ, là một quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc nhất Thế Giới, gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Với một nền giáo dục chất lượng cao, năng động và thời thượng bậc nhất thế giới, Hoa Kỳ hiện đang có khoảng 4000 trường đại học và cao đẳng, gần 500 ngành học khác nhau, là địa điểm đáng mơ ước, mở ra một bầu trời cơ hội và sự lựa chọn cho các bạn du học sinh. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn một môi trường sống và học tập lý tưởng tại Mỹ luôn là nỗi băn khoăn lớn đối với bất kỳ ai đang có kế hoạch đi du học Mỹ. Ngoài các yếu tố then chốt như chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của trường, địa điểm của trường là một trong các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc học của sinh viên, chi phối tới các yếu tố khác như: sức khỏe, chi phí, giao thông và đời sống sinh hoạt.

Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về 3 Bang Mỹ được các bạn du học sinh ưa chuộng nhất nhé!

1. Bang California – Lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt

Tiểu bang California hàng năm đón rất nhiều du học sinh tới từ đa dạng các quốc gia khác nhau. Sở dĩ du học sinh thường chọn tiểu bang này là nơi học tập bởi nhiều yếu tố hội tụ đem lại cho vùng đất này như: các trường đại học lớn, nền kinh tế mạnh tạo nhiều việc làm, khí hậu ôn hòa, phong cảnh tuyệt đep. California là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ.

Các trường đại học lớn tại California:

– Đại học Stanford

– Học viện Công nghệ California (Caltech)

– Đại học San Jose State

– Đại học California San Diego

– Đại học California State University, Fresno

– Đại học california Los Angeles

2. Bang Massachusetts – Cái nôi nền giáo dục Mỹ

Massachusetts nằm ở khu vực New England là một trong các những bang tương đối giàu có của Mỹ, giáp với các bang  Rhode Island, Connecticut, New York, Vermont và New Hampshire. Khí hậu ở đây tương đối ẩm ướt, mùa hè khá dài và nóng nực còn mùa đông thì lạnh. Massachusetts nổi tiếng về sự đa dạng về màu da và quốc tịch bởi làn sóng nhập cư ồ ạt từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Massachusetts được coi là cái nôi của nền giáo dục Mỹ với những trường đại học đã trở thành “thương hiệu giáo dục” – ước mơ của tất cả sinh viên trên thế giới. Massachusetts luôn giữ vị trí hàng đầu về giáo dục của nước Mỹ. Chọn Massachusetts là một quyết định hết sức sáng suốt cho việc học tập, nghiên cứu của bạn.

Các trường đại học lớn tại Bang Massachusetts:

– Viện công nghệ Massachusetts – đại học MIT

– Harvard University 

– Đại học Boston

– Đại học Northeastern

– Western New England University 

– Đại học Massachusetts Dartmouth

3. Bang New York – “thủ đô thế giới”

Được mệnh danh là thủ đô của thế giới, New York ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và cũng chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của nước Mỹ cùng với nhiều địa điểm vui chơi giải trí, văn hóa và nghệ thuật. Không chỉ phát triển về kinh tế, thương mại và công nghiệp, New York còn là nơi tập hợp gần 100 trường đại học, cao đẳng với các trường đại học danh giá. New York còn là biểu tượng của sự tự do, thịnh vượng, là điểm đến hấp dẫn cho tất cả những ai có mơ ước du học Mỹ.

Các trường đại học lớn tại Bang New York:

– Columbia University

– Cornell University

– New York University (NYU)

– Yeshiva University

– City University of New York (CUNY)

– The New School

– Fordham University

– Stevens Institue of Technology

Hi vọng những chia sẻ của EFA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về một số Bang của nước Mỹ. Hãy đến với EFA Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp các thắc mắc về Du học Mỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.