Đại học Waikato là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của New Zealand. Với 7 trường và khoa trực thuộc, mỗi năm trường đón hơn 12,000 sinh viên, trong đó có 2000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia. Chất lượng giảng dạy tại Waikato được khẳng định bằng vị trí 324 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Thông tin chung về đại học Waikato

Trường Đại học Waikato thuộc 8 trường Đại học công lập New Zealand được thành lập năm 1946. Waikato tọa lạc tại thành phố lớn thứ 4 đất nước – thành phố Hamilton xinh đẹp.

Môi trường học hiện đại và năng động là nét đặc trưng đầu tiên bạn cảm nhận được nơi đây. Đại học Waikato mang tới nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. Do vậy bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới. Trường thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ với 120 viện nghiên cứu. Các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên là cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế.

Chất lượng giáo dục của đại học Waikato được khẳng định bằng bảng thành tích ấn tượng. Trên bảng xếp hạng Times Higher Education 2016, Waikato giữ vị trí 324. Đại học Waikato xếp thứ 44 trong 50 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới.

Trường nằm top 2% các trường đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng của “UK-based Times Higher Education”. Điều này có nghĩa là đại học Waikato thuộc top 2% trường chất lượng tốt nhất trên tổng số 17.000 trường đại học trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên phương pháp giảng dạy, những công trình nghiên cứu, các bài luận và sự đóng góp trong sự phát triển nền kinh tế trong tương lai.

 

Các lựa chọn học tập

Đại học Waikato có 7 trường và khoa với đa dạng các ngành đào tạo phù hợp với khá năng và định hướng của sinh viên.

 • Trường Khoa học xã hội và nhân văn
 • Trường Khoa học máy tính và toán học
 • Trường Sư phạm
 • Trường Luật
 • Trường Quản lý Waikato
 • Trường Phát triển Maori và Thái Bình Dương
 • Trường Khoa học và kỹ thuật

Chương trình học

Trường có 12 ngành học có mặt trong top 250 thế giới. Phải kể đến các ngành quản trị kinh doanh, truyền thông, báo chí và truyền thông đại chúng, toán, hoá học, giáo dục, sinh thái học, sinh vật học, khoa học vi tính, âm nhạc, nghệ thuật văn học và mỹ thuật. Nếu bạn có đam mê và dự định theo đuổi một trong những lĩnh vực trên thì nhất định phải xem xét Waikato.

Đại học Waikato đào tạo dự bị đại học (1 năm), bậc đại học (3-4 năm tùy ngành học) và bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường cung cấp các khóa học tiếng Anh và khóa đào tạo chuyên môn có cấp Chứng chỉ ngắn hạn.

Yêu cầu đầu vào

Cũng như các trường tại New Zealand, một năm Waikato có 2 kỳ học. Các kỳ bắt đầu vào tháng 3 và tháng 7, có kỳ nghỉ 4 tuần vào tháng 6. Đại học Waikato có đợt tuyển sinh vào đầu và giữa năm học. Để được nhận vào học thì sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, trình độ tiếng anh theo từng khóa học.

Dự bị đại học

 • Tốt nghiệp PTTH
 • Điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL 525
 • Hoặc sinh viên đã hoàn thành Chương trình Anh ngữ học thuật tại Viện ngôn ngữ của trường Đại học Waikato (Level 6 Academic English)

Đại học cử nhân

 • Tốt nghiệp PTTH và hoàn thành năm học dự bị Đại học
 • Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550

Chi phí

Học phí tại đại học Waikato:

 • Dự bị đại học: NZ$ 15,800/ toàn khóa
 • Bậc đại học: NZ$26010/ năm
 • Bậc cao học: NZ$31380/ năm. Đặc biệt một số chương trình tiến sĩ chỉ từ NZ$ 3,000 – NZ$ 4,000.

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Waikato là NZ$23270/ năm. Nếu bạn chọn ở kí túc xá thì bạn sẽ phải chi NZ$18200/ năm, lựa chọn này rẻ hơn nhiều so với thuê ở ngoài.

Cuộc sống sinh viên

Thành phố Hamilton là địa điểm hoàn hảo để sinh viên quốc tế khám phá đất nước New Zealand. Nằm ở vị trí trung tâm, thành phố được bao quanh bởi các hồ, sông, núi và bãi biển. Nơi đây chỉ cách Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, 90 phút lái xe và cách Raglan – một trong những bãi biển lướt sóng tốt nhất thế giới, chỉ 30 phút về hướng tây.

Đại học Waikato là một trong những trường đại học hiện đại và sáng tạo nhất của New Zealand. Nơi đây hội tụ hơn 12.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia. Đừng lo bạn sẽ lạc lõng tại đây vì gần 1% sinh viên là người Việt Nam với hội sinh viên Việt vô cùng sôi nổi. Khu học xá xinh đẹp, khuôn viên trường đa dạng. Bạn được tự do lựa chọn chỗ ở trong và ngoài khuôn viên trường. Waikato cùng các hoạt động văn hóa sôi động sẽ giúp bạn phát huy hết những tiềm năng của mình. 95% sinh viên hài lòng với trải nghiệm tổng thể của họ tại Waikato, theo Khảo sát Sinh viên Barometer, năm 2015.

Các điểm trọng tâm của đời sống sinh viên nơi đây bao gồm:

 • Hai khu học xá tuyệt đẹp ở Hamilton và Tauranga
 • Đa dạng các lựa chọn về chỗ ở với bốn Khu nhà ở dành cho sinh viên tùy chọn
 • Câu lạc bộ thể thao, đoàn thể, các nhóm nghệ thuật biểu diễn…
 • Một nhóm chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế
 • Sỉ số lớp học nhỏ và đội ngũ giảng viên vô cùng gần gũi.

Học bổng 

Đại học Waikato có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên trong mọi bậc học. Học bổng sinh viên quốc tế Waikato dành cho sinh viên năm nhất có thành tích học khá đến từ Đông Nam Á trị giá đến NZ$ 10,000. Hiện nay, trường trao cơ hội học bổng trị giá 4 tuần học tiếng Anh. Sinh viên đăng ký vào chương trình Dự bị đại học kỳ tháng 7 và tháng 11 sẽ nhận được học bổng trị giá 1.500 $NZ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.