Tại Anh Quốc, học sinh bậc trung học không phải học những kiến thức chung chung như ở Việt Nam mà có thể lựa chọn học các môn chuyên sâu, phục vụ trực tiếp cho chương trình dự bị đại học. Nếu bạn có ý muốn cho con em mình du học Anh ngay từ bậc trung học, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết về chương trình IGCSE – một trong những lựa chọn hoàn hảo khi du học Anh.

Những thông tin cơ bản về chương trình IGCSE khi du học Anh

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chương trình đào tạo dành cho học sinh trung học, được thiết kế dựa trên chương trình GCSE của Đại học Cambridge tại Anh nhưng linh hoạt và phù hợp hơn với môi trường học tập tại các quốc gia khác nhau. Chương trình IGCSE hiện nay đang được giảng dạy tại hơn 100 nước và chứng chỉ cũng được công nhận trên toàn cầu.

1. Đối tượng tham gia

Đây là chương trình học kéo dài 2 năm dành cho học sinh bậc phổ thông độ tuổi từ 14-16 (tương đương lớp 9, 10 tại Việt Nam).

2. Môn học

Mỗi năm học sinh của chương trình IGCSE sẽ được chọn học 3-4 môn cung cấp những kiến thức chuyên sâu, tùy vào năng lực, sở thích và nguyện vọng chuyên ngành đại học sau này. Tiếng Anh, Toán và Khoa học là các môn bắt buộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn học thêm môn khác như Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ khác, Nhân chủng học… Các môn đều có cấp độ hoàn thành từ A* đến G, trong đó A* là mức cao nhất.

3. Yêu cầu đầu vào của chương trình IGCSE khi du học Anh

Học sinh Việt Nam muốn theo học chương trình IGCSE cần phải hoàn tất chương trình THCS lớp 8 (hoặc tương đương), đạt IELTS 4.5 hoặc TOEFL iBT không dưới 34.

Lợi ích mà IGCSE đem lại đối với du học sinh tại Anh

1. IGCSE là chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế được công nhận không chỉ trên toàn nước Anh mà còn trên toàn thế giới.

Vậy nên sau khi hoàn thành chương trình học này, cơ hội theo học tại các trường danh tiếng tại Anh của con em bạn sẽ vô cùng rộng mở.

2. Kiến thức của IGCSE là nền tảng vững chắc để học sinh học tiếp lên các chương trình dự bị đại học như Foundation, A Level và IB.

Các chương trình dự bị này đều đào tạo những kiến thức có độ chuyên sâu cao để phục vụ cho chuyên ngành ở đại học. Do đó nếu đã học IGCSE trước, con em bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và có thể nhanh chóng bắt kịp nhịp độ học tập của những chương trình này. Đặc biệt, A Level và IB còn là “chìa khóa vàng” để bước vào những trường đại học top đầu tại Anh. Vì vậy lựa chọn học IGCSE ngay từ bậc phổ thông là hoàn toàn đúng đắn.

>>> Xem thêm: A Level – Cánh cổng vàng vào đại học khi du học Anh

3. IGCSE cũng là chương trình chú trọng cả các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng mềm phục vụ cho cuộc sống.

Một số nghiên cứu tin cậy cho thấy học sinh theo học IGCSE có xu hướng phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội, thái độ học tập và đạo đức tốt hơn so với những học sinh của chương trình khác. Đây cũng là chương trình được các nhà lãnh đạo trên thế giới lựa chọn cho lộ trình học tập của con em mình.

Vậy nên, kết quả học tập tốt ở chương trình IGCSE rất quan trọng trong việc hình thành một nền tảng học thuật vững chắc, giúp học sinh có kiến thức toàn diện và có đủ kỹ năng để học tập thành công ở các bậc học cao hơn. Điều này cũng trực tiếp lý giải vì sao ngày nay có càng nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con em mình theo học chương trình IGCSE.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về các chương trình du học Anh hãy liên hệ trực tiếp với EFA Việt Nam để được tư vấn chọn trường, chọn khóa học phù hợp với khả năng và hoàn thiện hồ sơ xin học, xin visa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận đào tạo ngoại ngữ cho đến khi học sinh đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường và khóa học. EFA Việt Nam luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp và tận tâm trong từng dịch vụ mà mình cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.