Du học hè đang dần trở thành một mối quan tâm sâu sắc của các bậc phụ huynh. Tại đây, các em sẽ tiếp xúc với không gian văn hóa mới lạ. Và trên hết đây là cơ hội có một không hai vô cùng hấp dẫn. Du học hè hứa hẹn là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh còn khá do dự cân nhắc đầu tư cho con cái. Trong phần này, EFA Vietnam sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc đến từ những người làm cha mẹ.

Điều gì có thể khiến chúng tôi yên tâm để cháu đi du học hè một khoảng thời gian dài như thế?

Ai rồi cũng sẽ lớn lên và trưởng thành. Ai rồi cũng sẽ phải tự lập bước đi trên con đường riêng của mình. Du học hè là cơ hội để các em làm quen với việc tự bước đi, tự lập. Các bậc phụ huynh nên tạo cơ hội để con em làm quen dần với điều này. Bên cạnh đó, mỗi đoàn học sinh du học hè đều được giám sát. Đồng thời có sự chăm sóc tận tình của đội ngũ hướng dẫn đoàn cũng như phía đoàn trường nước bạn. Chúng tôi đảm bảo tạo ra một môi trường an toàn nhất để các em vừa học hỏi vừc có những trải nghiệm lý thú.

Tôi muốn cho con đi du học hè, nhưng điều kiện kinh tế gia đình khá khó khăn.

Hiện tại FLS chưa có chính sách hỗ trợ học bổng để đi du học hè ngắn hạn. Tuy vậy, du học hè vẫn là một sự lựa chọn mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc. Du học hè hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn số tiền các cha mẹ hy sinh cho con em của mình.

Tham gia chương trình du học hè, điều lớn nhất con tôi thu hoạch được là gì?

Điều đặc biệt trong khóa du học hè là những gì các em được trải nghiệm. Chúng tôi chỉ đơn giản tạo ra cho các em những cơ hội. Bên cạnh đó là những trang thiết bị và sự quan tâm, thấu hiểu sâu sắc.

Bản thân các em mới chính là người thực sự trải nghiệm. Và là một người tự độc lập trải nghiệm nên những gì các em đạt được mang giá trị vô cùng to lớn. Một chuyến đi lí thú, đi để sống tự lập. Một chuyến đi nâng cao khả năng tiếng Anh, để tự học khả năng lãnh đạo bản thân, cùng các kĩ năng cần có khác. Và cả một chuyến đi mở rộng mối quan hệ và một chuyến du lịch tuyệt vời. Những điều đó nằm gọn trong một khóa du học hè. Chính các em mới là người trải nghiệm và cảm nhận thành quả to lớn nhất mà mình thu hoạch được.

Đây là lần đầu tiên cháu xa nhà, nên sẽ như thế nào nếu cháu quá nhớ nhà?

Hầu hết ở lần đầu xa nhà, các em sẽ cảm thấy thiếu vắng vòng tay cha mẹ. Nhưng chỉ một vài ngày đầu và nhanh chóng hòa nhập với một môi trường tuyệt vời xung quanh. Chúng tôi tạo ra một môi trường giúp các em luôn có sự vận động kết nối và hòa nhập. Điều này giúp các em quên đi nỗi nhớ nhà và bắt đầu trải nghiệm thực sự.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tận tình của hướng dẫn đoàn, các em có thể gọi điện thoại về cho bố mẹ vào các giờ hoạt động tự do. Đây cũng là một cách để giảm bớt nỗi nhớ nhà. Đồng thời giúp các cha mẹ yên tâm hơn về con mình.

Với bài viết trên đây, EFA Vietnam hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình du học hè. Đặc biệt là hiểu hơn những gì các em được trải nghiệm.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.