Vương Quốc Anh đã và đang là điểm đến luôn được các du học sinh tin tưởng và lựa chọn với những chuyên ngành nổi tiếng như Kinh tế, Truyền thông, Thiết kế,… Tuy nhiên trong những năm gần đây, ngành Luật đang dần trở thành ngành học từ được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn và khá nhiều, đặc biệt là các bạn sinh viên khi mang trong mình giấc mơ du học tại xứ sở sương mù này. Thông qua bài viết sau đây, các bạn hãy cùng EFA Việt Nam cùng tìm hiểu thêm về xu hướng ngành đang chiếm ưu thế tại Anh này nhé!

1. Du học Anh ngành Luật có gì đặc biệt?

Các ngành học truyền thống như Kinh tế, Thương mại, Tài chính, Marketing… chưa bao giờ hết “hot” đối với các du học sinh. Tuy nhiên, với sự gia tăng lượt tìm kiếm đối với ngành Luật trên Google là minh chứng rõ ràng cho sức hút của khối ngành này trong những năm vừa qua. Với mong muốn được thử sức với ngành học khác lạ, khó khăn và gai góc hơn, Ngành Luật dường như đã trở thành một lựa chọn hợp lý đối với các du học sinh Anh.

Với mục tiêu đưa chương trình đào tạo Luật tại Anh theo hướng nghiên cứu hệ thống pháp luật trên mặt lý thuyết gắn liền với đào tạo ứng dụng thực tế cho sinh viên, các lớp học chuyên ngành Luật được tổ chức dưới các hình hình thức tranh luận pháp lý trực tiếp. Sinh viên sẽ được tranh luận, đưa ra lý lẽ dẫn chứng để bảo vệ quan điểm cá nhân dựa vào các tình huống có thật được đưa ra.

Cũng chính bởi cách học lý thuyết đi đôi với thực hành, du học sinh Anh ngành Luật sẽ có dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt sẽ tạo niềm tin, được  đánh giá cao trong mắt các nhà tuyển dụng. Bởi chiếc bằng cử nhân ngành Luật tại Anh sẽ là bằng chứng xác thực cho những kỹ năng, khả năng nghiên cứu, giải thích, thuyết phục, giải quyết vấn đề, tư duy phân tích, giao tiếp, đàm phán,… 

2. Tại sao nên du học ngành Luật tại Anh Quốc.

2.1. Hệ thống luật lâu đời và được công nhận trên toàn thế giới.

Không chỉ Mỹ là nước được coi là có hệ thống luật lâu đời mà Anh cũng là một cái tên được nhắc tới khi nhắc tới hệ thống luật. Pháp luật của Anh đã và đang được sử dụng làm nền tảng cho hệ thống pháp lý của nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức đã được học dù bạn đi tới đâu.

2.2. Chương trình Luật đào tạo thực tế.

Các chương trình đào tạo ngành Luật tại Anh đều là cách kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực tế. Các lớp chuyên ngành luật đều sẽ được tổ chức các hình thức tranh luận trực tiếp dựa trên các tình huống có thật. Từ đó sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

2.3. Sở hữu tấm bằng Luật danh giá.

Vương Quốc Anh là nơi có nền giáo dục lâu đời và được công nhận toàn cầu. Bởi với tấm bằng đầy danh giá do được trang bị vững chắc về kiến thức, bản lĩnh cũng như là kinh nghiệm, sinh viên ngành Luật tại Anh tự tin để bước ra thế giới, bắt tay vào công việc nhanh chóng để sớm có thành công trong tương lai.

2.4. Một số bằng cấp thuộc chuyên ngành Luật.

 • Cử nhân Luật
 • Cử nhân Xã hội ngành Luật/ Cử nhân Khoa học ngành Luật
 • Bằng cấp kết hợp bao gồm Kinh doanh và Luật, Tội phạm và Luật.

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Anh.

Cầm trên tay chiếc bằng cử nhân ngành Luật tại Anh, các cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở đón chào bạn. Bạn sẽ có cơ hội nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như luật sư tranh tụng, luật sư cố vấn, luật sư tài chính doanh nghiệp, luật sư thương mại, tư vấn thuế, cố vấn doanh nghiệp,…Bên cạnh đó, sinh viên ngành Luật bạn hoàn toàn có thể xin thực tập chuyên ngành luật tại các công ty và có cơ hội được tuyển thẳng làm nhân viên chính thức. 

Sinh viên theo học ngành Luật cũng có thể lựa chọn làm việc tại các hãng luật nhỏ hơn, chuyên môn pháp luật của tổ chức chính phủ, các văn phòng thụ án treo, trung tâm tư vấn pháp lý cộng đồng,…Công việc ở những chỗ trên có thể là lĩnh vực văn thư được trả công hoặc là một sự đầu tư cho tương lai khi làm việc với tư cách tình nguyện viên không nhận lương.

Các trường đại học Luật hàng đầu tại Anh:

Để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về du học Anh Quốc ngành Luật, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn danh sách các trường Đại học luật hàng đầu tại Anh để tham khảo:

 • Đại học Cambridge
 • Đại học Oxford
 • Đại học Kinh tế London
 • Đại học Strathclyde
 • Đại học Lancaster
 • Đại học Sussex
 • Đại học Andrews
 • Đại học Durham
 • Đại học Bath…

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản và khái quát về ngành Luật. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì có liên quan, hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để giúp bạn định hướng cho bản thân lộ trình học tập phù hợp cũng như trang bị thêm cho mình những thông tin cập nhật mới nhất về chủ đề hướng nghiệp nhé. EFA Việt Nam chúc các bạn thành công và sớm lựa chọn được ngành nghề thích hợp cho bản thân!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.