Nếu bạn đang có dự định “săn học bổng” du học nhưng vẫn còn đắn đo về chi phí đắt đỏ ở vùng châu Âu, Mỹ thì tại sao bạn không thử tìm hiểu nền giáo dục tại Singapore. Được đánh giá là một cường quốc du học, Đảo quốc sư tử được du học sinh quốc tế lựa chọn không chỉ vì chất lượng giảng dạy mà còn do cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các loại thẻ tạm trú bắt buộc khi làm việc tại quốc gia này nhé.

  1. Thẻ tạm trú dài hạn
Nếu sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi du học Singapore cần phải được cấp giấy phép lao động. Nếu trước khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, đừng quá lo lắng bởi vì bạn có thể tự đăng kí thẻ tạm trú dài hạn. Thẻ này sẽ giúp bạn ở lại Singapore trong vòng 12 tháng để tìm kiếm việc làm. 
    2. Giấy phép lao động
Ngay khi bạn được mời đến làm việc, công ty chủ quản sẽ thay bạn yêu cầu giấy phép lao động tại Singapore. Bạn sẽ nhận được loại giấy phép tuỳ vào lương, và nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, thông thường bạn sẽ được nhận thẻ “S Pass”. Khi bạn làm việc ở vị trí được trả lương cao hơn, bạn có thể đăng kí thẻ Employment Pass.
     3. Thẻ S Pass tại Singapore
Bạn không thể tự đăng kí thẻ S Pass, việc này sẽ được công ty của bạn đảm nhiệm. Họ sẽ phải đăng kí thẻ Controller of Work Pass trước khi nhận lao động nước ngoài vào làm việc. Sau đó, bạn sẽ được đánh giá qua mức lương, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ chuyên môn (nếu có). Để được chứng nhận, bạn cần phải có mức lương ít nhất 1.755 dollar Mỹ cùng với các chứng chỉ tương ứng. 
     4. Thẻ Employment Pass tại Singapore

Nếu bạn nhận được mức lương trên 2.633 dollar Mỹ bạn sẽ được đăng kí nhận thẻ Employment Pass. Cũng giống như S Pass, bạn sẽ được đánh giá thông qua các tiêu chí tương tự. Bạn cũng có thể “tự đánh giá” bản thân thông qua EP Self-Assessment Tool.

Tỉ lệ du học sinh Việt Nam lựa chọn Singapore là địa điểm để trau dồi kiến thức bản thân ngày càng cao. Với chi phí thấp, môi trường thân thiện, trong lành và đáng sống nhất trên thế giới, Singapore hứa hẹn sẽ là đất nước để bạn chắp cánh cho ước mơ tương lai của mình đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.