Du học hè Mỹ đang là sự lựa chọn hàng đầu cho trẻ từ 12 tuổi trở lên có nhu cầu tham gia các khóa học mùa hè. Du học nước ngoài trong từ 6-8 tuần, trải nghiệm những hoạt động bổ ích cũng như gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau sẽ giúp trẻ năng động tự tin và có những kỉ niệm đáng nhớ. Vậy trẻ cần trang bị những kiến thức gì trước khi tham gia những khóa học này? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu nhé 🙂

I. Lưu ý khi đến địa điểm du học hè

1. Học sinh nên nhanh chóng làm quen các bạn cùng đoàn, sắp xếp đồ đạc cá nhân, ổn định chỗ ở.

2. Mang giày thể thao hoặc xăng đan thấp khi đi dã ngoại cùng một chai nước.

3. Học sinh phải luôn bám sát đoàn, đi cùng nhóm ít nhất 03 bạn, một trong số các bạn có điện thoại di động để liên lạc khi cần.

4. Trường hợp bị lạc đoàn, học sinh bình tĩnh gọi điện thoại cho trưởng đoàn, có thể nhờ người đi đường gọi giúp, hoặc tự bắt taxi về địa chỉ ghi trên thẻ trưởng đoàn phát cho các bạn.

5. Học sinh cần phải ăn nghỉ điều độ, đúng giờ đảm bảo sức khỏe cho lịch trình dài.

6. Làm quen với đồ ăn của nước sở tại, tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của nơi đó.

7. Nếu bị ốm, mệt, học sinh báo ngay với người dẫn đoàn triệu chứng để được chăm sóc. Không tự ý dùng thuốc không báo trước.

8. Người dẫn đoàn đã chuẩn bị các loại thuốc thông dụng cho chuyến đi. Nếu học sinh đang sử dụng thuốc chữa bệnh phải thông báo trước cho người dẫn đoàn.

9. Không để nước nóng trong phòng. Khi sử dụng nước nóng phải luôn cẩn thận.

10. Có dịch vụ giặt là và dọn phòng trung bình 02 ngày/ lần.

11. Khi mua sắm nên hỏi kinh nghiệm người dẫn đoàn. Cần hỏi, so sánh giá các cửa hàng và các khoản thuế phải trả, kiểm tra chất lượng, xuất xứ trước khi mua.

II. Cách liên lạc từ Mỹ về Việt Nam:

Người dẫn đoàn sẽ hướng dẫn hoặc mua hộ sim Điện thoại di động khi các em hạ cánh xuống sân bay Mỹ.

  • Goị điện thoại về Việt Nam : 0084+ SĐT ( bỏ số 0)
  • Nhắn tin về Việt Nam : + 84 + SĐT ( bỏ số 0)

Ví dụ SĐT tại Việt Nam là 0966894839 thì sẽ gọi : 0084 966894839, nhắn tin tới +84 966894839

  • Liên lạc qua Skype nếu trẻ có điện thoại si động hoặc laptop
  • Liên lạc qua Facebook, gmail,….

III. Tìm hiểu trước về khí hậu và địa danh nổi tiếng

*Khí hậu:

Khi tham gia khóa du học hè trong khoảng 6-8 tuần, bạn và các con nên tìm hiểu trước về khí hậu nơi bạn sẽ đến để chuẩn bị tư trang tốt hơn.

Một đất nước rộng lớn trải dài trên nhiều vĩ độ, khí hậu Hoa Kỳ rất đa dạng. Nếu nói một khí hậu chung ở Mỹ thì có thể nói nơi đây mang khí hậu ôn hòa. Florida và Hawaii mang khí hậu nhiệt đới, Alaska khí hậu lạnh lẽo miền Nam cực cùng miền tây nam khô cằn và vùng đồng bằng phía tây sông Mississippi lại mang khí hậu bán khô cằn.
 
Nhiệt độ Mỹ có thể lên tới đỉnh điểm 57oC vào những tháng mùa hè ở thung lũng chết bang California hay -62oC mùa đông Alaska. Các bang khí hậu ôn hòa tập trung ở Tây Bắc Thái Bình Dương, các bang ở vùng duyên hải miền Đông hay miền Trung Đông, miền Nam lại mang tính chất ẩm ướt. Tây Nam thường có những đợt khí nóng bức.

 * Điểm đến tham quan:

Các bạn nhỏ cũng được tham quan các điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng khi du học hè. Tìm hiểu trước về những nơi này sẽ giúp con tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn hơn.
Những điểm đến nổi tiếng ở Bang California như: Disneyland, Hollywood, Universal Studio, Beverly Hill, Los Angeles Downtown. Hay Santa Monica Beach, Giải bóng chày MLB,…
Những điểm đến nổi tiếng ở Bang Hawaii: Đài tưởng niệm quốc gia Papahānaumokuākea, vườn quốc gia Haleakala. Hay công viên quốc gia núi lửa Hawaii,  Pearl Harbor, Maui, Big Island, đảo Kauai,…
Những điểm đến nổi tiếng Bang Florida : bãi biển Miami, Disney World,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.