Nổi bật với sự đa dạng văn hóa, một nền kinh tế và nền giáo dục phát triển ổn định, du học Singapore là bàn đạp hoàn hảo để giúp bạn đạt những thành công về nghề nghiệp trong tương lai. Việc quan trọng trước khi bạn làm hồ sơ, đó là chọn lựa ngành du học Singapore phù hợp. Hôm nay EFA Việt Nam sẽ cùng bạn lựa chọn những ngành học tốt nhất mà bạn nên học khi du học tại Singapore.

Ngành Truyn thông và các phương tin truyn thông

Singapore đứng thứ năm trên thế giới và là đất nước có mạng lưới kinh tế phát triển. Ngành thông tin – truyền thông chiếm tới 10% cơ cấu GDP của Singapore. Các tập đoàn truyền thông lớn trên thế giới đều có trụ sở tại đây như EA Games, BBC, MTV, Disney, ESPN,…

Lao động quốc tế Singapore ngày càng tăng cùng với sự mở rộng và liên kết thị trường khu vực. Khó có thể tìm thấy nơi nào tốt hơn giúp bạn có thể phát triển tài năng truyền thông của mình. Những năm tới, Singapore mong đợi chỉ số phát triển lên đến 9.6%.

Nganh-hoc-khi-du-hoc-Singapore-1

Ngôi trường xếp hạng nhất tại quốc gia này chính là National University of Singapore (Trường đại học quốc gia Singapore) cũng là trường có ngành Media and Communications xếp thứ 4 thế giới. Ngoài ra, trường Nanyang Technological University còn tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên học đầy đủ Media, Digital Art và Communications với cấp học từ phổ thông đến đại học và sau đại học. Bởi thế, khi lựạ chọn ngành học du học Singapore, ngành truyền thông được coi là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua.

Ngành Tài chính – Ngân hàng khi du học Singapore

Singapore được xem là trung tâm tài chính – ngân hàng của khu vực Đông Nam Á. Đây cũng chính là một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Singapore có nền kinh tế vững chắc, sự trao đổi thương mại quốc tế nằm top 5 thế giới. Dịch vụ kinh doanh tài chính cũng chiếm ~ một phần năm GDP của quốc gia này. Được coi là “Thụy Sĩ của châu Á”, Singapore nhanh chóng trở thành nơi dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng khu vực này.

Nganh-hoc-khi-du-hoc-Singapore-2

Với sự bùng nổ của công nghiệp tài chính – ngân hàng, đất nước này đang thiếu những nhân tài được đào tạo chuyên nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu đó, chính phủ Singapore có những chính sách mở cửa dành cho những tài năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Sing là nền kinh tế đứng thứ 2 trong việc hấp dẫn cho những tài năng trên toàn cầu.

Trường đại học quốc gia Singapore có ngành kế toán – tài chính (Accounting and finance) đứng thứ 8 trên thế giới. Sinh viên cũng có thể học thêm bằng cử nhân quản lí kinh doanh (Business Management) hoặc nhiều bằng khác tại Trường Singapore Management University. Đây cũng là một ngành bạn nên chú tâm khi chọn ngành học du học Singapore.

Du học Singapore Nhóm ngành kĩ thut

Châu Á đang ngày càng tăng nhu cầu dịch vụ kĩ thuật phục vụ cho ngành công nghiệp. Năng lượng, điện tử, hóa chất, ngành điện tử được coi là ngành trọng yếu. Có khoảng 65% những nghiên cứu và quỹ phát triển quốc gia liên quan tới ngành điện tử. Trong đó 1/4 số nghiên cứu là do các sinh viên học ngành điện tử, kĩ thuật tiến hành.

Nganh-hoc-khi-du-hoc-Singapore-3

Nhiều tập đoàn quốc tế GP, Sony, AU Optronics tiến hành sản xuất sản phẩm điện tử ở Singapore. Đây cũng là đất nước cung cấp phần cứng lớn nhất trên thế giới. Singapore chiếm tới 40% sản phẩm của toàn thế giới. Sự phát triển trong lĩnh vực này đòi hỏi một nhu cầu lớn cùng những lao động chuyên nghiệp. Đặc biệt các vị trí như IC designer, process development engineer, test development engineer.

Singapore đang đặc biệt chú trọng đào tạo nhân lực trong lĩnh vực kĩ thuật điện tử. Do vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công nếu apply học bổng ngành này. Vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội học tập của mình cùng ngành học du học tại Singapore này nhé.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.