Du học hè ngày nay đã dần dẫn trở thành một “trào lưu thời thượng” của các bậc phụ huynh. Đây cũng là dịp để tạo cơ hội “tiền trạm” cho một tương lai không xa đi du học lâu dài. Vậy với khoản chi phí gần 100 triệu cho một khóa du học hè tại nước ngoài liệu có đáng?

Có lẽ phương pháp trực tiếp nhất để tìm hiểu và tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay chính là một khóa học hè. Sau mỗi chuyến đi, các em dường như đã trở nên bản lĩnh hơn khi tự lập một thời gian.

1. Phát triển khả năng tiếng Anh đến kinh ngạc nhờ du học hè

2-3 tuần được tự lập học tập tại một đất nước nói tiếng Anh là chính sẽ giúp các em nâng cao hơn khả năng nói tiếng Anh. Các teen sẽ thấy thật bất ngờ về việc bản thân có sự phát triển tới mức nói tiếng Anh lưu loát. Các kỹ năng tiếng Anh được phát triển đột phá tự nhiên. Vậy tại sao các bậc phụ huynh không cân nhắc việc đăng kí cho con một khóa du học hè!

2. Có thêm nhiều kĩ năng sống

Rời xa vòng tay cha mẹ để trải nghiệm tự lập là một bài học lớn để trưởng thành. Phần lớn các chương trình du học hè được thiết kế theo phong cách mới mẻ. Bên cạnh đó tính tương tác cao cũng là một điểm nổi bật. Các em sẽ có thể khẳng định và trau dồi nhiều hơn kĩ năng sống, kĩ năng báo cáo, thuyết trình, ra quyết định và lãnh đạo bản thân. Đây là những kĩ năng mà không phải ai cũng có thể phát triển được trong thời gian ngắn.

3. Tạo phong cách học chủ động

So với Việt Nam thì một số nước như Anh, Mỹ, Úc, Singapore là một số quốc gia có nền giáo dục với tác phong học chủ động hơn. Đối với các gia đình muốn đưa con đi du học sau này, tránh sự bỡ ngỡ khi thay đổi môi trường học, thì đây chính là con đường ngắn nhất để được đào tạo nhanh nhất lối tư duy tự học.

4. Tự lập

Nhiều bạn trẻ từ nhỏ tới lớn luôn được bố mẹ bảo bọc từng li từng tí. Đến khi phải sống xa gia đình thì vô cùng bỡ ngỡ. Trong khi đó, du học hè vẫn luôn như là một khóa học ngắn hạn để đào tạo sự tự lập bên cạnh những kiến thức vô cùng bổ ích. Quản lí đoàn sẽ luôn là người giám sát các em chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn.

5. Hội nhập văn hóa

Văn hóa trên thế giới là vô cùng đa dạng. Mỗi lần đặt chân đến một vùng đất mới là một lần được trải nghiệm văn hóa nơi đây. Hội nhập, tiếp thu những điều mới mẻ và lí thú là những điều thiết thực không thể bỏ lỡ.

6. Phong cảnh tuyệt đẹp và món ăn siêu hấp dẫn

Du học hè quả là một chuyến du lịch kiến thức thú vị. Chương trình còn có sự xen kẽ việc tham quan và thưởng thức hương vị để đời.

7. Đi một ngày đàng học một sàng khôn

Với mỗi chuyến du học hè được tổ chức tuyển sinh bởi EFA Vietnam, các em sẽ thu hoạch được nhiều hơn cả mong đợi. Học tập chủ động được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó là nâng cao kĩ năng, hội nhập với các nền văn hóa mới. Đồng thời được thưởng thức những phong cảnh tuyệt đẹp và cả những món ăn mà về tới Việt Nam rồi vẫn cứ mãi thèm. Việc kết giao với bạn bè khắp nơi trên thế giới cũng là một “chiến lợi phẩm” to lớn.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi tin chắc rằng với những gì các bậc phụ huynh bỏ ra cho con em mình đều được đền đáp xứng đáng. Hãy để du học hè là những bước đệm vững chắc cho con em phát triển sau này. EFA Vietnam luôn tự hào là đơn vị đồng hành cùng các bậc phụ huynh để mở đường cho con em phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.