Được coi là “miền đất hứa” cho giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Mỹ luôn nằm trong top những điểm đến du học trên thế giới. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao một quốc gia “trẻ”, một châu lục chỉ được xuất hiện trên bản đồ thế giới từ thế kỉ XV lại có sức hút học thuật lớn đến như vậy? Có bao giờ bạn trăn trở về “giấc mơ du học Mỹ”?

Quả thực tấm bằng của một trường học tại Mỹ, một khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Mỹ mang lại cho bạn vô cùng nhiều ích lợi. Cùng điểm qua một vài trong số đó nhé!

Du học mỹ: Cht lượng giáo dc hàng đu thế gii

Hàng năm, tạo chí The Times Education Supplement  xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Theo thống kê này, Mỹ luôn có nhiều trường đại học đứng trong danh sách TOP các trường đại học trên thế giới. Những cái tên như Harvard, Stanford, MIT… hẳn không có gì xa lạ với cộng đồng du học sinh. Bằng cấp của Mỹ không chỉ được công nhận mà còn được đánh giá cao trên thế giới.

S đa dng trong la chn du học Mỹ

Trên 4,900 trường cao đẳng, đại học, viện đào tạo tại Mỹ cung cấp các khóa học đại học và sau đại học trong hơn 900 chuyên ngành chuyên môn khác nhau. Mối quan hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu trong các trường giúp nâng cao thêm vị thế và chất lượng đào tạo tại Mỹ.

Trong các trường đại học, sinh viên được học dưới sự giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư. Phần lớn đã đạt từ giải Nobel Laureates đến giải  Pulitzer. Sự thành công của bậc giáo dục đại học Mỹ  là dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến. Giảng viên xuất sắc.

Chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển cá nhân. Điều mà không phải nền giáo dục nào cũng làm được.

Tùy ngành học mình mong muốn, học sinh có vô khối các trường để lựa chọn. Đó có thể là ngành học về học kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ hay khoa học xã hội… Đó có thể là lựa chọn học tại trường công hay tư. Nội trú hay bán trú. Cao đẳng cộng đồng hay đại học. Viện nghiên cứu, viện kỹ thuật chuyên ngành,… Quả là vô cùng phong phú!

Du học Mỹ: Hc không ch là nâng cao hiu biết 

Các cơ hội học tập tại Mỹ còn đảm bảo rằng mọi sinh viên đều có phát triển cá nhân. Sinh viên có thể lựa chọn học bán thời gian để tham gia các hoạt động xã hội. Nhiều trường học tại Hoa Kỳ còn cung cấp các khóa học học kết hợp lý thuyết kết hợp với thực hành. Trong đó sinh viên có khoảng 1 kỳ để thực tập, thực hành những thứ mình đã học.

Mặc dù các trường đại học Mỹ nhấn mạnh các yêu cầu về học thuật trong đào tạo. Thành công của sinh viên là sự kết hợp giữa học tập và các hoạt động bên ngoài các kì kiểm tra, giờ lên lớp…Sinh viên tại Mỹ có nhiều cơ hội thực hành, phát triển các kỹ năng. Như kĩ năng lãnh đạo, thể thao, giải trí và các kĩ năng cá nhân khác.

Hình thc đào to linh hot khi du học Mỹ

Tính linh hoạt thể hiện trong việc hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và những gì đã học là được công nhận. Sinh viên, vì vậy có rất nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công.

Cơ hội trải nghiệm du học hè Mỹ sôi động, bổ ích

Ngoài ra, các trường THPT và Đại học ở Mỹ còn tổ chức rất nhiều chương trình du học hè, các khóa học ngắn hạn… Chương trình du học hè của FLS International không chỉ là nơi để nâng cao khả năng tiếng Anh. Mà còn là một trại hè vô cùng bổ ích và lí thú với nhiều hoạt động khám phá, thể thao. Như Trại hè Bóng rổ, Trại hè Lướt sóng, Trại hè tham gia làm Đại biểu MUN (Model United Nations)… Thật thú vị phải không?

Lời khuyên EFA dành cho bạn

Với những lợi ích không thể phủ nhận đó, tại sao bạn không xách vali lên và đi du học Mỹ luôn và ngay? Bạn còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay một khóa học tại Mỹ? Điều gì đang cản trở bạn hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” của mình? Không có con đường thành công nào trải toàn hoa hồng. Không có người thành công nào không từng trải qua khó khăn. Việc đi du học Mỹ, tuy mang lại vô số lợi ích, nhưng cũng không hề đơn giản.

Bn có đ kh năng hc thut đ được mt trường M chp nhn?

Con đường học vấn bậc cao của Mỹ rất khác so với Việt Nam. Để đăng ký vào một trường đại học Mỹ, bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm tổng kết từ 7,0 trở lên. Ngoài ra, bạn còn cần những chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL iBT 79/120, SAT từ 1500 – 1900/2400.

Chương trình thạc sỹ tại Mỹ thường yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học tại các trường đại học uy tín tại Việt Nam. Với những chương trình ưu việt như MBA sẽ yêu cầu thêm GMAT hoặc GRE.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.