Có thể nói rằng, ước mơ du học tại xứ sở cờ hoa đang là xu thế phổ biến hiện nay, đây là “miền đất hứa”, là thiên đường của Thế giới. Được xem là thủ phủ của Texas, Houston là thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư nước Mỹ. Sở hữu vẻ đẹp của nhịp sống hài hòa, độc đáo, với kinh tế phát triển chẳng kém gì New York hay Francisco, Houston là một trong những thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ. Đây cũng là thành phố hiện có hơn 40 trường cao đẳng và đại học, là điểm campus mới nhất của hệ thống trung học Amerigo – Chào mừng các bạn đến với trường Trung học At St. Pius X.

I. Tổng quan về Amerigo Houston – Trường Trung học At St. Pius X.

Nằm trong khuôn viên nội trú xinh đẹp ở trung tâm Houston, trường trung học St. Pius X cung cấp một nền giáo dục đáng kinh ngạc, nơi sinh viên có cơ hội thỏa sức khám phá đam mê, theo đuổi sở thích và đạt được những kinh nghiệm thực tiễn về công nghệ cài đặt tiên tiến. Được thành lập vào năm 1956, hiện tại có tổng số 573 học sinh đang theo học, tại St. Pius X, sinh viên được tiếp cận với hơn 30 khóa học Danh dự và Nâng cao (AP). Học sinh cũng có thể tham gia vào hơn 25 câu lạc bộ trong khuôn viên trường và 21 môn thể thao. Ngoài ra, trường còn cung cấp Chương trình đào tạo Kỹ thuật chuyên sâu, chương trình này được thiết lập qua sự hợp tác với Trường Kỹ thuật nổi tiếng của Đại học Texas Cockrell. Đây là một trong những chương trình kỹ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Tổng quan Trường trung học phổ thông St. Pius X

II. Chương trình đào tạo

Tại trường trung học Công giáo St. Pius X, thành công của học sinh là điểm mũi nhọn mà trường hướng tới. St. Pius X thiết lập hệ thống chương trình giảng dạy nghiêm ngặt về chất lượng học thuật, bao gồm 30 khóa học AP và Honours, các khóa học Ghi danh kép và một chương trình đào tạo kỹ thuật chuyên sâu. Đồng thời, trường cũng cung cấp cho sinh viên một loạt các khóa học tự chọn, nơi sinh viên có thể tiếp xúc với đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp. Nhờ vậy, học sinh theo học trường trung học Công giáo St. Pius X rất có lợi thế trong việc lựa chọn trường đại học. Theo thống kê, tỉ lệ nhận vào các trường đại học củ trường là 100%, bao gồm 100 trường hàng đầu trên cả nước. Danh sách các trường đại học mà học sinh được nhận vào như Baylor University, Boston College, Dartmouth College, Northwestern University, Purdue University, Cornell University, .v.v. 

Học sinh có cơ hội tiếp xúc với đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp

St. Pius X thiết lập hệ thống chương trình giảng dạy nghiêm ngặt về chất lượng học thuật, bao gồm 30 khóa học AP và Honours, các khóa học Ghi danh kép và một chương trình kỹ thuật (Engineering Program) chuyên sâu và tân tiến của Đại học Texas. Đồng thời, trường cũng cung cấp cho sinh viên một loạt các khóa học tự chọn, nơi sinh viên có thể tiếp xúc với đa dạng lĩnh vực nghề nghiệp. 

Điểm nổi bật của chương trình học gồm 35 khóa học AP và Honours, Chương trình Chromebook 1: 1, Chương trình cố vấn kiến trúc và kỹ thuật, Sĩ số lớp học trung bình 24 học sinh, Tỷ lệ giáo viên / học sinh 1:16, Phòng thí nghiệm được trang bị tốt và phòng học máy tính, Chương trình STEAM mạnh, 21 khóa học về nghệ thuật thị giác và biểu diễn.

Các chuyên ngành giảng dạy mà du học sinh sẽ được đào tại trường được thiết kế một cách bài bản và khoa học, giúp học sinh có cơ hội phát triển toàn diện và hiểu rõ con đường theo đuổi ước mơ: Sinh học AP, Tính toán AP, Hóa học AP, Khoa học máy tính AP, AP English Language and Creation, AP Văn học và sáng tác, AP Latin, AP Vật lý I & II, AP Tây Ban Nha, Thống kê AP, Chính phủ và Chính trị Lịch sử AP Hoa Kỳ, Kinh tế danh dự, Danh dự tiếng Anh I, Danh dự tiếng Pháp, Hình học danh dự, Tôn vinh lịch sử thế giới hiện đại, Danh dự lượng giác,…

III. Cuộc sống học sinh

Tại St. Pius X, học sinh có cơ hội tận hưởng cuộc sống ở Houston xinh đẹp – Đây là trung tâm khoa học, công nghệ, công nghiệp và văn hóa nổi tiếng thế giới. Hơn hết, trường học giúp học sinh từng bước cải thiện và phát triển việc học, theo đuổi sở thích, ước mơ và phát triển kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa và thể thao. Chẳng hạn như, các câu lạc bộ nghệ thuật (bao gồm hợp xướng, ban nhạc, nhà hát), tham gia một trong số hơn 20 clb thể thao (từ bóng đá, bóng chày, cho đến golf và điền kinh) của trường hoặc tham gia một trong hơn 30 câu lạc bộ ngoại khóa, bao gồm cả đội Robotics , Câu lạc bộ quốc tế và Câu lạc bộ nghệ thuật. Trường còn khuyến khích các em học sinh tự thành lập và điều hành câu lạc bộ để các em có cơ hội nâng cao khả năng lãnh đạo và phát triển toàn diện ngay từ khi còn là  học sinh trung học. 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Cuộc sống của du học sinh tại  Trường THPT St. Pius X

Trở thành Học sinh Amerigo Houston, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đa dạng các hoạt động lành mạnh và phát triển toàn diện trí tuệ. Vào các ngày trong tuần, tại trường sẽ có nhiều học giả, các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ học tiếng Anh. Trong khi đó, vào cuối tuần, sẽ có nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn, cơ hội giải trí, nghỉ ngơi và thư giãn cho các bạn học sinh sau một tuần làm việc.

Với cuộc sống nội trú cùng các bạn từ khắp nơi trên thế giới, du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường sống tiện nghi, an toàn, học hỏi văn hóa Mỹ, sống tại Khu dân cư Amerigo Houston và được trang bị tiện nghi đầy đủ tại nhà, với sự chăm sóc 24/7 của nhân viên Amerigo. Bắt đầu từ khi các em đặt chân tới trường kéo dài cho tới khi tốt nghiệp các em sẽ có riêng cho mình một cố vấn đại học để xây dựng chiến thuật và lựa chọn đúng đắn để tiếp cận các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

IV. Các hoạt động ngoại khóa

Ngoài các giờ học trên lớp, học sinh có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, từ đó khám phá niềm đam mê của mình, có được kinh nghiệm, nâng cao khả năng lãnh đạo và có những người bạn tri kỷ. Các bạn được trải nghiệm đa dạng các môn thể thao như bóng chày, bóng rổ, bóng đá, Golf, Lacrosse, bóng bầu dục, bóng đá, bóng chuyền, bóng mềm, bơi lội, quần vợt,…

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, ngoài trời và thiên nhiên

Buổi dã ngoại của học sinh St. Pius X

Học sinh quan tâm ngành y học có thể tham gia trợ giúp đào các bạn tham gia thể thao, từ đó họ học được kinh nghiệm thực tế về y học.

Hơn nữa, các bạn cũng có cơ hội tham gia vào một trong 30 câu lạc bộ trong trường như Nhóm học tập, Câu lạc bộ Anime, Câu lạc bộ nghệ thuật, Ban nhạc, câu lạc bộ phim ảnh,…

V. Yêu cầu nhập học, học phí và sinh hoạt phí

1. Yêu cầu đầu vào:

Để đủ điều kiện tham gia các chương trình Amerigo, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Năng lực học tập: 2,5 GPA trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh: TOEFL/iBT 59 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên.
  • Hai thư giới thiệu gồm một thư từ giáo viên Tiếng Anh, một thư từ giáo viên Toán.
  • Video phỏng vấn – đánh giá ngôn ngữ.

2. Học phí và sinh hoạt phí

Học phí và lệ phí của Amerigo Houston đã bao gồm các trải nghiệm tại Amerigo Houston và chi trả chi phí học phí, phòng và bảng của mỗi học sinh trong một năm học.

Học phí dành cho các bạn học sinh nội trú hằng năm là $62,850. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.