Singapore- một trong những điểm đến du học rất được phụ huynh, học sinh quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí để du học tại đảo quốc sư tử xinh đẹp này vẫn còn là “bài toán khá đau đầu” đối với nhiều du học sinh. Thấu hiểu được nỗi lo lắng này, EFA Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các bí quyết để cắt giảm chi phí khi du học tại Singapore nhé!

  1. Trước khi “bay tới” Singapore

Việc lên kế hoạch để tiết kiệm chi phí nên được chuẩn bị ngay từ đầu. Việc chuẩn bị và tìm hiểu các thông tin một cách thật kỹ lưỡng trước khi lên đường du học là cực kỳ quan trọng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi “bay tới” Singapore?

Cải thiện vốn tiếng Anh

Nếu bạn chưa đạt đủ band điểm IELTS theo yêu cầu của trường, bạn sẽ phải tham gia một khóa tiếng Anh dự bị. Và tất nhiên rồi, bạn sẽ tốn thêm không chỉ tiền học mà còn còn thêm cả các chi phí sinh hoạt khác nữa. Vậy tại sao bạn không dành ra 1 năm để chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh đầy đủ trước khi lên đường nhỉ?

Săn học bổng du học

Nếu bạn “ẵm” được 1 suất học bổng thì có thể tiết kiệm “được kha khá” chi phí đó. Các trường tại Singapore luôn có rất nhiều suất học bổng cho học sinh quốc tế,. Điều kiện để “chinh phục” học bổng rất đơn giản. Nếu kết quả học tập của bạn xứng đáng, cộng thêm chứng chỉ IELTS là học bổng hoàn toàn có thể nằm gọn trong tay bạn rồi.

Lựa chọn lộ trình học phù hợp

Với chương trình học bằng kép, sinh viên có thể cùng lúc học 2 chuyên ngành với thời gian và học phí không đổi. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn đã tiết kiệm được tiền học của một chuyên ngành rồi phải không nào? Hãy cân nhắc tới phương án này nhé!

Còn đối với chương trình du học sớm từ lớp 9, nhận bằng cử nhân sau 2.5 năm thì việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc là quá rõ ràng. Thời gian học được rút ngắn tối đa, học sinh chỉ cần tập trung vào học các môn chuyên ngành. Đây là một phương án du học vô cùng ưu việt, đặc biệt dành cho các bạn đang lên ý tưởng du học Singapore ngay từ bậc trung học đó!

  1. Khi đã “bay tới” Đảo quốc sư tử

Có rất nhiều mẹo “nhỏ nhưng có võ” để giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Singapore đó. Dưới đây là một vài gợi ý từ EFA Việt Nam nha!

Mở tài khoản ở ngân hàng 

Nhiều bạn khi đi du học tại Singapore thường mang thẻ tín dụng quốc tế để chi tiêu. Tuy nhiên lệ phí rút tiền/thanh toán và quy đổi tỷ giá cao. Để tiết kiệm các bạn nên mở tài khoản ngân hàng tại Singapore (ví dụ như ngân hàng DBS). Khi mở tài khoản ở ngân hàng, bạn sẽ làm thẻ ATM và Visa/master Debit và được rút tiền miễn phí. 

Luôn mang theo thẻ sinh viên

Chỉ cần bạn đưa thẻ sinh viên, bạn sẽ được hưởng ưu đãi từ 10 tới 50%. Hãy mang theo thẻ sinh viên theo người vì bạn sẽ có rất nhiều dịp sử dụng nó.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt

Hãy mua ngay một thẻ Ez-link khi bạn tới Singapore. Đây là tấm thẻ từ được sử dụng làm vé tàu điện và xe buýt. Việc di chuyển bằng hai loại phương tiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại. Bạn cũng nên về nhà sớm vì taxi đêm tại Singapore tính thêm 50% cước chạy đêm.

Mượn sách học tại thư viện

Sách trong chương trình học đại học ở Singapore có giá khá cao, từ vài chục tới vài trăm SGD. Đây là mức “khá đắt” cho các bạn sinh viên. Thay vì mua sách mới, bạn có thể tìm mua sách cũ trên mạng hoặc tối ưu nhất là làm thẻ thành viên thư viện nha!

Trên đây là những bí quyết giúp du học sinh Singapore tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hay tìm hiểu thêm về du học, hãy đến với EFA Việt Nam để được các chuyên viên tư vấn phù hợp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.