Một tin vui dành cho các bạn du học sinh tương lai: Đại học Essex – gương mẫu của  nền giáo dục Anh Quốc, hiện đang tìm chủ nhân xứng đáng cho các suất học bổng trị giá đến 100%. Bạn đang đứng trước cơ hội xây dựng ước mơ của mình tại xứ sở sương mù xinh đẹp, quê hương của những huyền thoại dũng cảm và tinh thần hiệp sĩ. Sau cùng, chúng ta sẽ chỉ nuối tiếc những cơ hội ta đã không nắm lấy: vậy tại sao bạn không thử một lần?

Được thành lập từ năm 1964, Đại học Essex là trường đại học nghiên cứu công, có trụ sở chính toạ lạc tại Colchester Vương Quốc Anh. Đại học Essex sở hữu thêm 2 khuôn viên trang nhã nữa tại 2 khu vực tuyệt đẹp của nước Anh là Southend và Loughton. Với hơn nửa thế kỉ không ngừng phát triển, Đại học Essex đã trở thành một cơ sở đào tạo danh giá, có 13194 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang công tác và học tập tại trường; thu hút được hơn 8000 sinh viên đăng ký nhập học đến từ hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới mỗi năm.

Đại học Essex tự hào được xếp hạng Vàng trong Khung Đào tạo Xuất sắc năm 2017 của Chính phủ Anh. Trường nằm trong top 20 của Khung Nghiên cứu Xuất sắc bởi những thành tích nghiên cứu nổi bật trường đạt được kể từ năm 2014. Theo Khảo sát sinh viên toàn quốc của Vương Quốc Anh năm 2016, Đại học Essex cũng đồng thời nằm trong top 10 trên tiêu chí mức độ hài lòng của sinh viên.

Một mái nhà của những con người dũng cảm, bản lĩnh và ham học hỏi – ĐẠI HỌC ESSEX, là nơi những lối tư duy mới, những cách nhìn nhận mới được khám phá mỗi ngày, nơi mà mọi giới hạn đều được thử thách. Sự sáng tạo và ham hiểu biết không chỉ được khuyến khích mà còn hơn thế nữa: Đại học Essex mong đợi điều đó từ bạn. Đại học Essex dồn mọi tâm huyết cho hai điều: sự xuất sắc trong giảng dạy và sự xuất sắc trong nghiên cứu. Sinh viên của trường là những thành viên gắn bó trong một cộng đồng sống và học tập độc đáo, nhiệt huyết – nơi tiếp sức cho các bạn trở thành những con người có thể tạo nên những khác biệt cho thế giới.

CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC ESSEX

Hiện nay, Đại học Essex cung cấp một khối lượng lớn và đa dạng các khoá giảng dạy trên nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau, được tổ chức thành 3 khoa chính: Khoa Nhân văn, Khoa Khoa học và Sức khoẻ, Khoa Khoa học Xã hội. Trường cấp học bổng ở cả Hệ Dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học; cụ thể như sau:

HỆ DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Tiêu chí xét tuyển chung

 • Tốt nghiệp lớp 11
 • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên
 • Trình độ IELTS đạt từ 5.0 trở lên (đạt 4.0 ở mỗi kĩ năng nghe – nói – đọc – viết)

Học phí: £11.350/khoá học

 

HỆ ĐẠI HỌC

Tiêu chí xét tuyển chung

 • Trình độ IELTS đạt 6.0 trở lên
 • Tốt nghiệp Phổ thông Trung học

Học phí: £12.950 – £14.950/năm

 

HỆ SAU ĐẠI HỌC

 • Chương trình Dự bị Thạc sĩ:

Tiêu chí xét tuyển chung

 • Tốt nghiệp Đại học
 • Điểm trung bình trên 6.5,
 • Trình độ IELTS đạt 5 trở lên (đạt 5.5 ở mỗi kĩ năng nghe – nói – đọc – viết)

Học phí: £9.750/khóa

 • Chương trình Thạc sĩ:

Tiêu chí xét tuyển chung

 • Tốt nghiệp Đại học
 • Điểm trung bình trên 7.0
 • Trình độ IELTS đạt 0 trở lên (đạt 5.5 ở mỗi kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, tuỳ theo yêu cầu của mỗi chuyên ngành)
 • Ưu tiên những trường hợp học viên đã có kinh nghiệm trong chuyên ngành đăng kí theo học

 Học phí tính theo năm: £14.000 – £17.500 (tuỳ chuyên ngành)

THÔNG TIN HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC ESSEX

Kết thúc năm học vừa qua thành công rực rỡ, trong năm nay Đại học Essex tổ chức chương trình học bổng có trị giá tới 100%. Đây là một trong những nỗ lực của nhà trường nhằm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục; đồng thời trao cơ hội cho những tài năng trẻ ham học hỏi và đang cần sự trợ giúp về mặt tài chính. Đây là một tiền lệ hiếm hoi và vinh dự của trường. Đặc biệt hơn, không chỉ các bạn sinh viên là công dân Vương Quốc Anh mà các bạn du học sinh quốc tế cũng hoàn toàn có thể thử sức và tham gia chương trình này.

 • Về chi phí học tập
 • Đại học Essex sẽ hỗ trợ £4.000 cho sinh viên xuất sắc đăng ký khóa Cử nhân và khoá Thạc sĩ đạt điểm GPA trên 7.0.
 • Và đây là tin vui hơn nữa dành riêng cho các bạn nữ có ý định du học Anh: 30 suất học bổng toàn phần khóa Thạc sĩ (giá trị lên tới £20.000) vẫn đang chờ đợi chủ nhân xứng đáng.

 • Trường tổ chức hỗ trợ khoản học phí trị giá £5.000 cho sinh viên xuất sắc đăng ký khóa học MBA

 

 • Về chi phí sinh hoạt

Đại học Essex nổi tiếng bởi sự tận tình và chu đáo với du học sinh và nghiên cứu sinh quốc tế. Vấn đề ăn ở và sinh hoạt luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh có con em đi du học xa nhà nhưng gia đình có thể hoàn toàn an tâm với những chính sách hỗ trợ tân sinh viên quốc tế của nhà trường. Đại học Essex sẽ kết hợp cùng gia đình để ổn định chỗ ở cho các bạn du học sinh. Tùy theo khả năng tài chính cho phép, bạn có thể chọn ở ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc ở trọ ghép với các bạn sinh viên khác. Ký túc xá vẫn là sự lựa chọn tốt nhất vì bạn có thể đến trường gần hơn và an ninh cũng tuyệt đối đảm bảo. Chi phí ký túc xá rơi vào khoảng 7218/năm.

Và với khoảng £11733, bạn có thể duy trì mức sinh hoạt tương đối thoải mái trong một năm. Nếu bạn còn có thể cân bằng chi tiêu tài tình hơn nữa hoặc tìm được một công việc bán thời gian nào đó, bạn sẽ có thêm một khoản nho nhỏ nữa dành cho việc giải trí và du lịch khám phá châu Âu – cũng là một cách tận hưởng cuộc sống sinh viên khá tuyệt đấy chứ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.