Nước Anh được mệnh danh là “đảo quốc sương mù”, tuy nhiên đại học Bournemouth nằm ở thị xã ven biển miền Nam lại có khí hậu vô cùng dễ chịu, có cả nắng và gió cùng những bãi biển đẹp trải dọc bờ. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về Bournemouth University nhé!

I/ Tổng quan về trường đại học Bournemouth

1. Thông tin sơ lược

• Lịch sử thành lập: Đại học Bournemouth (BU) được thành lập từ năm 1970 và là trường đại học hàng đầu của Anh.Theo truyền thống tập trung vào các khóa học chuyên nghiệp, từ những năm 2000 trường đại học Bournemouth đã đầu tư vào nghiên cứu để củng cố chương trình giảng dạy của mình và tối đa hóa đóng góp cho nền kinh tế khu vực và quốc gia.
  • Địa chỉ trụ sở chính:  Fern Barrow, Poole, Dorset, BH12 5BB, United Kingdom
  • Campus: Talbot Campus và Lansdowne Campus

• Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: Cộng đồng BU bao gồm gần 17,000 sinh viên với khoảng 2,000 sinh viên quốc tế đến từ trên 100 quốc gia.
  • Tổng số khoa:  BU cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học cử nhân và gần 30 khóa học thạc sỹ trải đều trên tất cả các lĩnh vực. Và điểm ưu việt của trường đó là sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại môi trường thực tế ngay trong quá trình học.

II/ Tại sao bạn lựa chọn du học tại đại học Bournemouth?

1. Môi trường học tập lý tưởng:

Ngoài những trang thiết bị hiện đại và các phương tiện hỗ trợ học tập như thư viện, phòng máy tính, internet không dây, BU còn hỗ trợ cho sinh viên một môi trường học tập ảo để giúp sinh viên tiếp cận với những học liệu ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu mà sinh viên muốn.

Ngoài ra trường còn thiết kế cho sinh viên với một hệ thống không gian học tập nhóm, với hệ thống màn chiếu cảm ứng đặc biệt, giúp sinh viên có thể làm việc nhóm hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Phương pháp giảng dạy đạt chuẩn:

Chất lượng của trường được phản ánh qua đội ngũ giảng viên, luôn đảm bảo việc học tập, kinh doanh và các dịch vụ sinh viên đến được với sinh viên trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, và khuyến khích. Sinh viên được các cán bộ giảng dạy nhiệt tình truyền thụ kiến thức họ tích lũy được qua giảng dạy, nghiên cứu, doanh nghiệp và thực hành nghề chuyên nghiệp.

3. Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại:

Được đánh giá là một trong các trường đại học mới với trang thiết bị cơ sở hạ tầng tốt nhất, cùng các chương trình nghiên cứu đạt chất lượng cũng như bằng khen từ Nữ hoàng và các tổ chức trên toàn thế giới, trường Đại học Bournemouth nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn của sinh viên quốc tế.

4. Thế mạnh nổi trội của trường:

Vị trí đắc địa: Chỉ cách Bournemouth 1 đoạn đi bộ ngắn, BU dễ dàng đi đến một số bãi biển đẹp nhất nước Anh, Vườn Quốc gia Rừng Mới và bến cảng tự nhiên lớn nhất châu Âu, Cảng Poole, được hình thành từ thung lũng bị đuối nước tại cuối cùng của kỷ băng hà cuối cùng.

Thế mạnh định hướng: Trường đại học đặt ra một định hướng chuyên nghiệp mạnh mẽ với sự tập trung vào sự xuất sắc trong học tập và khả năng tìm kiếm việc làm sau đại học.

II/ Bảng vàng thành tựu của Bournemouth University

1. Ranking chung

• Top 150 trường Đại học trẻ nhất Thế giới 2017
  • Đạt giải Queen’s Anniversary Prize về giáo dục năm 2011
  • Được chứng nhận chất lượng giáo dục bởi Chính phủ Anh năm 2014
  • Năm 2013 đạt giải giải thưởng cao nhất có thể từ Cơ quan đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (QAA)

2. Ranking các ngành thế mạnh:

Trường Đại học Bournemouth (BU) là một trong số 2 trường đại học đạt giải thưởng danh giá nhất về giáo dục đại học tại Anh, Times Higher Education (THE) Awards, vào năm 2009 cho giải thưởng “Trường Đại học của năm” và “Dự án Nghiên cứu của năm” cho dự án khảo cổ học về những dấu vết đầu tiên của con người do Matthew Bennett của khoa Khoa học Ứng dụng thực hiện.

III/ Thông tin các khóa học

Chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí

₤12.510/3 kỳ

Thạc sĩ 1 năm

Nhập học: Tháng 1, 9

Tốt nghiệp Đại học kết quả khá trở lên ( tương đương 2:2)

UKVI IELTS 6.0

£14,750/ năm

IV/ Cập nhật thông tin học bổng

1. Học bổng Đại học 2018

Học bổng sẽ hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên và khoản hỗ trợ này sẽ được trừ thẳng vào tiền học phí trong quá trình học.

2. Học bổng Thạc sĩ 2018

• Academic Excellence Scholarship (Học bổng xuất sắc): Mức giảm học phí £ 3.500.
  • Faculty of Management Executive Dean’s ASEAN Scholarship (Học bổng Đông Nam Á ngành Quản trị điều hành): Giảm 50% học phí
  • Executive Dean’s Scholarship – Faculty of Management (Ngành Du lịch và Nhà hàng Khách sạn): Giảm 50% học phí.
  • Học bổng âm nhạc BU: £ 1.150 (giải thưởng chính) hoặc £ 450 (giải thưởng phụ)
  • Học bổng thể thao BU: từ £500 đến £5.000.