Tại Singapore, sau khi nhận giấy chứng nhận bằng O- level học sinh sẽ có 2 sự lựa chọn: theo học các khóa ôn chứng nhận A -level hoặc tham gia khóa học dự bị đại học. Còn đối với các du học sinh, Dự bị đại học hay học A-level , đâu là lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu ngay về các khoá học này để có những lựa chọn đúng đắn nhất nha!

  1. Khoá học dự bị

Khóa học dự bị là khóa học khá phổ biến với hầu hết các du học sinh. Khóa học thường kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Đối tượng tham gia thường là các bạn du học sinh chưa đủ khả năng học chuyên ngành chính tại trường. Trong khóa học, du học sinh sẽ được trang bị các kĩ năng cần thiết và bổ sung các kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, đây là khoảng thời gian tốt nhất để các du học sinh tập thích nghi với cuộc sống tại Singapore. Yêu cầu để học khoá dự bị là bạn cần có IELTS tối thiểu 4.5 và đã học hết lớp 9 tại Việt Nam. Chi phí của khoá học này sẽ tuỳ thuộc vào quy định của từng trường.

    2. Khoá học A-level

Chương trình A – level có thể được xem như chương trình lớp 11, 12 của Việt Nam. Chứng nhận A – level có giá trị ở nhiều quốc gia như: Malaysia, HongKong,…Học sinh tham gia khóa học A- level cần đã thi qua chứng nhận O- level hoặc có giấy chứng nhận tương đương. Nếu bạn muốn đăng ký học khoá học này bạn cần có IELTS 6.0 và đã học hết lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam. Chi phí cho khoá học này trung bình khoảng 12840 SGD đến 19260 SGD.

   3. Các chi phí dự bị đại học của một số trường đại học Singapore

  • James cook: 11.353 sgd / 8 tháng (học hết lớp 11, điểm trung bình trên 6.0)
  • SHRM: 12.000 sgd / 9 tháng (ít nhất 17 tuổi)
  • PSB : 2,140.00 sgd / 3 tháng (học hết lớp 10, điểm trung bình trên 7.0)
  • Kaplan: 3,584.50 sgd / 2 tháng (học hết lớp 9, lớp 10, lớp 11 là đủ điều kiện)
  • EASB: S$ 7,800 / 6 tháng (học hết lớp 10 và ielts tối thiểu 4.5 hoặc học khoá english của trường)
  • MDIS:  S$2,247 / 4 tháng (học xong lớp 9 là có thể đăng ký)
  • ERC:S$4,000 / 4.5 tháng (học xong lớp 9 là có thể đăng ký)

Dự bị đại học hay học A-level là điều nhiều du học sinh Việt băn khoăn. Quan trọng là các du học sinh phải xác định được học lực và lộ trình du học để chọn khóa học phù hợp. Nếu bạn còn hoang mang, hãy đến với EFA Việt Nam để được các tư vấn viên chuyên nghiệp với lộ trình du học tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.