Du học hè luôn là một trải nghiệm đặc biệt đến từ các trường đại học. Vào hè năm 2020, Đại học Elmhurst Mỹ đưa ra những chương trình hè nhằm tạo cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc những kiến thức, kỹ năng sống, văn hoá mới lạ tại một môi trường hoàn toàn mới lạ. Nếu bạn có mong muốn có một mùa hè đáng nhớ với những cơ hội học tập quý báu và trải nghiệm mới lạ, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về chương trình hè Trải nghiệm nước Mỹ cùng Đại học Elmhurst nhé!

1. Giới thiệu tổng quan. 

Elmhurst University là trường Đại học có mô hình dạy theo chương trình Liberal Art College. Từ ngày 30 tháng 6 năm 2020, Elmhurst College chính thức sẽ được đổi tên thành Elmhurst University. Đây là một trường đại học khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên, tọa lạc tại ngoại ô thành phố Chicago, Bang Illinois, Mỹ. 

Elmhurst University cung cấp chương trình đại học và thạc sĩ với hơn 60 chuyên ngành, những ngành thế mạnh gồm: Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Chăm sóc sức khỏe, Sinh học… Với tiêu chí lấy sinh viên là trung tâm, hầu hết lớp học tại Elmhurst đều có quy mô nhỏ – sĩ số dưới 20 sinh viên, giảng dạy bởi các giáo sư là chủ nhiệm khoa thay vì trợ giảng.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập lớn của Elmhurst Univeristy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và tạo lập các mối quan hệ với các giáo sư trong suốt những năm học và sau khi tốt nghiệp.

Xếp hạng trường Elmhurst University: 

 • Xếp thứ 4 Trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây Hoa Kỳ, theo US News & World Report, 2017
 • Xếp thứ 6 Top các Trường giảng dạy đại học tốt nhất (Đại học khu vực Trung Tây) theo US News & World Report
 • Là một trong 10 trường đại học tốt nhất vùng Trung Tây Mỹ theo xếp hạng của US News & World Report.

2. Khóa Du học hè Summer Immersion Program 2020.

2.1. Tại sao nên tham gia chương trình du học hè tại Elmhurst University?

Tham gia khóa du học hè tại Elmhurst University, các em sẽ từng bước được làm quen với môi trường học tập tại Mỹ, được tiếp cận với cách trao đổi, giảng dạy và tiếp thu bài giảng trên lớp. Bên cạnh đó, những hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh được lồng ghép khéo léo và khoa học trong suốt chương trình sẽ mang đến cho các em những giây phút thư giãn, thoải mái, đồng thời rèn luyện cho các em những kỹ năng hòa nhập với môi trường đa quốc tịch tại Mỹ. Các em sẽ được tham gia:

 • Lớp định hướng phương pháp thành công tại đại học, hội thảo hướng nghiệp
 • Chương trinh khám phá cuộc sống sinh viên đại học tại Hoa Kỳ
 • Các hoạt động ngoại khóa ngoài các giờ học trên lớp
 • Trải nghiệm văn hóa tại Thành phố Chicago – Thành phố lớn thứ 3 của Hoa Kỳ

Chương trình tích hợp khóa học với 4 tín chỉ đại học có thể sử dụng để chuyển vào bảng điểm đại học tại Elmhurst University hoặc các trường Đại học khác tại Mỹ. Các em sẽ được lựa chọn một trong hai môn học:

 • Kinh tế vĩ mô
 • Kinh doanh quốc tế

Song song với những giờ học và sinh hoạt trên lớp, các em sẽ được tìm hiểu, tận hưởng những giờ phút giải trí tuyệt vời khi tham quan tại những điểm du lịch nổi tiếng của Chicago như: Công viên Thiên niên kỷ, Thủy cung Shedd, Tòa nhà Willis Tower…

Như một khóa du học ngắn hạn, các em sẽ được ăn ở và sinh hoạt trong gia đình người bản xứ, được giao tiếp và chia sẻ như những du học sinh thực thụ. Với những em có kế hoạch du học dài hạn thì đây được xem là thời kỳ “thử nghiệm” tính chủ động, khả năng tự lập trong một môi trường nước ngoài, là bước chuẩn bị để các em tự tin, chủ động hơn khi du học sau này.

2.2. Thủ tục đăng kí.

 Điều kiện ứng tuyển:

 • Học sinh từ GCSE1 trở lên (với học sinh trường quốc tế) hoặc lớp 10 trở lên (với học sinh trường tư thục và công lập)
 • Trình độ tiếng Anh tốt (IELTS tương đương 5.5); hoạt bát, tự tin

Cách ứng tuyển chương trình:

 • Tải lên một video độ dài không quá 02 phút lên Youtube ở chế độ “unlisted” và chia sẻ lý do tại sao bạn quan tâm đến việc tham gia chương trình học hè tại Đại học Elmhurst 2019 và điều gì khiến bạn quan tâm ở đất nước Mỹ. Hạn nộp application form trước ngày 1/5/2020.
 • Gửi bản sao kê ngân hàng để chứng nhận tài chính từ 4,100 USD trở lên để trang trải chi phí cho chương trình hè, mẫu tờ khai tài chính và bản sao trang hộ chiếu.

2.3. Chương trình học bổng và ưu đãi.

Giải nhất $3950 (1 giải), Giải nhì $2000 (3 giải), Giải ba $1000 (5 giải), được xét dựa trên video (mục 2.2) mà học sinh nộp cho trường.

HOT NEWS: Ưu đãi đăng ký sớm dành riêng cho visa F1: $500 cho học sinh đăng ký chương trình trước ngày 31/03/2020.

Trong đó, học sinh có thể lựa chọn một trong hai loại hình visa sau:

 • Visa F1: Đây là loại hình visa du học. Học sinh được nhận tín chỉ Đại học; và được công nhận khi sau này quay lại Mỹ, tham gia học cử nhân tại Đại học Elmhurst hoặc bất kỳ trường đại học nào tại nước Mỹ. Vì thế đây sẽ là điểm lợi thế cho hồ sơ khi học sinh quay trở lại Mỹ học Đại học.
 • Visa B1: Đây là loại hình visa du lịch với mức phí thấp hơn và quy trình phỏng vấn visa đơn giản hơn. Học sinh vẫn được trải nghiệm cùng một lịch trình và kỳ vọng mà không cần làm bài thi và không nhận được tín chỉ Đại học.

Với visa F1 cùng với chứng nhận hoàn thành môn học về kinh tế, cùng tín chỉ Đại học được ghi nhận trong hệ thống giáo dục Mỹ – Sẽ là điểm nổi trội cho hồ sơ xin học bổng Đại học sau này của học sinh Việt Nam. Đoàn được dẫn bởi giáo viên đến từ hệ thống trường quốc tế Singapore tại Việt Nam (thuộc Pegasus).

2.4. Lịch trình khởi hành và bảng giá.

Thời gian: Từ ngày 4/7 – 1/8/2020.

* Có người dẫn đoàn kinh nghiệm bay cùng, chỉ dẫn học sinh trong hành trình.

Chi phí: 145.000.000 VNĐ / học viên (có thể thay đổi dựa trên giá vé máy bay) bao gồm:

 • Học phí, phòng ở, ăn uống, phí nhập học và vận chuyển học sinh cho các hoạt động ngoại khóa tại trường.
 • Chi phí bổ sung bao gồm vé máy bay khứ hồi và chi phí đưa đón sân bay.
 • Bảo hiểm y tế bổ sung (nếu bảo hiểm y tế hiện tại của học sinh không bao gồm các chi phí y tế phát sinh tại Mỹ).

Lịch trình: Thứ Hai đến thứ Sáu từ 4/7/2020 đến 1/8/2020.

BẢNG LỊCH TRÌNH

(Học các môn Kinh tế Vĩ Mô 211 và Kinh Doanh Quốc tế tại Giảng đường)

Ngày Lịch trình (dự kiến)
4/7 Khởi hành từ Việt Nam bay tới sân bay O’ Hare International Airport, Chicago
5/7 Tới Chicago, nhận phòng kí túc xá
7/7 Định hướng các hoạt động trong khóa học
8/7 – 12/7 Học tại giảng đường
13/7 – 14/7 Cắm trại
15/7 – 18/7 Học tại giảng đường
19/7 – 21/7 Tham quan trung tâm thành phố Chicago
22/7 – 24/7 Học tại giảng đường
25/7 Tham quan tháp Willis and Skydeck Chicago

Hòa nhạc và Dã ngoại

26/7 Hội thảo chuẩn bị nghề nghiệp

Chơi trò chơi/ Đốt lửa trại

27/7 Mua sắm tại Chicago
28/7 Chơi bóng chày

29/7

Trung tâm mua sắm trung tâm Oak Brook

30 – 31/7

Chuẩn bị hành lý và Tham dự Lễ tốt nghiệp

1/8

Khởi hành từ sân bay Chicago O’ Hare International và bay về Việt Nam cùng ngày

EFA Việt Nam mong rằng những thông tin về chương trình hè trải nghiệm cùng Đại học Elmhurst sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho mùa hè sắp tới! Chúc bạn có một kỳ nghỉ hè với những khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy nhớ rằng luôn có EFA Việt Nam đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.