Vương Quốc Anh không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là điểm xây dựng ước mơ du học của rất nhiều bạn học sinh. Hành trình bay từ Việt Nam sang Anh là một chặng đường dài. Để có một chuyến bay tối ưu nhất, phù hợp nhất về sức khỏe cũng như kinh phí của mỗi người, ngày hôm nay, EFA Việt Nam sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc “Du học Anh – Nên chọn bay thẳng hay quá cảnh” nhé!

  1. Sự khác nhau giữa bay quá cảnh và bay thẳng

Khi đặt vé máy bay, bất kỳ du khách nào cũng mong muốn một chuyến bay thẳng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Thực tế từ Việt Nam sang Anh đã có chặng bay thẳng của Vietnam Airlines từ TPHCM  và Hà Nội. Chặng bay thẳng tại 2 điểm này sẽ xen kẽ với nhau. Các chuyến bay thẳng giúp hành khách tiết kiệm thời gian, hạn chế mất đồ, tuy nhiên giá vé lại cao hơn. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí hành khách có thể lựa chọn hành trình bay transit quá cảnh. 

Khác nhau lớn nhất giữa hai loại hình này là thời gian bay và giá vé máy bay.

Bay quá cảnh: 

Thời gian quá cảnh thông thường là một đến hai tiếng, có trường hợp lên đến 12 tiếng. Hình thức bay này phù hợp với những du khách có ngoại ngữ tốt, hỗ trợ việc di chuyển trong lúc quá cảnh.

Hiện nay các điểm quá cảnh phổ biến nhất được hành khách lựa chọn khi bay sang Anh là: Thái Lan, Dubai và Qatar…

Ngoài ra, du khách có thể tận dụng thời gian chờ để tham quan du lịch địa điểm quá cảnh. Vì vậy, bay quá cảnh được nhiều du khách thích khám phá và không quá gấp gáp về giờ bay lựa chọn. Một số khách hàng của Tugo nói khi tham gia tour đường dài như Anh, Mỹ, Canada, họ thích bay quá cảnh hơn vì không phải ở trên máy bay quá lâu.

Bay thẳng: 

Thời gian bay được xác định cụ thể và không phải di chuyển lên xuống quá nhiều. Điều này phù hợp với những khách du lịch muốn bay nhanh đến địa điểm chính và không phải tốn quá nhiều thời gian đi máy bay. Những khách du lịch lần đầu đi máy bay và không thông thạo tiếng Anh nên lựa chọn hình thức bay này. Bay thẳng còn hạn chế các sự cố như thất lạc vali, túi xách khi di chuyển. Giá của những chuyến bay thẳng thường cao hơn so với các chuyến bay quá cảnh. 

     2. Nên chuẩn bị gì cho chuyến bay quá cảnh?

Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin chuyến bay, nên đặt vé ở những đại lý đáng tin cậy. Khi đặt vé, bạn hỏi rõ là hình thức bay thẳng hay bay quá cảnh. Nếu bay quá cảnh, địa điểm quá cảnh ở đâu? Thời gian quá cảnh là bao lâu? Khi ở sân bay quá cảnh, nếu có thắc mắc thì liên hệ ai? Chi phí vé máy bay như thế nào và có thêm phụ phí không? Đây là những điều bạn nên hỏi để tránh gặp sự cố đáng tiếc trong chuyến bay.

Khi xuống sân bay quá cảnh, bạn đừng vội vàng đi đâu. Hãy chỉnh lại đồng hồ theo giờ sân bay để đón chuyến bay kế tiếp đúng giờ. Kiểm tra các thông tin chuyến bay tiếp theo, ra khu vực để chờ chuyến bay. Với hành lý, bạn nên mang hành lý xách tay, càng gọn nhẹ càng tốt đề phòng kẻ gian có thể lấy cắp. Đừng mang đồ cồng kềnh vì nó sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển.

Khi làm thủ tục quá cảnh, bạn nên đứng xem dòng thông tin của chuyến bay tiếp theo, thường hiện sớm nhất trước một giờ của chuyến bay. Sau đó, bạn đi theo lối đến nhà ga, đứng ở cửa để đợi. Đến giờ bay bạn trình vé máy bay và hộ chiếu.

EFA Việt Nam hy vọng với các thông tin hữu ích trên, bạn sẽ chọn được cho mình hình thức bay phù hợp, an toàn và tiện lợi nhất nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.