Nếu Úc là điểm đến lý tưởng cho ngành Quản trị Khách sạn, vậy sinh viên ngành Luật nên du học tại đâu? Hãy đến với Anh Quốc – Xứ sở sương mù. Mỗi năm, du học Luật tại Anh thu hút gần 19,000 sinh viên đăng ký với hơn 1500 khóa Luật. Rõ ràng không phải tự nhiên ngành du học luật lại hot với sinh viên đến thế. Hãy cùng EFA Viêt Nam tìm hiểu thêm thông tin về ngành học hấp dẫn này nhé!

I. Vậy lý do gì khiến Anh quốc trở thành điểm đến “vàng”cho sinh viên Luật?

1. Cung cấp kỹ năng hữu ích.

Để trở thành luật sư giỏi, bạn cần trang bị cho mình những kĩ năng chuyên nghiệp tạo tiền đề cho môi trường làm việc cạnh tranh và gò bó. Du học Luật tại Anh tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy những kĩ năng:

  • Phân tích – sinh viên tự nghiên cứu tài liệu, phân tích tình huống
  • Nghiên cứu – các bài tập nghiên cứu lớn đào sâu vào kiến thức và tình huống thực tế
  • Viết lách – sinh viên được yêu cầu truyền đạt ý tưởng, luận điểm … lên giấy
  • Thuyết trình – thường xuyên tham gia vào các phiên tòa giả định. Kỹ năng thuyết trình từ đó được sinh viên rèn luyện thành thạo.

 2. Học đi đôi với hành.

Môi trường học tập tại Châu Âu luôn đề cao việc kết hợp lý thuyết và thực hành. Với nguồn kiến thức rộng lớn, sinh viên Luật đòi hỏi phải học tập một cách chặt chẽ. Dựa trên các tình huống có sẵn, sinh viên du học Luật tại Anh có điều kiện trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng thực tế qua các buổi tranh luận pháp lý.

3. Cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên khi du học Luật tại Anh.  Có thể thấy rõ luật sư ở Việt Nam vẫn còn hạn chế trong nhiều lĩnh vực. Đến với Anh, sinh viên có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực Luật khác nhau như luật sư cố vấn, tranh tụng, cố vấn doanh nghiệp, tư vấn thuế và các việc ở tòa án…Sinh viên có thể học lên cao và chuyên sâu về luật thương mại, tài chính, doanh nghiệp…

Nếu bạn có đam mê lớn cho ngành học này, đừng quên du học Luật tại Anh với danh sách các trường đào tạo chuyên sâu sau:

  • University College London – Đại học Cao đẳng London

Ngôi trường được đánh giá vị trí thứ đầu tiên trong danh sách của “The Guardian”. Khoa Luật của trường đã góp phần vào sự phát triển của thủ tục pháp lý của Anh quốc

  • University of Oxford – Đại học Oxford

Nằm trong top 10 trường đại học Luật tốt nhất ở Anh. Sinh viên theo học có cơ hội học tập với các chuyên viên luật hang đầu như John Armour hay Andrew Ashworth.

  • Cambridge University – Đại học Cambridge

Theo đánh giá của “The Telegraph”, Cambridge nằm trong top 5 trường đại học chất lượng. Sinh viên của trường từng giữ vị trí Chủ tịch Toà án công lý quốc tế.  Nhiều thành viên khác còn được nhận làm tại Toà Án tối cao của Anh.

 

Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã đem lại cho các bạn thêm thông tin hữu ích về lộ trình học tập thuộc chuyên ngành Luật tại Anh nói riêng cũng như cập nhật mới nhất về những chuẩn bị cần thiết cho du học Anh quốc nói chung. EFA Việt Nam mong muốn đồng hành và giúp bạn biến giấc mơ du học tại xứ sở sương mù thành sự thật. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.