Với số lượng các cơ sở đào tạo lên đến hàng trăm trường, các du học sinh Mỹ luôn gặp khó khăn trong việc nên chọn ngôi trường nào để theo học. Trong bài viết này, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn một ngôi trường uy tín, chất lượng tại Mỹ. Đó là Đại học Concordia Chicago. Cùng tìm hiểu nhé!

Đại học Concordia Chicago sở hữu trang thiết bị chất lượng cao

Đại học Concordia Chicago được thành lập năm 1864 với bề dày truyền thống hơn 150 năm đào tạo. Trường có nhiều chuyên ngành thuộc các nhóm giáo dục, kinh tế, quản lý, sư phạm, kỹ thuật & xã hội. Trường tọa lạc trong khuôn viên hơn 40 hecta với đầy đủ các chức năng hỗ trợ sinh viên tại Chicago, bang Illinois – thành phố sôi động bậc nhất nước Mỹ.

• Quy mô lớp nhỏ 1:30 giúp các giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm truyền đạt tối đa kiến thức của mình đến sinh viên. Đồng thời có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên. Đội ngũ “mentoring” hứa hẹn sẽ hỗ trợ sinh viên hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất.
  • Môi trường học tập đa văn hóa từ 25 quốc gia song vẫn đậm nét văn hóa Mỹ với hơn 90% sinh viên là người bản xứ.
  • Sinh viên quốc tế có thể ở trong ký túc xá trường với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ và hiện đại: thư viện hơn 160,000 đầu sách, phòng máy tính MAC Lab, phòng thể hình, đường chạy đua, sân tennis, trung tâm thể dục thẩm mỹ… Ngoài ra còn có rất nhiều cơ sở vật chất khác được đặt trọn trong khuôn viên an ninh tuyệt đối.

• Chương trình học đa dạng cho các bậc học đại học & thạc sỹ thuộc các chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA), marketing, tài chính, ngân hàng, TESOL, quản lý giáo dục và sư phạm, khoa học, kinh tế, kỹ thuật.
  • Trường cách trung tâm Chicago 20 phút đi tàu. Sinh viên quốc tế nhập học có thể bay thẳng đến sân bay quốc tế O’Hare.

Kiểm định bằng cấp

Chương trình học và bằng của trường Concordia Chicago được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức Uy tín trong vùng cũng như trên toàn nước Mỹ:

• Bằng của Concordia Chicago được Uỷ ban Cao học vùng Trung Bắc Mỹ  – một trong 6 tổ chức kiểm định Vùng của Mỹ quản lý, giảm sát & kiểm định, được Bộ Giáo dục Liên bang công nhận trên toàn nước Mỹ.
  • Bằng Sư phạm & quản lý giáo dục được kiểm định và công nhận trên toàn nước Mỹ bởi Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục giáo viên (NCATE),  Hội đồng chứng nhận giáo dục chuẩn bị (CAEP),  Hội đồng chứng nhận các chương trình hỗ trợ & tư vấn liên quan giáo dục (CACREP).

Chứng nhận uy tín từ các tổ chức giáo dục

#22 trên tổng số 7400 trường cao đẳng và đại học về chất lượng đào tạo xuất sắc đối với các ngành lên quan tới bậc Cử nhân và Thạc sĩ giáo dục & đào tạo.

# 203 trên tổng số 684 trường đại học tốt nhất với bậc Thạc sĩ (2018) theo Washington Monthly.

# 72 trên tổng số 156 các trường đại học tốt nhất khu vực Trung Tây và #35 ở hạng mục Best Value Schools và #39 ở mục Top Performers on Social Mobilality năm 2019. Đây được coi là bảng xếp hạng sát sao nhất tại Mỹ theo US News.

Liên tục nằm trong nhóm các trường được vinh danh Khác biệt (College of Distinction) về sự nổi bật và xuất sắc trong 4 lĩnh vực:

• Lượng sinh viên theo học
  • Kỹ năng giảng dạy
  • Cộng đồng cởi mở năng động
  • Kết quả sinh viên đạt được

Concordia Chicago được vinh danh tại President’s Higher Education Community Service Honor Roll sự ghi nhận liên bang cấp cao nhất mà các trường cao đẳng hoặc đại học nhận được nhờ vào cam kết về tình nguyện, dịch vụ học tập và đóng góp công dân.

Bậc Thạc sỹ:

• Quản trị doanh nghiệp (Business Management)
  • Marketing kỹ thuật số (Digital Marketing)
  • Tài chính ngân hàng (Banking & Finance)
  • Kế toán (Accounting)
  • Quản trị doanh nghiệp trường (School business management)
  • Lãnh đạo & Thay đổi (Leadership & Change)
  • Quản trị phi lợi nhuận (Non Profit Management)
  • Quản lý thể thao (Sport Management)
  • Thạc sỹ TESOL
  • Thạc sỹ giáo dục dạy và học (MED Teaching & Learning)
  • Lãnh đạo cao học (Higher Education Leadership)
  • Học tập phân hoá (Diferentiated Instruction)…

Bậc đại học:

BA/ BS các chuyên ngành:

• Quản trị doanh nghiệp (Business Management)
  • Giao tiếp doanh nghiệp (Business Communication)
  • Kế toán (Accounting)
  • Khoa học máy tính (Computer Sciences)
  • Hệ thống thông tin máy tính (Computer Information Systems)
  • Toán (Maths)
  • Sinh học (Biology)
  • Hoá học (Chemistry)
  • Tâm lý học Nghệ thuật & Âm nhạc (Psychology Arts & Music)
  • Hoạt động xã hội (Social works)
  • Liệu pháp âm nhạc (Pre-Art Therapy)
  • Giáo dục các cấp học từ mầm non đến đại học….

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đại học Concordia Chicago. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về trường hoặc muốn tìm hiểu về các cơ sở giáo dục uy tín khác tại Mỹ thì hãy liên lạc với EFA Việt Nam nhé!