Tham gia du học hè Úc tại Sydney – Melbourne, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được hòa mình vào những hoạt động tham quan bổ ích và lý thú. Thông qua bài viết này, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10 danh lam thắng cảnh và những địa điểm du lịch độc đáo tại Sydney và Melbourne nha!

1. Nhà Hát Opera Sydney (Sydney Opera House)

Một khi đã đặt chân đến Sydney, chắc hẳn không ai có thể bỏ lỡ được công trình kiến trúc độc đáo có một-không-hai này. Các bạn học sinh sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng Nhà hát Opera Sydney – một biểu tượng quá đỗi tiêu biểu và nổi tiếng của xứ sở kangaroo, một đỉnh cao kiến trúc của thế kỷ 20.

Tọa lạc tại Bennelong Point bến cảng Sydney, nhà hát không chỉ là là nơi tổ chức các buổi biểu diễn hòa nhạc, ballet, kịch, … mà còn là nơi tổ chức đám cưới, hội nghị và các sự kiện lớn có ý nghĩa trọng đại khác.

Được tận mắt chứng kiến và tham quan nhà hát con sò chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên dành cho các bạn du học sinh hè khi đến với đất nước Úc.

2. Cầu cảng Sydney ( Sydney Harbour Bridge)

Cầu Cảng Sydney là cây cầu thép bắc qua Cảng Sydney nối liền khu trung tâm thương mại Sydney và bờ biển phía Bắc. Đoạn đường băng qua cầu, Bradfield Highway, với chiều dài khoảng 1.5 dặm chính là xa lộ dài nhất tại Úc. Ngoài tuyến đường dành cho xe lửa và xe hơi, cây cầu còn có cả đường đi bộ – người ghé thăm có thể đứng trên cầu ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục và đầy ấn tượng, bao gồm cả nhà hát con sò Opera Sydney nổi tiếng.

3. Bãi biển Bondi (Bondi Beach)

Nếu hành trình du học hè của các bạn học sinh bao gồm cả chuyến tham quan bãi biển Bondi, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bãi biển Bondi (vịnh Bondi) là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Úc nằm cách trung tâm Sydney 4 dặm về phía đông. Ghé thăm nơi đây, bạn có thể đi bộ dọc Campbell Parade ngắm nhìn cảnh biển hoặc tham gia vào một hoạt động thể thao, thưởng thức bữa trưa ngon lành tại một nhà hàng gần đó, hay mua sắm thỏa thích tại Chợ Bondi vào ngày Chủ nhật.

4. Thủy Cung Sydney (Sea Life Sydney Aquarium)

Đây chắc chắn sẽ là điểm đến được mong chờ nhất của các bạn du học sinh hè bởi đây là ngôi nhà dành cho hơn 13,000 cá thể động vật thuộc 700 loài khác nhau chia thành 14 khu vực nằm trên Vịnh Cockle.

Đến với Thủy Cung Sydney, bạn sẽ đi bộ qua những lồng kính với những chú cá mập, cá bò biển đang bơi lội ngay sát trên đầu, và làm quen với những sinh vật biển tuyệt diệu khác – đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh tham gia khóa du học hè.

5. Bảo tàng Sáp Madame Tussauds

Đây có lẽ sẽ là một trải nghiệm vô cùng lý thú dành cho các bạn du học sinh hè khi ghé thăm Bảo tàng Sáp Madame Tussauds. Các bạn du học sinh sẽ có cơ hội được bắt tay với những chính trị gia nổi tiếng của Úc, Julia Gillard hay John Howard, hoặc chụp thật nhiều ảnh cùng những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng: Leonardo DiCaprio, Nicole Kidman hay Angelina Jolie. Điều đặc biệt là tất cả những nhân vật lẫy lừng này tại Madame Tussauds đều chỉ là những pho tượng sáp trông giống y như người thật. Thật là thú vị phải không nào?

6. Quảng trường Federation

Đến với quảng trường Federation – trung tâm cộng đồng của Melbourne các bạn du học sinh sẽ được thưởng thức một quần thể kiến trúc độc đáo, táo bạo và góc cạnh, đối lập hoàn toàn với những công trình mang phong cách Victoria và Gothics bao quanh quảng trường.

Nơi đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động lớn như: lễ hội văn hóa, triển lãm, hội chợ hoặc các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, các hoạt động vui chơi giải trí….. du học sinh tham gia chương trình du học hè có thể kết hợp hoạt động tham quan bảo tàng và các khu vực trưng bày nghệ thuật.

2. Đài quan sát tháp Eureka

Đài quan sát tháp Eureka thuộc Bờ nam Melbourne bên dòng sông Yarra – nơi đây là một tòa nhà chọc trời cao vút tận hàng mây.

Tháp Eureka là đài quan sát cao nhất ở Nam Bán Cầu, du học sinh đến với Eureka sẽ được lên tầng 88 bằng những chiếc thang máy nhanh nhất Nam Bán Cầu và ngắm toàn cảnh thành phố Melbourne với góc nhìn 360o từ độ cao 297m trên mặt đất – Quả thực là một trải nghiệm vô cùng thú vị phải không?

8. Chợ trời Queen Victoria

Đặt chân đến Melbourne, các du học sinh hè sẽ được tham quan và mua sắm tại chợ Queen Victoria – một trong những khu chợ trời lớn nhất Nam Bán Cầu và nơi đây được mệnh danh là khu chợ tuyệt vời nhất Melbourne.

Đến với Chợ trời Queen Victoria, các bạn học sinh sẽ được lạc vào một thiên đường mua sắm với hơn 600 gian hàng buôn bán đủ các loại nông sản, hải sản tươi ngon, quần áo, đồ lưu niệm và những đồ dùng, tiện ích nhỏ nhặt khác. Với những tín đồ thời trang thì đây quả là một khu chợ lý tưởng để săn được các món đồ giảm giá, độc đáo mang phong cách vintage.

9. Nhà thờ Thánh Patrick

Nhà thờ Thánh Patrick là thánh đường cao nhất nước Úc, được hoàn thành vào năm 1939 sau 70 năm xây dựng. Nơi đây là niềm tự hào của người dân Úc về kiến trúc Gothic thời Phục Hưng của xứ sở Kangaroo.

St. Patrick là điểm đến thu hút khách du lịch bất kể tín ngưỡng bởi vẻ đẹp tráng lệ của mình. Trong chương trình du học hè, các bạn học sinh tham quan sẽ cảm nhận được sự lộng lẫy, nguy nga và quy mô rộng lớn khi bước vào bên trong nhà thờ.

10. Bảo tàng Melbourne

Bảo tàng Melbourne là một trong những điểm du lịch đông khách nhất thành phố. Đến với bảo tàng Melbourne, du học sinh hè sẽ được khám phá Victoria qua những triển lãm di sản phong phú với hàng ngàn hiện vật sống động: từ Những con người đầu tiên (First Peoples) đến môi trường tự nhiên đa dạng. Chủ đề của phòng triển lãm hiện tại tập trung vào nghệ thuật, thiết kế, văn hóa, thiết kế công nghiệp, nhiếp ảnh và nhiều mô hình động, thực vật nguyên thủy.

Phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo các chương trình Trại hè quốc tế của EFA Việt Nam tại các link dưới đây và liên hệ lại chúng tôi khi cần tư vấn thêm/ đăng ký tham gia:

Trại hè Úc:

Trại hè Singapore: