Black Friday là ngày hội mua sắm giảm giá “cực khủng” của người Mỹ cũng như được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế nên không chỉ riêng du học sinh Mỹ mà bất kỳ ai có ý định “săn sale” trong ngày hội khuyến mãi lớn nhất trong năm này đều nên tham khảo các bí quyết mua sắm hữu ích được liệt kê sau đây.

  1. Tìm hiểu rõ thông tin về Black Friday

Black Friday diễn ra vào ngày ngay sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hằng năm. Mục đích của chương trình khuyến mãi khủng này là để kích cầu mua sắm chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh vào tháng 12. Trong năm 2019, Black Friday sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29 tháng 11.

Mặc dù Black Friday ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới nhưng cách thức tổ chức chương trình này mỗi nơi mỗi khác. Có nơi bắt đầu chương trình giảm giá vào một tuần trước ngày Black Friday chính thức trong khi nơi khác lại mở cửa giảm giá ngay từ Lễ Tạ Ơn. Giờ bắt đầu chương trình cũng vô cùng đa dạng kéo dài từ khuya đến sáng sớm. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu tìm hiểu về Black Friday tại khu vực mình đang sinh sống vào 1 tuần trước Lễ Tạ Ơn để có thể lên kế hoạch phù hợp nhất nha!

2. Lên kế hoạch mua sắm 

Để tiết kiệm thời gian mua sắm trong Black Friday, bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết từ tên cửa hàng mình muốn đến, phương thức di chuyển và nhất là danh sách những món cần mua. Trong quá trình lên danh sách, bạn nên nghiên cứu giá bán ở nhiều nơi để tránh trường hợp bị “dắt mũi” bởi những mẩu quảng cáo hấp dẫn. Bạn nên “nghiêm chỉnh chấp hành” kế hoạch mua sắm đã vạch ra để không chi tiêu vượt quá ngân sách của mình.

3. Dành thời gian đi thử đồ trước khi mua

Đối với những món đồ cần phải thử trước khi mua như quần áo, giày dép và phụ kiện thì bạn nên đến các tụ điểm mua sắm trước Black Friday vài ngày hoặc thậm chí 1 tuần để thử hết những món đồ mình thích và chốt lại danh sách những món hàng bạn chắc chắn mua. Vì bạn biết đấy, trong Ngày hội Giảm giá, phòng thử đồ sẽ luôn trong tình trạng đông nghẹt người và các mặt hàng đều sẽ nhanh chóng “hết bay trong một nốt nhạc”.

4. Tìm hiểu kỹ chương trình khuyến mãi

Bạn không nên để các chương trình khuyến mãi hấp dẫn làm mờ mắt mà không đọc kỹ thể lệ mua hàng. Các cửa hàng mua sắm luôn có các “chiêu trò” để bạn vui vẻ chi tiền mua một món hàng cứ tưởng được giảm giá khủng nhưng thực chất lại không đáng là bao so với giá thường.

Bạn cũng nên tìm hiểu xem các cửa hàng có chính sách được phép đến lấy hàng đã mua trong vòng 7 ngày sau không. Nếu có thì bạn nên sử dụng chính sách này để tránh phải mang vác cồng kềnh giữa dòng người xô đẩy trong Black Friday. Cẩn thận hơn nữa, bạn hãy hỏi rõ chính sách đổi trả để phòng trường hợp bạn cảm thấy chán món đồ mình vừa mua trong dịp Black Friday và muốn đổi trả vài ngày sau đó.

5. Trung tâm thương mại trước, siêu thị sau

Một quy tắc ngầm có lẽ bạn chưa biết khi mua hàng trong dịp Black Friday là nên ưu tiên đi mua đồ ở các trung tâm thương mại trước rồi mới đến hệ thống siêu thị sau. Các trung tâm thương mại thường sẽ có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn hơn do giá niêm yết bình thường ở nơi đây khá cao. Trong khi đó những mặt hàng được bày bán trong siêu thị ngày thường giá cả đã không cao. Vì vậy, vào dịp Black Friday chắc chắn mức độ được khuyến mãi cũng không quá lớn. Kế hoạch lý tưởng nhất để đi mua sắm dịp Black Friday là bạn đi hết các trung tâm thương mại trong thứ sáu và sau đó mới đi các chuỗi siêu thị vào ngày hôm sau.

EFA Việt Nam hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công 5 bí quyết mua sắm trên để “săn” được nhiều món đồ ưng ý trong dịp Black Friday sắp tới nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.