Nhắc đến du học, đa phần đều sẽ nghĩ đến du học Mỹ. Quốc gia nằm trong top đầu trong những điểm đến du học, lựa chọn của hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế. Điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn cho quốc gia này? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Sự đa dạng văn hóa

Mỹ là một quốc gia rộng, có thể cho bạn vô vàn cơ hội khám phá phá. Thực tế, hầu hết người Mỹ không sống tại 1 bang duy nhất trong suốt cuộc đời. Nhờ lãnh thổ to lớn, sự đa dạng quan điểm, phong cách sống, những trải nghiệm học tập của bạn tại đây sẽ vô cùng thú vị.

“Giấc mơ Mỹ”

“Giấc mơ Mỹ” là một ý tưởng chung của rất nhiều người. Rằng bất cứ ai dù khởi đầu khiêm tốn cỡ nào chỉ cần sự chăm chỉ cần cù đều sẽ được chào đón tại vùng đất hứa. Arnold Schwarzenegger, Oprah Winfrey, và Jay Z là những nhân chứng sống về “giấc mơ” này. Dù vậy, bạn không cần là một người nổi tiếng, một ngôi sao quốc tế để vươn tới “giấc mơ Mỹ”. Là một sinh viên quốc tế, bạn cũng có thể! Nhiều du học sinh tự mình đến với Mỹ. Cũng không ít cá nhân được trao tặng học bổng nhờ khát vọng học hỏi mỗi ngày. Tất cả đều bắt đầu sự nghiệp của mình, định cư và bước sang một trang mới của cuộc đời họ tại miền đất này.

Tấm bằng du học Mỹ

Hệ thống giáo dục ở Mỹ có một chỗ đứng nhất định trong Bảng xếp hạng quốc tế. Đó là lý do tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ được đánh giá cao trên thế giới. Hàng năm, các trường đại học Mỹ đều góp mặt trong các bảng xếp hạng danh tiếng. Phải kể đến những cái tên top đầu như Harvard, Stanford, và MIT. Bên cạnh đó, nhiều trường với mức độ cạnh tranh thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém như Niagara University, University of Arizona..

Chau chuốt khả năng ngoại ngữ

Mỹ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Để có chỗ trong một trường đại học tại Mỹ, bạn có chứng chỉ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu khả năng Tiếng Anh của bạn có giới hạn. Các trường đại học Mỹ có nhiều khóa học trước và suốt quá trình học. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình tiếng Anh mùa hè dành riêng cho sinh viên quốc tế. Tham gia những trại hè Tiếng Anh là cơ hội tuyệt vời để vừa rèn luyện ngôn ngữ, vừa trải nghiệm văn hóa Mỹ.

cats-boston-du-hoc-my

Những lí do trên đã đủ thuyết phục bạn lên kế hoạch cho du học Mỹ? Hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp để nộp vào những trường học tại Mỹ nhé! EFA Việt Nam chúc cho hành trình du học của bạn thật thuận lợi và thành công!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.