Kì nghỉ hè là thời điểm được nhiều phụ huynh quan tâm nhất để trau dồi kĩ năng cho con cái thông qua các hoạt động thực tế. Bên cạnh những hoạt động trong nước, nhiều người còn tìm kiếm cơ hội cho con khám phá môi trường quốc tế, nâng cao khả năng ngoại ngữ qua trải nghiệm du học hè.  

Du học hè là gì?

Du học hè mở ra nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các em 

Du học hè là một khóa du học ngắn hạn diễn ra vào mùa hè. Chương trình thường được tổ chức tại khuôn viên một trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada… Khác với các khóa học du học dài hạn, du học hè hướng đến mọi đối tượng học sinh từ nhỏ đến lớn. Nhìn chung, chương trình du học hè sẽ mang lại cho học sinh cơ hội hoàn thiện bản thân và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Các khóa học hè thường kéo dài từ 4-6 tuần.

Tiếng anh của học sinh sẽ thay đổi ra sao?

1. Mở ra cơ hội giao tiếp với người nước ngoài

Du học hè là thời điểm tuyệt vời để các con có cơ hội giao tiếp tiếng anh. Sống trong môi trường quốc tế “buộc” các em phải chủ động giao tiếp nhiều hơn. Chưa kể môi trường sống mới được tiếp cận hoàn toàn bằng tiếng anh giúp các bé dễ dàng nhớ thêm nhiều từ vựng gần gũi với đời sống thực tế. Từ đó, các em sẽ yêu ngoại ngữ hơn và tự tin với vốn tiếng anh khi về nước.

2. Hiểu sâu về ngôn ngữ tiếng Anh “chuyên ngành”

Tương tự như các khóa du học theo kỳ, với du học hè, các em sẽ được lựa chọn “chuyên ngành” mà mình yêu thích. Ngoài ra, các em sẽ được lựa chọn những kỹ năng cần trau dồi hay bộ môn mà mình cảm thấy hứng thú như:

  • Âm nhạc
  • Nhiếp ảnh
  • Mỹ thuật
  • Yoga
  • Khoa học
  • Làm phim
  • Diễn xuất…

Mỗi khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia người nước ngoài. Qua đây, các em cũng học thêm được nhiều từ vựng tiếng anh chuyên cho từng lĩnh vực.

3. Bồi đắp tình yêu tiếng Anh

Một điều không thể tránh khỏi trong lần đầu đi du học đó là rào cản về ngôn ngữ. Đây dường như là nỗi lo hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên với trải nghiệm thú vị từ khóa học, các em sẽ cảm thấy có động lực và quyết tâm hơn trong việc học. Nhiều phụ huynh đã thú nhận rằng con em mình chăm chỉ học ngoại ngữ hơn sau chuyến đi. Rõ ràng, tình yêu tiếng anh đã phần nào thay đổi sau chuyến đi thực tế.

Nếu bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng anh của con, mở ra cho con nhiều trải nghiệm thực tế thì du học hè là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Bạn băn khoăn trong việc lựa chọn khóa du học hè thích hợp cho các bé?? EFA Việt Nam luôn là địa chỉ tư vấn tin cậy dành cho bạn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.