Trong những năm gần đây, du học Singapore là điều khá quen thuộc đối với các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Được mệnh danh là Rồng vàng của châu Á, Singapore ngày càng khẳng định vị thế của mình không chỉ về kinh tế phát triển mà còn về nền giáo dục hiện đại. Tuy nhiên, khi lựa chọn Singapore, nhiều bạn du học sinh vẫn còn phân vân về ngành học của mình. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo được xem là “HOT” nhất tại Singapore hiện nay nhé!

  1. Kinh doanh và Tài chính ngân hàng: Chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên hàng đầu Singapore.

Quản trị kinh doanh trong nhiều năm gần đây đang là tâm điểm chú ý của các bạn sinh viên Quốc tế. Lựa chọn chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được chú trọng vào những kiến thức cơ bản của ngành Quản trị cũng như lĩnh hội những kiến thức chung của mỗi trường kinh doanh và tình hình kinh tế trong nước và Quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh còn có cơ hội được đào tạo và tham dự các hội thảo, các diễn đàn lớn và gặp gỡ các thành viên Hiệp hội Marketing Singapore nhằm mở rộng quan hệ xã hội và tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

  1. Du lịch và quản trị khách sạn

Trung bình mỗi năm, Singapore đón khoảng hơn 10 triệu khách du lịch, doanh thu lên tới hàng tỷ đô la. Rất nhiều khách sạn, resort, nhà hàng hay các trung tâm vui chơi, giải trí mọc lên như nấm. Singapore còn được xem là “Thụy Sĩ của Châu Á” không chỉ bởi môi trường xanh – sạch – đẹp mà còn về chương trình đào tạo chuyên ngành Du lịch và quản trị khách sạn hàng đầu, góp phần xây dựng một đất nước phát triển ngành dịch vụ. Sinh viên học chuyên ngành này bên cạnh các buổi thực hành tại khuôn viên trường học mà còn có cơ hội quan sát và thực tập thực tế tại các khách sạn, resort cao cấp hàng đầu Singapore trong vòng 4 tháng đến nửa năm, nhằm đảm bảo tính thực tế và tính liên kết giữa lý thuyết và thực hành.

  1. Kỹ thuật

Với các nhà máy chế tạo sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài hoặc của chính Singapore, Quốc đảo này được xem là Trung tâm công nghệ cao của các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và điện tử dân dụng cũng như y tế cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Việt Nam cũng có hàng loạt các dự án đầu tư ODA từ các tập đoàn đa quốc gia, hứa hẹn những công việc hấp dẫn khi tốt nghiệp.

  1. Khoa học đời sống

Hiện nay, tại Singapore, khoa học đang là ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì vậy, chuyên ngành này đang được chú trọng và đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất cũng như chuyên môn bao gồm các phòng nghiên cứu thực hành, các phòng thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên hoàn thành chuyên ngành này sẽ có cơ hội được làm việc trong các lĩnh vực trọng điểm như: Y dược, Môi trường, Nông – Lâm – Ngư nghiệp (Cải tạo giống, trừ sâu bệnh, nâng cao chất lượng giống cây trồng và vật nuôi,…); Công nghiệp (Vật liệu sinh học, lên men công nghiệp…).

  1. Thời trang

Singapore đang trở thành điểm đến mới của các ngành thời trang hàng đầu thế giới với sự ra đời của các trung tâm thương mại sầm uất cũng như là nơi lý tưởng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp cũng như các show diễn thời trang mang tầm quốc tế.

Sinh viên theo học chuyên ngành thời trang sẽ có có cơ hội phát huy tối đa năng lực sáng tạo và đào tạo khả năng xây dựng thương hiệu thời trang cá nhân thông qua phương pháp dạy học đi liền với thực hành, cùng sự học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

  1. Truyền thông và Marketing

Sự bùng nổ của ngành du lịch và dịch vụ tại Singapore trong những năm gần đây không thể không nhắc tới công lao của ngành truyền thông. Sinh viên truyền thông Singapore sẽ được tiếp cận các thiết bị tiên tiến cũng như có cơ hội thực tập tại các tập đoàn truyền thông của Singapore.

  1. Công nghệ thông tin

Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành học này ngày càng được mở rộng. Bên cạnh các kiến thức chung về công nghệ thông tin chuyên ngành, sinh viên còn được tiếp cận kiến thức kinh doanh cơ bản giúp phát huy tối đa kỹ thuật Kỹ thuật Công nghệ trong Phát triển kinh doanh.

Hy vọng rằng những thông tin mà EFA Việt Nam đã chia sẻ phần nào giúp các bạn có định hướng rõ hơn về lộ trình chinh phục ước mơ du học. Hãy đến với EFA Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp những thắc mắc về du học nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.