Du học ngành Du lịch – Khách sạn từ trước tới nay luôn thu hút số lượng lớn sinh viên theo học với ưu điểm mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp và công việc thời gian linh hoạt. Và Singapore là một trong những điểm đến du học hấp dẫn và chất lượng nhất cho ngành học này bởi những ưu điểm dễ dàng nhận thấy.

 

1. Du lịch – Khách sạn Singapore phát triển mạnh

Ngành Du lịch – Khách sạn ở Singapore phát triển mạnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc đảo này. Với diện tích chưa đầy 700 km2 và nghèo nàn cảnh sắc thiên nhiên, nhưng luôn lọt top thành phố xanh- sạch – đẹp nhất thế giới, đóng góp cho nền kinh tế hàng chục tỷ SGD hàng năm và tạo hơn 200.000 việc làm trong năm 2015 .

Nơi đây hội tụ rất nhiều ưu thế như nền kinh tế rất vững mạnh, trung tâm tài chính thế giới, nơi giao thoa của 2 nền văn hóa Đông – Tây nên khách du lịch đến Singapore hàng năm ngày một tăng. Ngành Du lịch – Khách sạn đã phát triển rất mạnh ở Singapore. Nói đến ngành “công nghiệp không khói” này, Singapore chỉ đứng sau Thụy Sĩ.

2. Chương trình du học ngành Du lịch – Khách sạn hiệu quả, đa dạng

Singapore là một trong những nước nói tiếng Anh tốt nhất, đây là ưu điểm cho du học sinh khi tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, đặc biệt ngành công nghiệp “toàn cầu hóa” như du lịch – khách sạn.

Chương trình học ngành Du lịch – Khách sạn của Singapore lại có chất lượng tốt sánh ngang với các trường có tiếng tại Thụy Sĩ nên bằng cấp được công nhận trên thế giới. Chương trình cũng đề cao tính thực tiễn nên du học sinh có thể vừa học, vừa thực hành, làm và được hưởng lương ngay khi còn đang đi học.

Ngoài ra, Singapore còn có các bậc học đa dạng từ cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ, và bạn có thể lựa chọn học chuyển tiếp để lấy bằng tại châu Âu, châu Mỹ với mức phí thấp hơn.

3. Văn hóa tương đồng và chi phí du học hợp lý 

Chi phí du học ngành Du lịch – Khách sạn tại Singapore rẻ hơn từ 3-4 lần so với các trường đào tạo cùng ngành tại các nước Âu, Mỹ. Đặc biệt du học sinh Singapore không phải chứng minh tài chính. Nếu học tập tốt, sinh viên cũng có thể dễ dàng nhận được các suất học bổng hỗ trợ.

Mức sống tại Singapore không nhỉnh hơn Việt Nam quá nhiều nên phí sinh hoạt sẽ giảm đáng kể. Và dù sinh viên quốc tế bị cấm làm thêm tại Singapore, song riêng sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn có cơ hội thực tập hưởng lương 6-12 tháng với mức lương từ 600 – 1200 SGD/ tháng giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí.

Hơn hết, cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á và khối ASEAN, Singapore có sự tương đồng về thời tiết, văn hóa và lối sống với Việt Nam. Sinh viên sẽ dễ hòa nhập hơn, không bị shock văn hóa như khi theo học các nước phương Tây mà vẫn làm quen được môi trường làm việc năng động, hiện đại, hiệu quả cao tại Singapore.

 

4. Khả năng cạnh tranh trong ngành

Ngành du lịch – khách sạn tại Việt Nam tuy phát triển và rất cạnh tranh nhưng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao với tầm nhìn rộng mở, chuyên nghiệp, vì vậy du học sinh ngành Du lịch – Khách sạn sau khi về nước có ưu thế hơn với ngoại ngữ tốt, chuyên môn cao, sự nhạy bén với các xu thế quốc tế và kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, với các đối tác quốc tế.

Với những ưu thế to lớn dễ dàng nhận thấy trên, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Singapore là điểm đến lý tưởng nhất để theo học ngành Du lịch – Khách sạn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.