Đại học Elmhurst là một trong những trường Đại học khai phóng (Liberal Art College – LAC) nổi tiếng tại xứ sở cờ hoa. Trường được xếp thứ 6 trong những trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine), đồng thời đứng thứ 4 trong các trường có giá trị tốt nhất vùng trung tây Mỹ (Theo US News & World Report). Hàng năm, trường liên tục tuyển sinh học viên với nhiều học bổng giá trị lên tới 100.000 USD. Hãy cùng EFA Việt Nam cập nhật thông tin mới nhất về cơ hội học tập giá trị từ ngôi trường danh giá này nhé!

elmhurst

1. Giới thiệu chung.

Được thành lập vào năm 1871, trường Đại học Elmhurst có lịch sử lâu đời tọa lạc ngay gần Chicago. Trường cách trung tâm thành phố Elmhurst 27 km. Học viên có thể dễ dàng đi đến khu học xá bằng xe hơi hoặc tàu điện ngầm. 

Đại học Elmhurst cung cấp chương trình Đại học và Thạc sĩ với hơn 60 chuyên ngành, có thể kể đến những ngành thế mạnh như: Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Chăm sóc sức khỏe, Sinh học…. Với tiêu chí lấy sinh viên là trung tâm, hầu hết các lớp học tại Elmhurst College đều có quy mô nhỏ sĩ số dưới 20 sinh viên, hoàn toàn được giảng dạy bởi các Giáo sư là chủ nhiệm khoa thay vì trợ giảng.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập lớn mạnh của Đại học Elmhurst cũng đóng vai trò quan trọng việc giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và tạo lập các mối quan hệ với các giáo sư trong suốt những năm học và sau khi tốt nghiệp.

Khuôn viên tuyệt đẹp của trường là một ốc đảo xanh ở trung tâm của một khu ngoại ô an toàn và yên tĩnh nhưng chỉ cách trung tâm thành phố Chicago một quãng đường đi xe lửa nửa giờ, cho phép sinh viên được tiếp cận không giới hạn các nền văn hoá và cơ hội nghề nghiệp đẳng cấp thế giới.

Các xếp hạng tiêu biểu về chất lượng giáo dục của Đại học Elmhurst:

 • Top 10 trường có học phí hợp lý nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo báo Washington Monthly.
 • Top 10 trường toàn diện khu vực Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report.
 • Top 4 trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report).
 • Top 6 trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine).
 • Hiện tại, trường không yêu cầu điểm SAT/ACT (nếu có sẽ là lợi thế khi xét học bổng). Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 15 chuyên ngành sau đại học, trong đó có nhiều ngành thế mạnh mà sinh viên Việt Nam phổ biến chọn như: Giáo dục, Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý học, Khoa học máy tính.

2. Tại sao nên lựa chọn Đại học Elmhurst?

a. Cơ hội thực tập hấp dẫn – Tỷ lệ có việc làm khi tốt nghiệp cao.

Đăc biệt, với mô hình đại học khai phóng thì tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 14:1, không sử dụng trợ giảng. Hàng năm, trường có hơn 2.000 cơ hội thực tập và trải nghiệm. Sinh viên có cơ hội thực tập tại NBC-TV, Morgan Stanley, Quốc hội Mỹ, Phòng thí nghiệm Argonne, Bệnh viện trung tâm Dupage. Ngoài ra, sinh viên được tham gia vào hơn 100 tổ chức sinh viên và câu lạc bộ, 20 đội NCAA Division III và hơn 2.000 dự án cộng đồng sinh viên tham gia hỗ trợ.

Trường có tỷ lệ 83% sinh viên bậc Đại học có công việc và kinh nghiệm đi làm thực tế, 93% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục lên bậc cao học trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Elmhurst University còn có vị trí thuận lợi, hội tụ ưu điểm của cả vùng ngoại ô và thành phố.

b. Vị trí địa lý thuận lợi.

Khuôn viên trường gồm 12 tòa nhà, 6 ký túc xá với khoảng 900 sinh viên đang sinh sống, cách ga tàu điện 7 phút đi bộ. Trường cách trung tâm thành phố Chicago 27 km và cách phía tây thành phố 13 km. Nếu đi bằng tàu điện đến trung tâm thành phố Chicago mất khoảng 30 phút. Nằm trong khu dân cư an toàn, tiện ích với đầy đủ các dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí và nhà hàng.

Chi phí học phí và sinh hoạt phí tại trường khá hợp lý. Học phí Bậc đại học dao động trong khoảng $38,354/năm; đối với Bậc thạc sĩ là từ $13,050 – 16,530/năm. Ngoài ra, sinh hoạt phí (ăn, ở) trong ký túc xá cũng khá phải chăng, trong khoảng $10,752/năm.

Chuyên ngành thế mạnh của Elmhurst University: Kinh doanh, Giáo dục, Sinh-Hóa học, Công nghệ thông tin và Tâm lý.

3. Một số chương trình đào tạo nổi bật.

a. Chương trình Đại học.

Sinh viên học chương trình đại học có thể lựa chọn 60 chuyên ngành chính, 52 chuyên ngành phụ và 15 chương trình tiền chuyên nghiệp (dành cho các lĩnh vực như y học và luật pháp). Trong đó, có Chương trình Danh dự (Honors Program) được thiết kế cho sinh viên có khả năng đặc biệt. Chương trình Danh dự mang lại cho sinh viên cơ hội nghiên cứu và học tập chuyên sâu.

b. Chương trình Thạc sĩ.

Các chương trình thạc sĩ sau đây đáp ứng các yêu cầu cho VISA F-1:

 • Công nghệ thông tin máy tính*.
 • Tâm lý học công nghiệp/tổ chức.
 • Nhập học thạc sĩ trong thực hành điều dưỡng.
 • MBA.
 • Quản lý dự án.
 • Quản lý chuỗi cung ứng*.

*Chương trình chỉ định STEM.

Chứng chỉ yêu cầu được lựa chọn*:

 • ACT : Điểm 22 (cả hai phần tiếng Anh và kỹ năng Đọc).
 • SAT : Điểm 520 (cả hai phần Đọc và Viết).
 • TOEFL iBT : 79.
 • TOEFL (thi trên máy tính) : 213.
 • TOEFL (thi trên giấy) : 550.
 • IELTS 6.5 (Tổng hợp).
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo : 60.

*Yêu cầu tối thiểu.

4. Chương trình học bổng tại Đại học Elmhurst

Lần đầu tiên, Elmhurst College trao tặng học bổng tự động và xét duyệt điểm học bạ lớn nhất đến gần 65% – lên tới 100.000 USD cho tất cả các bậc học Đại học, Chuyển tiếp và Thạc sĩ. Ứng viên nộp đơn đăng ký hoàn miễn phí và dễ dàng với chỉ 3 giấy tờ bắt buộc, đặc biệt KHÔNG yêu cầu SAT, ACT. Sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ vào Đại học Elmhurst (Chicago, US) có cơ hội nhận học bổng tới 2,4 tỷ đồng.

Điều kiện xét tuyển:

 • Bản mẫu đăng ký (điền online miễn phí trên website trường hoặc nộp trực tiếp cho đại diện trường);
 • Bảng điểm trung học 3 năm gần nhất;
 • Không yêu cầu SAT, ACT;
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 or TOEFL iBT 79;
 • Tuỳ chọn: Bài luận cá nhân (300-500 từ), thư giới thiệu học thuật và những giấy tờ hỗ trợ khác.

a. Thông tin học bổng mới nhất

 • Học bổng dành cho sinh viên năm nhất bậc Đại học: Từ $21000-25000/năm x 4 năm.
 • Học bổng dành cho sinh viên chuyển tiếp bậc Đại học: Từ $13000-22000/năm x 2 năm.
 • Học bổng dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ: $5,000 tự động cho toàn khóa học.

b. Học bổng bậc Đại học

 •  International Chairman’s Award: Học bổng trị giá $20,000/năm cho bất kỳ sinh viên năm thứ nhất nào sẽ học tại Elmhurst bằng visa F-1. Học bổng được gia hạn lại mỗi năm học (có điều kiện áp dụng).
 • International Discovery Award: Học bổng xét duyệt học bạ, có giá trị từ $1,000 đến $5,000/năm (mỗi mức cách nhau $1,000); và được cộng dồn với International Chairman’s Award.

Đại học Elmhurst trao học bổng International Chairmans Award trị giá 20.000 USD/năm dành riêng cho sinh viên Việt Nam khi sang học tập tại trường. Học bổng được gia hạn trong suốt 4 năm (có điều kiện duy trì).

Ngoài ra, nhằm thu hút cũng như hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trường có những phần học bổng dựa vào GPA trung bình trong 3 năm gần nhất, gọi là International Discovery Award. Học sinh sẽ nhận phần học bổng này qua quá trình xét duyệt học bạ, có giá trị từ 1.000 USD – 5.000 USD/năm (mỗi mức cách nhau 1.000 USD); và được cộng dồn với International Chairmans Award.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

GPA (trên thang 10) International Discovery Award
GPA > 8,6 5.000 USD /năm
GPA từ 7,8 đến 8,59 4.000 USD /năm
GPA từ 7,2 đến 7,79 3.000 USD /năm
GPA từ 6,5 đến 7,19 2.000 USD /năm
GPA từ 5,0 đến 6,49 1.000 USD /năm

Học bổng  này được gia hạn hàng năm trong suốt 4 năm học (có điều kiện duy trì). Các bạn học lớp 12 có thể được xét điểm dựa trên điểm lớp 9, 10 và 11.

c. Học bổng chuyển tiếp Đại học

 • International Discovery Award: 5.000 USD/năm (không dựa trên thành tích học tập và được cộng dồn với học bổng xét duyệt học bạ).
 • Học bổng xét duyệt học bạ từ 8.000 USD/năm đến 17.000 USD/năm.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

Scholarship for Transfer students GPA (trên thang 10)
$5000 Discovery/năm + Tự động
 • Excellence Scholarship $17,000/năm
 • Achievement Scholarship $13,000/năm
 • Recognition Scholarship $10,000/năm
 • Heritage Scholarship $8,000/năm

GPA > 8.75

GPA 7.5- 8.74

GPA 6.25- 7.49

GPA 5.0- 6.24

*Học bổng này được gia hạn hàng năm trong các năm học (có điều kiện để duy trì học bổng).

d. Học bổng Thạc sĩ

Trường trao tặng học bổng tự động International Graduate Scholarship trị giá 5.000 USD cho tất cả khóa học thạc sĩ. Ngoài những mức học bổng  hấp dẫn này, học sinh còn được hưởng mức sinh hoạt phí ưu đãi tại ký túc xá của trường (10.510 USD một năm).

5. Hướng dẫn thủ tục đóng tiền đặt cọc khi nhập học Elmhurst University.

Sau khi nhận được Offer Letter chính thức từ Elmhurst University, các em học sinh sẽ tiến hành đóng đặt cọc chỉ $100 để nhận I-20, qua hệ thống TouchNet đơn giản. Đặc biệt, NHÀ TRƯỜNG KHÔNG YÊU CẦU SINH VIÊN PHẢI ĐÓNG HỌC PHÍ CHO TỚI KHI QUA MỸ NHẬP HỌC.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước thanh toán đặt cọc rất đơn giản qua hệ thống này:

Bước 1: Đăng nhập vào: my.elmhurst.edu.

Bước 2: Click vào ô “Deposit & Payments” như trong hình.

Bước 3: Click vào mục “Deposits” trên thanh công cụ màu nâu, chọn kỳ nhập học “2020 Fall”.

Bước 4: Click vào bên phải màn hình. Chọn “Undergraduate Deposit” (khóa Đại học) hoặc “Graduate Fall Deposit” (khóa Thạc sỹ)

Bước 5: Sau đó, tiếp tục thực hiện các bước thanh toán với thẻ thanh toán quốc tế như Visa/Master Card.

Các bước hướng dẫn này sẽ tương tự khi đóng đặt cọc cho ký túc xá. Chỉ khác ở bước 4 là sẽ phải chọn mục “Housing Deposit Fall”. Khi đóng đặt cọc thêm $150, học sinh sẽ nhận được mức ưu đãi sống trong ký túc xá trường chỉ từ $10,510/năm. Mức phí này thấp hơn lên đến gần $5000 so với mức sống ở downtown thành phố Chicago. Hiện tại, tỉ lệ sinh viên Việt Nam lựa chọn hình thức ở tại ký túc xá trường đạt 100%. Lưu ý: Khoản deposit 100$ cho khóa học và 150$ cho chỗ ở là phí không hoàn lại.

Hãy thử trải nghiệm một chuyến tham quan ảo 3D – virtual tour vòng quanh các tòa nhà, phòng học, ký túc xá xinh đẹp và cổ kính của Elmhurst University TẠI ĐÂY.

 

EFA Việt Nam hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về trường Đại học Elmhurst để có những quyết định đúng đắn cho lộ trình du học của mình tại miền đất hứa này nhé. EFA Việt Nam chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.